Nghi vấn 1 hộ dân Quảng Trị chuyển khoản trả tiền hỗ trợ cho Thủy Tiên

Thông tin 1 hộ gia đình tại xã Hải Lăng (Quảng Trị) trả lại tiền cứu trợ và chỉ trích cách làm từ thiện của Thuỷ Tiên gây xôn xao dư luận.

Là một trong những người tiên phong trong công tác ủng hộ, kêu gọi, cứu trợ miền Trung song thời gian qua, ca sĩ Thủy Tiên lại khiến dân mạng tranh cãi trong cách làm từ thiện.

Gần đây nhất, trên mạng xã hội bất ngờ lan truyền bức ảnh được cho là thông tin chuyển khoản của 1 hộ gia đình ở xã Hải Lăng (Quảng Trị) gửi cho Thủy Tiên để trả lại số tiền cứu trợ trước đó mà nữ ca sĩ đã gửi tặng bà con.

Nghi vấn 1 hộ dân Quảng Trị chuyển khoản trả tiền hỗ trợ cho Thủy Tiên - Ảnh 1
Mạng xã hội lan truyền thông tin một hộ dân trả lại tiền cứu trợ cho Thuỷ Tiên.

Kèm 1,1 triệu đồng được gửi lại, nội dung chuyển khoản của người này như sau: “Gia đình tôi ở Hải Lăng, Quảng Trị trả lại tiền được chia từ chị – của cho không bằng cách cho – cảm ơn".  Theo đó, hộ gia đình này tỏ rõ sự không hài lòng trước cách làm từ thiện của nữ ca sĩ. 

Sau khi bức ảnh được lan truyền trên mạng xã hội, câu chuyện rất nhanh đã trở thành đề tài bàn luận gây tranh cãi.

Nghi vấn 1 hộ dân Quảng Trị chuyển khoản trả tiền hỗ trợ cho Thủy Tiên - Ảnh 2
Cư dân mạng bênh vực khi Thuỷ Tiên bị chỉ trích về cách làm từ thiện.

Nhiều fan hâm mộ cùng những người yêu quý nữ ca sĩ đã không khỏi bức xúc, mọi người cho rằng Thủy Tiên đã rất vất vả khi là người trực tiếp kêu gọi và có mặt ở miền Trung để cứu trợ bà con, khi làm việc bất cứ ai cũng có sai sót, việc Thủy Tiên và chính quyền xã Hải Lăng có thiếu sót trước đó là điều có thể chấp nhận được, quan trọng là cách xử trí và sửa sai thế nào. 

“Chị Thuỷ Tiên có tâm mới chịu khổ như vậy. Chứ người ta giàu có thì chọn ở nhà hưởng thụ chứ không lặn lội ra tận miền Trung để rồi mang điều tiếng xấu như vậy đâu"

“Cả trăm nghìn hộ dân, có sai sót cũng là điều bình thường. Họ giúp được bao nhiêu nhà, bao nhiêu người chứ chẳng phải con số ít đâu mà cứ sai tí lại mang ra chỉ trích"

Bên cạnh đó, cũng có một số dân mạng bày tỏ sự nghi ngờ trước tính chính xác của bức ảnh. Vì nếu theo dõi Thủy Tiên, mọi người sẽ thấy số tiền mà nữ ca sĩ hỗ trợ cho người dân vùng lũ đều trên 1 triệu đồng, thậm chí còn không có số lẻ 100 nghìn đồng như tài khoản gửi trả. Bức ảnh này sau đó cũng được mọi người đánh giá là sản phẩm của photoshop, không đúng sự thực.

Như đã đưa tin trước đó, ngày 31/10, trên trang facebook cá nhân, ca sĩ Thủy Tiên bất ngờ đăng tải bài viết thông báo sẽ ngừng hỗ trợ tại xã Hải Lăng (Quảng Trị), một trong những lý do mà nữ ca sĩ đưa ra liên quan đến bác trưởng xóm (trưởng xóm 1, thôn Thượng Xá, xã Hải Thượng, huyện Hải Lăng) có phiếu ưu tiên trong suất nhận quà cứu trợ đã khiến cộng đồng mạng không khỏi tranh cãi.

Nghi vấn 1 hộ dân Quảng Trị chuyển khoản trả tiền hỗ trợ cho Thủy Tiên - Ảnh 3
Bài đăng tải của nữ ca sĩ ngày 31/10. Theo nội dung bài viết đăng tải, Thủy Tiên cho rằng danh sách thống kê xuất hiện nhiều vấn đề nên việc hỗ trợ người dân xã Hải Lăng (Quảng Trị) sẽ tạm ngừng để rà soát, làm rõ.

Ngay thời điểm diễn ra vụ việc, cộng đồng mạng lại truyền tay nhau những hình ảnh ngôi nhà cũ kỹ, ẩm thấp, bám đầy bụi bẩn được cho là của nhà bác trưởng thôn nói trên. Nhiều người còn cho rằng hoàn cảnh của bác Tường cũng khó khăn chứ không giàu có như mọi người hiểu lầm.

Ngày 1/11, trao đổi với Zing News, phó chủ tịch UBND huyện Hải Lăng – ông Dương Viết Hải cho biết, hiện chính quyền huyện đã nắm bắt được thông tin việc ca sĩ Thủy Tiên thông báo ngừng phát tiền hỗ trợ khi phát hiện danh sách cứu trợ có vấn đề. Chính quyền huyện cũng đã thừa nhận do quá trình thống kê có thiếu sót.

Sáng 2/11, nhóm phóng viên báo Dân Việt cũng đã đến nhà trưởng xóm Lê Quang Tường (xóm 1, thôn Thượng Xá) và xác định nhà ông Tường có vết lũ ngập trên 1m.

Người dân xóm 1, thôn Thượng Xá cũng cho rằng nhà trưởng xóm bị ngập trên 1m thì đương nhiên được nhận quà, nhưng điều người dân bức xúc ở đây là còn rất nhiều hộ gia đình có vết lũ ngập sâu hơn 1m lại không được nhận quà cứu trợ.

Về phía Thủy Tiên, ngày 3/11, nữ ca sĩ chính thức lên tiếng sau ồn ào ngừng hỗ trợ tại xã Hải Lăng (Quảng Trị), Thủy Tiên cũng xác nhận việc ngừng hỗ trợ là có căn cứ và cần được rà soát lại trước khi tiến hành phát quà cứu trợ.

Liên quan đến bức ảnh 1 hộ gia đình tại xã Hải Lăng (Quảng Trị) trả lại tiền cứu trợ 1,1 triệu đồng, phía ca sĩ Thủy Tiên vẫn chưa có phản hồi chính thức. Vụ việc sẽ tiếp tục được cập nhật thêm!