Ngôi làng kỳ lạ không có đàn ông, chỉ có phụ nữ sống trong hạnh phúc

Ở ngôi làng này, đàn ông là nhóm cấm kị, không được phép lui tới. Dù chỉ có phụ nữ với nhau song họ vẫn duy trì cuộc sống vô cùng vui vẻ, hạnh phúc.

Nằm ở phía bắc Kenya, tọa lạc trên đồng cỏ Samburu, chính là ngôi làng Umoja với hàng rào gai bao quanh che chắn. Ban đầu, ngôi làng được lập ra chỉ có 15 người phụ nữ. Những người phụ nữ này đều là nạn nhân sống sót sau khi bị lính Anh tấn công và hại tập thể vào năm 1990.

Làng Umoja là một nơi đặc biệt, chỉ có phụ nữ sinh sống, đứng đầu cũng là phụ nữ.

Sau khi chạy trốn, họ tới đây và lập ra ngôi làng Umoja để trú ẩn, sinh sống cùng nhau. Cũng kể từ đó, trong làng không có đàn ông mà chỉ thu nhận phụ nữ và nhũng cô gái trốn thoát khỏi các cuộc tảo hôn, bạo hành gia đình hay bị lạm dụng, ngược đãi...

Ở Umoja, đàn ông là đối tượng cấm kị, không được đón tiếp và không được lui tới.

Phụ nữ trong làng coi trọng trang phục truyền thống. Họ thường mặc váy truyền thống của Samburu, có họa tiết, hoa văn cầu kỳ và áo sáng màu. Bên cạnh đó, người trưởng thành còn quấn vải kanga qua vai và đeo trang sức trên cổ. Những chiếc vòng từ chuỗi hạt nhiều màu sắc chính rất được ưa chuộng, phổ biến với phụ nữ ở đây.

Trang phục truyền thống của phụ nữ ở Umoja đều là gam màu tươi sáng, có hoa văn, họa tiết độ đáo.

Từ 15 người ban đầu, hiện làng Umoja đã có hơn 50 phụ nữ và 200 trẻ em sinh sống. Tại đây, trẻ em được đi học trong trường làng. Phụ nữ chính là chủ nhà, họ làm chủ cuộc sống của riêng mình và gánh vác mọi việc.

Có rất nhiều trẻ em sinh sống ở đây và tất cả đều được đi học.
Trong làng có trường dạy chữ và kiến thức cho trẻ.

Ngày thường, phụ nữ trong làng sẽ nuôi bò hoặc nuôi dê. Họ cũng kiếm sống bằng cách bán đồ lưu niệm, trang sức cho các khách du lịch ghé thăm làng. Tại đây, nhóm người đứng đầu còn thành lập một khu cắm trại quy mô nhỏ, dành cho du khách muốn nghỉ lại trên hành trình thăm quan.

Ngoài chăn nuôi, phụ nữ ở đây sẽ bán đồ trang sức cho khách du lịch để kiếm sống.
Xuất phát điểm là những phụ nữ không được may mắn, vì vậy ở Umoja, người dân thường giáo dục trẻ em và trẻ nhỏ về các vấn đề như tảo hôn, sinh con sớm. Người điều hành trường họ cho biết, trẻ em sẽ được đề cập tới hậu quả của việc tảo hôn hay sinh con khi còn quá trẻ.
Một phụ nữ trong làng cho biết, mỗi ngày cô đều thức giấc với nụ cười hạnh phúc trên môi.
Phụ nữ ở đây không chỉ cùng nhau sinh sống mà còn cùng chăm sóc con trẻ, bảo vệ lẫn nhau và không hề có sự phân biệt đối xử hay sợ hãi trước bạo lực. Dù không có đàn ông, phụ nữ ở Umoja vẫn vô cùng hạnh phúc. Ai nấy đều lấy làm mãn nguyện với cuộc sống hiện tại.