Ngô Hoàng Thịnh: "Hùng Dũng đau một thì tôi đau mười"

Tiền vệ Ngô Hoàng Thịnh của CLB TP.HCM có thể phải đối mặt với mức phạt nặng từ ban kỷ luật VFF sau pha vào bóng thô bạo với Đồ Hũng Dũng.

Pha vào bóng nguy hiểm của Ngô Hoàng Thịnh với Đỗ Hùng Dũng trở thành tâm điểm của bóng đá Việt Nam. Theo thông tin từ Hà Nội FC, tiền vệ Đỗ Hùng Dũng bị gãy 1/3 dưới xương cẳng chân phải. Anh được phẫu thuật trong sáng nay tại TP.HCM, sau đó dự kiến nghỉ thi đấu khoảng 6-8 tháng.

Ngô Hoàng Thịnh khiến Hùng Dũng bị chấn thương nặng

Với Ngô Hoàng Thịnh, cầu thủ người Nghệ An đang đối mặt với mức phạt rất nặng. Trưởng Ban kỷ luật VFF Vũ Xuân Thành cho biết với những pha vào bóng triệt hạ đối phương như này, mức phạt sẽ có tính răn đe rất cao.

Tiền vệ này sẽ bị cấm thi đấu 6 tháng và phải trả toàn bộ tiền điều trị cho Hùng Dũng

Theo đó, mức phạt dành cho Ngô Hoàng Thịnh có thể ở mức kịch khung. Trong quá khứ, với pha phạm lỗi tương tự, Quế Ngọc Hải từng bị cấm thi đấu 6 tháng và đền bù số tiền 800 triệu đồng với cầu thủ Anh Khoa của Đà Nẵng..

Quế Ngọc Hải từng phải chịu mức phạt tương tự sau khi gây ra chấn thương nặng cho Anh Khoa

Trong khi đó, người gây ra chấn thương, Ngô Hoàng Thịnh cũng tỏ ra vô cùng ân hận. Cầu thủ quê Nghệ An sau khi nhận thẻ đỏ từ trọng tài đã chạy về phía chiếc xe cứu thương.

Cầu thủ đang khoác áo CLB TP.HCM lên tiếng lý giải: “Anh chỉ ham bóng thôi. Em cố gắng nhé. Cố lên em nhé!”. Hùng Dũng lúc này đang khóc nức nở với chiếc chân phải bị nẹp chặt trước khi được chuyển tới bệnh viện. Sau trận đấu, Ngô Hoàng Thịnh đã đến bệnh viện để xin lỗi, hỏi thăm Hùng Dũng. Được biết cả 2 từng là những người đồng đội ở đội tuyển quốc gia Việt Nam.

Hoàng Thịnh lên tận xe cứu thương xin lỗi Hùng Dũng

Ngô Hoàng Thịnh nghẹn ngào. “Giờ ai nói sao cũng được, mắng chửi, chỉ trích tôi cũng được. Mọi chuyện đã xảy ra theo cách mà chẳng ai mong muốn. Dũng và tôi thật sự thân nhau. Giờ cậu ấy bị như thế vì tôi, quả thực Dũng đau một thì tôi đau mười”.

Hoàng Thịnh chấp nhận mọi hình phạt mà ban kỷ luật VFF đưa ra: “Tôi rụng rời khi thấy Hùng Dũng nằm sân lúc ấy. Tôi thật sự muốn gửi lời xin lỗi vì đã làm Hùng Dũng bị gãy chân. Tôi mong người bị là tôi chứ không phải Hùng Dũng. Giờ điều mà tôi mong mỏi nhất là Hùng Dũng sớm bình phục. Chứ đối với tôi lúc này, mọi người có chửi bới gì, phạt tôi thế nào cũng được”.