Ngôi làng nghèo bỗng giàu có nhờ nhặt đá ngoài suối về bán

Sau khi rủ nhau nhặt đá ngoài suối về bán, ngôi làng nhỏ này bất ngờ giàu có, nổi tiếng cả nước, doanh thu hàng trăm triệu USD một năm.

Theo đó ngôi làng Hejiaba là ngôi làng nhỏ tọa lạc bên bờ sông Dương Tử, thuộc tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc. Những người dân tại đây trở nên giàu có nhờ việc rủ nhau nhặt những hòn đá kích thước lớn, lựa chọn tỉ mỉ để chọn được những hòn đá chất lượng ở ngoài suối sau đó sàng lọc và tu sửa để nó trở thành đá phong thủy tinh tế.

Hàng nghìn viên đá được sàng lọc.

Hàng năm, đá được dòng nước đẩy từ Cao nguyên Thanh Hải về sông Dương Tử và dạt vào gần làng Hejiaba. Thông thường, cứ vào tháng 2 dân làng sẽ đi chọn lọc những hòn đá tại đây để bán với giá cao.

Tìm kiếm hòn đá có hoa văn vô cùng độc lạ là cách dân làng làm giàu.

Những hòn đá phong thủy này rất được chào đón tại Trung Quốc. Cũng chính vì vậy làng Hejiaba đã trở thành nguồn cung cấp đá cảnh hàng đầu của Trung Quốc. Bình quân nỗi năm dân làng thu nhập được khoảng 3,08 triệu đô la từ việc bán đá phong thủy.

Những hòn đá phong thủy được săn đón với giá cao.
Hoa văn tinh tế.
Việc sàng lọc đá cần cẩn thận, tỉ mỉ và mất thời gian.

Theo người dân tại đây, tất cả những hòn đá phong thủy này đều được sàng lọc cẩn thận, tỉ mỉ. Các đường gân hay hoa văn trên đá đều vô cùng tinh tế, đặc biệt. Cũng theo đó nghề kinh doanh đá cảnh được phổ biến vào năm 2003 tức 18 năm trước.

Ngôi làng nhỏ này đã trở thành nguồn cũng cấp đá cảnh nổi tiếng khắp Trung Quốc.

Hiện những hòn đá phong thủy này vẫn đang được săn đó với giá thành cao ngất ngưởng. Giới nhà giàu Trung Quốc đặc biệt yêu thích việc thu thập, sưu tầm những hòn đá phong thủy đẹp mắt, tinh tế này.

Nguồn: Oddity Centra