Ngỡ ngàng trước điểm thi của Tuấn Anh ngày còn đi học, đa tài môn gì cũng đỉnh

Hóa Học đối với nhiều bạn trẻ hiện nay được xem là một cơn ác mộng, thế nhưng môn học này đối với Tuấn Anh lại là một thế mạnh cũng giống như bóng đá! 

Cha của cầu thủ Nguyễn Tuấn Anh là một bác sỹ. Bởi vậy mà những ảnh hưởng từ ông đối với cầu thủ hiện nay đang thi đấu cho HAGL, rõ ràng nhất ở ba môn học là Hóa, Toán, Sinh là cực kỳ lớn. Điều này được chứng minh một cách rõ ràng nhất ở điểm thi tốt nghiệp của 3 môn này mà Tuấn Anh đạt được trong những kỳ thi tốt nghiệp trung học.

Ngỡ ngàng trước điểm thi của Tuấn Anh ngày còn đi học, đa tài môn gì cũng đỉnh - Ảnh 1
Môn hóa là ác mộng của nhiều thế hệ học sinh

Tiền vệ quê Thái Bình đạt tới 8 điểm với môn Toán. Còn môn Sinh, anh cũng dễ dàng giành 7,5 điểm. Đáng chú ý hơn cả là môn Hóa – được xem là nỗi ác mộng của biết bao nhiêu thế hệ học sinh, thế nhưng đây lại là là môn học mà Tuấn Anh đạt được điểm số tốt nhất. Cụ thể, Tuấn Anh đã có được 9 điểm với môn thi này.

Ngỡ ngàng trước điểm thi của Tuấn Anh ngày còn đi học, đa tài môn gì cũng đỉnh - Ảnh 2
Điểm thi của Tuấn Anh vượt trội so với những đồng đội cùng trang lứa

Tuấn Anh không những chỉ giỏi với 3 môn thuộc khối B – khối trường thi tuyển vào ngành Y, Dược của nhiều trường Đại học, Học Viên, Cao Đẳng, Tuấn Anh còn cho thấy sự toàn diện ở những môn khác như Văn, Lý/Ngoại Ngữ, Địa Lý khi Tuấn Anh đều đạt mức điểm khá trở lên. Tính tổng điểm thi tốt nghiệp của Tuấn Anh gộp lại là 46/60 điểm – nhiều hơn tới những 10 điểm so với những người đồng đội cùng trang lứa với anh là Đức Huy và Xuân Trường.

Ngỡ ngàng trước điểm thi của Tuấn Anh ngày còn đi học, đa tài môn gì cũng đỉnh - Ảnh 3
Tuấn Anh có lực học tốt hơn với những người đồng đội cùng trang lứa

Dù có khả năng học tập như vậy nhưng bản thân Tuấn Anh vẫn muốn được cống hiến trọn vẹn với niềm đam mê bóng đá. Gần đây, anh cũng đã xác định rõ ràng chuyện tương lai của mình tại CLB HAGL. Tiền vệ này cho biết: “Hiện tại tôi không có ý định rời HAGL. Tôi muốn được thi đấu và cống hiến hết khả năng cho đội bóng và sẽ chẳng đi đâu cả.

Tôi đang cảm thấy cực kỳ hạnh phúc khi được tập luyện mỗi ngày, được thi đấu và được cống hiến hết mình vì màu cờ sắc áo của CLB”.

Ngỡ ngàng trước điểm thi của Tuấn Anh ngày còn đi học, đa tài môn gì cũng đỉnh - Ảnh 4
Tuấn Anh cảm thấy hạnh phúc tại HAGL

Trong năm 2019 vừa qua có thể được xem là một năm khá trọn vẹn của Tuấn Anh. Tiền vệ quê Thái Bình đã có màn trở lại sau chấn thương khá ấn tượng, anh ra sân 23/24 trận đấu tại V.League cho CLB chủ quản HAGL. Trên ĐTQG Việt Nam, Tuấn Anh sau khi trở lại luôn là sự lựa chọn được ưu tiên tại trung tâm của hàng tiền vệ kết hợp với Hùng Dũng.

Tâm sự về khoảng thời gian trở lại sau chấn thương, Tuấn Anh nói: “Tôi vẫn luôn xem việc được trở lại và ra sân trong màu áo ĐT Việt Nam là một món quà của cuộc sống. Số phận đã cho tôi tiếp tục được chơi bóng. Hiện tại tôi chỉ muốn dốc hết sức mình tập luyện, chơi bóng cho CLB HAGL và ĐT Việt Nam nếu được triệu tập. Nơi này là nhà của tôi và tôi vẫn luôn cảm thấy hạnh phúc với màu áo này”.

Sơn Nguyễn/TH