Ngồi giữa đường xin tiền lập nghiệp, tân cử nhân xin lại địa chỉ, hứa sẽ báo đáp nếu công thành danh toại

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn gặp một người ăn xin tự nhận là một cử nhân mới tốt nghiệp đại học muốn huy động vốn để lập nghiệp? 

Ngồi giữa đường xin tiền lập nghiệp, tân cử nhân xin lại địa chỉ, hứa sẽ báo đáp nếu công thành danh toại - Ảnh 1
Tại Phúc Châu, Phúc Kiến từng có một cậu thanh niên tự nhận đã tốt nghiệp đại học và đặt một tấm biển kêu gọi sự giúp đỡ của mọi người: “Đầu tư tiền vào tôi có giá trị hơn là cho tiền một người ăn xin.”

Ngồi giữa đường xin tiền lập nghiệp, tân cử nhân xin lại địa chỉ, hứa sẽ báo đáp nếu công thành danh toại - Ảnh 2
Nhìn thấy tấm biển cùng cậu trai trẻ kỳ lạ ngồi đọc sách bên đường nhiều người đã không khỏi hiếu kỳ khi lần lượt quyên góp và tự nguyện đăng ký làm nhà tài trợ.

Theo như chàng trai chia sẻ, thông tin liên hệ của các nhà từ thiện đều sẽ được lưu lại, sau này nếu ăn nên làm ra anh sẽ trả lại cho họ.

Ngồi giữa đường xin tiền lập nghiệp, tân cử nhân xin lại địa chỉ, hứa sẽ báo đáp nếu công thành danh toại - Ảnh 3
Chàng trai trẻ nói rằng hiện đang gặp một số khó khăn và muốn tìm kiếm sự giúp đỡ, hy vọng rằng ai đó có thể đầu tư cho anh ta.

Anh ấy tin chắc rằng mình sẽ sớm vượt qua khó khăn và thành công “Sau khi tôi đọc những cuốn sách hướng dẫn cách thành công này, tôi tin mình sẽ có nhiều phương pháp kinh doanh và thành công trong tương lai."

Ngồi giữa đường xin tiền lập nghiệp, tân cử nhân xin lại địa chỉ, hứa sẽ báo đáp nếu công thành danh toại - Ảnh 4
Trong lúc phóng viên địa phương tìm tới phỏng vấn, trước mặt chàng trai trẻ hiện có ba tờ tiền mệnh giá 5 tệ (khoảng 48.000đ), đây được cho là tiền quỹ đầu tư anh chàng đã “xin” thành công.

Anh nói: “Khi tôi cần giúp đỡ, nếu người khác có thể giúp tôi thì khi thành công tôi sẽ trả lại cho họ gấp nhiều lần."

Ngồi giữa đường xin tiền lập nghiệp, tân cử nhân xin lại địa chỉ, hứa sẽ báo đáp nếu công thành danh toại - Ảnh 5
Lời nói đi đôi với hành động, để ghi nhớ những ai từng giúp mình anh chàng thậm chí còn liệt kê một “danh sách đầu tư" trong đó bao gồm các “nhà đầu tư", tên, số điện thoại và số tiền đầu tư của họ.

Sau khi câu chuyện gọi vốn của người ăn xin đặc biệt trên được chia sẻ rầm rộ trên MXH. Cư dân mạng người Trung cũng bày tỏ ý kiến rất sôi nổi:

“Anh ta gọi vốn đầu tư mà không đi kèm hành động nào chứng thực thì đó cũng chỉ là một kiểu ăn xin mà thôi."

Một số cư dân mạng nghĩ về Jack Ma, người từng tìm kiếm đầu tư ở khắp mọi nơi.

Một số lại cho rằng, thành công bắt nguồn từ những hành động thiết thực và từ nhận thức của bản thân: “Nếu tôi thực sự muốn giúp bạn, tôi sẽ không đưa tiền cho bạn".

Tuy nhiên, một số khác lại bày tỏ sự đồng cảm về việc làm của chàng trai trẻ, họ cho rằng đây có thể là một cách huy động vốn từ cộng đồng và có thể cho anh chàng một cơ hội lập nghiệp từ chính sức lao động của bản thân mình.

*Nguồn Ảnh: Sina

Như Diệp/TH