Ngọc Lan quyết không tái hôn, tiết lộ đã lập di chúc

Từng có một tổ ấm hạnh phúc, Thanh Bình và Ngọc Lan đã đường ai nấy đi khiến bao người tiếc nuối.

Trở về làm bạn, cả hai vẫn giữ mối quan hệ văn minh, cùng nhau nuôi dưỡng bé Louis. Kết thúc mối quan hệ hôn nhân đã lâu nhưng nữ diễn viên vẫn không có ý định tái hôn và vẫn mong muốn giữ khoảng cách với người cũ.

Ngọc Lan – Thanh Bình từng được xem là một trong những đôi vợ chồng hạnh phúc đáng ghen tị của showbiz Việt.

Mới đây, diễn viên Ngọc Lan đã có buổi trò chuyện thân mật cùng kênh YouTube Chill – Phiêu cùng cuộc sống. Trong khoảng 15 phút, nữ diễn viên đã có những trải lòng về chuyện nuôi dưỡng, giáo dục con trai. Bên cạnh đó cô còn khiến không ít người bất ngờ khi có quyết định sẽ không tái hôn vì sợ cảnh “người lạ dạy con” và luôn giữ khoảng cách với chồng cũ – Thanh Bình.

Nữ diễn viên chia sẻ cởi mở về chuyện chăm con và tình cảm cá nhân.

Trong thời gian dài 1 mình nuôi con, Ngọc Lan cảm thấy cuộc sống của cô rất thoải mái, tự hào về bản thân ngày càng giỏi. “Mình giỏi hơn rất nhiều. Mình làm được rất nhiều cho con, dạy con được rất nhiều. Con sống tình cảm hơn rất nhiều. Giống như lúc trước, như năm ngoái Louis ít có thể hiện tình cảm với mẹ lắm, tại vì nó đàn ông mà. Bây giờ bạn thể hiện rất nhiều, bạn nói rất nhiều.

Lan nghĩ đó là do mình nói chuyện với bạn nhiều thì bạn có nhiều vốn từ để nói chuyện với người khác. Lan cảm thấy mình dạy con tốt. Đến thời điểm này Louis tốt. Có thể bạn không thông minh như các bạn khác. Mình cũng đã cố gắng tìm giáo viên về dạy cho con, mình chơi với con rất nhiều. Và mình cũng cảm thấy thoải mái hơn rất nhiều”, nữ diễn viên tự hào chia sẻ.

Nữ diễn viên rất tự hào khi con trai càng lớn càng tình cảm và hiểu chuyện.

Về mối quan hệ giữa con trai và chồng cũ, Ngọc Lan tâm sự: “Đó là lịch trình rồi. Bản thân Lan không có ba nên Lan bị thiệt thòi khá nhiều. Mình thiếu sự ôm ấp, bảo bọc. Còn Louis là con trai, nó sẽ khác. Theo quan điểm của Lan, cái gì cũng phải có gốc có rễ, Louis là đứa con trai được sinh ra có gốc có rễ đàng hoàng, cho nên cái quyền của bạn là bạn được quan hệ, được biết, được chơi và được yêu thương gốc rễ của bạn. Lan không muốn dạy con phải quên đi những điều đó. Phải có từ những gốc rễ đó thì mới có được Louis. Đó là điều Lan dạy được con”.

Thanh Bình thường xuyên được gặp gỡ, gắn kết tình cảm cùng con trai.

Hơn 10 năm tri kỷ, “đứt gánh giữa đường” sau 3 năm chung sống, Ngọc Lan vẫn chưa có ý định tái hôn. Cô chia sẻ tiếp: “Lan không có nhu cầu nữa. Nói thật Lan không thích ai dạy con ai hết. Lan không thích ai can thiệp vào cuộc sống của Lan hết. Cuộc sống trong gia đình Lan, Lan là người quyết định. Mấy năm vừa qua Lan quyết định nó, Lan tự chèo lái gia đình mình khá tốt, không thiếu 1 ngày nào. Con thì ngoan ngoãn, tình cảm và vẫn là đứa trẻ thơ ngây, không bị mất tuổi thơ vì công nghệ, thậm chí hơi quê mùa. Đó là điều Lan tự hào.

