Ngôi nhà 6 tỷ ông Đoàn ngọc Hải xây cho người vô gia cư đã hoàn thiện

Ngôi nhà 4 tầng do ông Đoàn Ngọc Hải xây tại khu dân cư An Sương, khu phố 3, P.Tân Hưng Thuận, Q.12 (TP.HCM) hôm nay (22/1) đã hoàn thiện. 

Từng công tác ở UBND Q.1 và được điều chuyển về 1 doanh nghiệp Nhà nước thuộc TP.HCM, ông Đoàn Ngọc Hải đã xin nghỉ việc và dành phần lớn thời để đi làm từ thiện. Những chuyến xe cứu thương miễn phí chuyên chở bệnh nhân khó khăn, hài cốt liệt sĩ, chở sữa và quà tặng cho học sinh ở nhiều vùng miền trên cả nước đã làm ấm lòng biết bao người dân chứng kiến.

Ngày 22/1 ông Hải và gia đình sẵn sàng đón người mù vô gia cư vào ở.

Ngôi nhà 4 tầng nằm tại địa chỉ số 12E1M, đường DN4-1, khu dân cư An Sương, khu phố 3, P.Tân Hưng Thuận, Q.12 (TP.HCM) được khởi công từ năm 2020 và kịp hoàn thành trước Tết Nguyên đán 2021 theo đúng kế hoạch.

Không gian sinh hoạt chung.

Ngày 22/1/2021, ông Đoàn Ngọc Hải cùng gia đình sẵn sàng đón những người vô gia cư tới ở. Được biết công trình xây dựng này có diện tích 80m2 với kiến trúc 4 tầng hiện đại gồm có 1 trệt, 1 lửng, 2 lầu. Các công trình phụ như nhà vệ sinh, phòng khách sinh hoạt chung, phòng bếp đều được xây dựng tiện nghi.

Đã chuẩn bị đủ 20 giường ngủ

Tổng công bên trong 4 tầng có 20 giường ngủ, dự định 18 giường cho người mù vô gia cư, 2 giường còn lại cho người sáng mắt, có sức khỏe nhưng không có nơi ở vào ở để có thể phụ giúp chăm sóc 18 phụ nữ mù vô gia cư. Hiện ngôi nhà này đã hoàn thiện, hệ thống điện, nước, ánh sáng, quạt gió đầy đủ chỉ cần vào ở.

Công trình nhà ở đã hoàn thiện theo đúng kế hoạch.

Được biết, chi phí 6 tỷ đồng cho ngôi nhà này được ông Hải lấy từ tiền bán điện thoại Vertu, đồng hồ Patek Philippe và vay ngân hàng. Ông Hải cũng nói rõ: "Những căn nhà này tôi vĩnh viễn dành cho người nghèo, tôi sẽ làm di chúc để con cháu thực hiện ý nguyện đó và vĩnh viễn không được sử dụng tài sản đó". Trước của căn nhà khang trang này cũng gắn tấm biển "Ngôi nhà cho phụ nữ mù - mãi mãi". 

Ngôi nhà chưa hoàn thiện trước đó
Phụ nữ vô gia cư vào ở sẽ được hỗ trợ cơm nước mỗi ngày. Trước tiên việc ăn uống có anh Duệ ngụ ở Q.Tân Bình, TP.HCM hứa giúp. Về lâu về dài ông Hải và các nhà hảo tâm sẽ tìm kiếm công việc phù hợp để những người này có thể tự lo cuộc sống.