Ngỡ ngàng với cặp vợ chồng lệch nhau tới 95 tuổi, cô dâu chỉ mới 17

Cặp chú rể 112 tuổi, cô dâu 17 tuổi đến từ Somalia gây sốt mạng xã hội vì hơn kém nhau tới 95 tuổi. Họ cũng trở thành cặp vợ chồng có số tuổi chênh lệch nhiều nhất thế giới.

Có thể bạn đã biết đến rất nhiều cặp đôi lệch tuổi trên thế giới. Thế nhưng câu chuyện về cô dâu, chú rể kém nhau tới gần 100 tuổi thì quả thật là hiếm có khó tìm.

Theo đó, đám cưới của cụ ông Ahmed Muhamed Dore (112 tuổi) và cô gái trẻ Safia Abdulleh (17 tuổi) đến từ thành phố Guriceel, thuộc vùng Galguduud, miền trung đất nước Somalia đã gây chấn động không chỉ trong nước mà còn nổi tiếng trên thế giới trong suốt một thời gian dài.

Ngỡ ngàng với cặp vợ chồng lệch nhau tới 95 tuổi, cô dâu chỉ mới 17 - Ảnh 1
Chân dung cụ ông Ahmed Muhamed Dore và cô Safia Abdulleh.

Cụ ông Ahmed sinh năm 1897 và đã có 5 người vợ, 114 con và cháu, chắt. Cô Safia là người vợ thứ 6 của cụ. Sở dĩ cụ Ahmed lấy nhiều vợ như vậy là bởi đất nước Somalia theo đạo Hồi nên chế độ đa thê vô cùng phổ biến, thậm chí được pháp luật cho phép.

Cụ Ahmed thậm chí còn bằng tuổi cụ cố của vợ mình. Họ cùng sinh sống tại một ngôi làng. Chú rể đã chứng kiến cô dâu sinh ra, lớn lên và chờ đợi cô đủ tuổi kết hôn trong một thời gian dài. Gia đình của Safia nói rằng cô ấy đang rất hạnh phúc bên người chồng mới của mình.

Con trai lớn của chú rể năm nay đã 80 tuổi. 3/5 người vợ trước đã qua đời. Hai người vợ còn sống hoàn toàn đồng ý với cuộc hôn nhân thứ 6 của cụ Ahmed.!

Cuộc hôn nhân kém nhau tới 95 tuổi này được các nhà sử học ở Somalia đánh giá là “lần đầu tiên xảy ra tại quốc gia này trong hơn một thế kỷ qua".!

Ngỡ ngàng với cặp vợ chồng lệch nhau tới 95 tuổi, cô dâu chỉ mới 17 - Ảnh 2
Đám cưới của cặp đôi được rất nhiều người đến dự, họ muốn sinh thêm nhiều con nữa.

Đám cưới của cặp đôi lệch tuổi gây xôn xao khắp vùng. Hàng trăm người đã đến dự hôn lễ. Trong ngày trọng đại của mình, cụ ông Ahmed xúc động nói:“Hôm nay Chúa đã giúp tôi thực hiện ước mơ của mình. Tôi không hề ép buộc cô ấy, nhưng tôi đã dùng những kinh nghiệm tình yêu của mình để thuyết phục cô ấy và sau đó chúng tôi đồng ý kết hôn".

Thực tế tại Somalia, các cô gái trẻ đều có xu hướng kết hôn với những người đàn ông hơn mình rất nhiều tuổi, hầu hết đều là những cuộc hôn nhân không tự nguyện. Thế nhưng cụ Ahmed và cô Safia cho biết, các thành viên trong gia đình đều ủng hộ họ và không có sự ép buộc nào. Thậm chí cả hai còn có ý định sinh thêm nhiều con nữa để mở rộng gia đình.

Tổng hợp