Lan không muốn ai can thiệp vào cuộc sống và cách dạy con của Lan hết. Lan thấy mẹ Lan còn không can thiệp được vấn đề dạy con nói gì đến người ngoài. Nên Lan không muốn đem thêm cái phiền phức về cho mình. Mình đang rất tận hưởng việc tự do khi dạy con mình.

Lúc trước mình còn có suy nghĩ không biết mình có thay đổi hay không vì chuyện tình cảm không biết trước được, nhưng ngay tại thời điểm này Lan có thể khẳng định được 1 việc chắc chắn Lan không muốn lấy chồng. Nếu như Lan gặp được một người đàn ông đủ tình cảm để Lan có thể chia sẻ thì nó chỉ dừng ở mức chia sẻ và quan tâm nhau thôi chứ Lan không muốn về ở chung nhà.

Lan muốn nhà Lan là Lan ở thôi đừng ai vô nằm chung giường với Lan, Lan cũng không thích. Đừng ai sai con Lan, Lan cũng không thích. Tại vì khi người ta về chung nhà với mình, người ta cũng thương con mình đó nhưng người ta sẽ có sự dạy dỗ nhưng cái dạy dỗ đó Lan không thích, Lan thích một mình thôi, đừng ai can thiệp”.

Ngọc Lan giữ vững quan điểm không tái hôn.

Hiện tại cuộc sống của Ngọc Lan xoay quanh con trai, tuy nhiên nữ diễn viên không nghĩ mình sẽ mang đến gánh nặng cho con khi cậu bé khôn lớn. Cô đã để dành được khoảnh tiền lớn, lên kế hoạch cho con khi con chưa chào đời và khẳng định không có chuyện sẽ lệ thuộc vào con. “18 tuổi Lan sẽ cho con tự tập, bạn muốn làm gì bạn làm Lan sẽ không can thiệp vào chuyện của bạn nữa. Đến khi con 18 tuổi Lan sẽ đi du lịch, tận hưởng cuộc sống của Lan. Vì thanh xuân của mình bỏ hết cho công việc rồi, lo cho gia đình rồi mình không tận hưởng được cuộc sống của mình. Mình vẫn là hậu phương cho bạn.

Tiền bảo hiểm, tiền lương để dành Lan sẽ phục vụ cho cuộc đời của Lan, nếu không có ai ở cùng Lan sẽ vào viện dưỡng lão. Lan không có nhu cầu ở chung với con dâu, thậm chí hai bạn sinh con không chăm được bà nội sẽ nuôi nhưng Lan sẽ không làm phiền đến con. Lan tính xa lắm, Lan đã làm di chúc luôn rồi. Lan không có suy nghĩ mình sinh con, nuôi con để con nuôi lại mình”, nữ diễn viên tiếp tục bày tỏ.

Làm mẹ đơn thân, Ngọc Lan chuẩn bị đầy đủ cho hành trang khôn lớn của con.

Dù luôn cho con gặp chồng cũ, giữ mối quan hệ ba con thân thiết nhưng nữ diễn viên vẫn giữ khoảng cách với Thanh Bình. Cô trải lòng: “Cái gì làm thì mình phải làm. Mình đã nói mình vì con thôi. Mình không muốn con bị thiệt thòi. Do đó cái gì mình làm được cho con thì mình làm. Lan có quan điểm không thân thiết vì mỗi người có một cuộc sống riêng. Chuyện mình quá thân với chồng cũ hay người cũ yêu cũ đó là quan điểm của Lan từ lúc Lan biết yêu rồi. Lan chia tay rồi Lan không muốn gặp đâu. Lan giữ sự tôn trọng tuyệt đối cho đối phương, gia đình của đối phương, trách nhiệm thì vẫn làm”.

Từng là một phần của nhau nhưng khi tan vỡ, Ngọc Lan không muốn quá mức thân thiết với Thanh Bình.

Qua lời tâm sự của Ngọc Lan khán giả càng thêm yêu mến về nữ diễn viên mạnh mẽ, dứt khoát và giàu tình cảm. Dù cuộc sống còn nhiều điều chưa trọn vẹn nhưng cô vẫn có cách để tận hưởng, xây dựng cuộc sống phù hợp với bản thân và chăm lo con con trai có có tuổi thơ đẹp nhất.