Nghĩ "đông con nhiều của", cặp đôi công nhân lò gạch đẻ 1 lúc 5 đứa con và cái giá phải trả

Cặp vợ chồng nghèo đẻ liền tù tì 7 năm 5 đứa vì tin rằng gia đình "đông con nhiều của", suy nghĩ sai lầm này khiến khó khăn chồng chất khó khăn. 

Một cặp vợ chồng làm công nhân ở lò gạch đã sinh tới 5 đứa con chỉ trong vòng 7 năm sau khi kết hôn. Cả hai đều xuất thân từ vùng nông thôn nghèo, kinh tế gia đình không mấy dư giả, quanh năm chỉ biết trông chờ vào những đồng lương ít ỏi kiếm được từ công việc bốc vác bán thời gian ở lò gạch trong làng.

Cặp vợ chồng công nhân lò gạch sinh liền tù tì 5 đứa con trong 7 năm. (Ảnh minh họa)

Dù hoàn cảnh khốn khó, thế nhưng cặp vợ chồng trẻ vẫn quyết định sinh nhiều con vì nghĩ rằng đông con sẽ đem lại nhiều của cải. Suy nghĩ lạc hậu này khiến cặp đôi để sòn sòn 5 đứa trong 7 năm. Trong đó, đứa lớn nhất mới lên 6 tuổi, còn người con út vẫn đỏ hỏn ăn sữa mẹ, chưa đầy 1 tuổi.

Đứa lớn nhất mới lên 6, còn đứa nhỏ nhất chưa đầy 1 tuổi.

Hằng ngày, cặp vợ chồng nghèo tất bật sớm tối tại lò gạch với khối lượng công việc vô cùng nặng nhọc, đầy vất vả. Do đó, họ không có nhiều thời gian để chăm sóc con cái và để 4 đứa trẻ lớn tự do chơi trong lò gạch mà không có sự kiểm soát nào từ người lớn. Ở độ tuổi đang tò mò về mọi thứ, lũ trẻ áo quần nhem nhuốc thỏa thích nô đùa, thậm chí còn đu mình lên phía sau chiếc xe tải chở hàng. Hình ảnh này khiến nhiều người rùng mình sợ hãi và không khỏi lo lắng cho sự an toàn tính mạng của chúng.

Nhìn lũ trẻ nhem nhuốc, không đủ cơm ăn áo mặc khiến nhiều người xót xa.
Hai vợ chồng người công nhân lò gạch nhận trái đắng khi giữ lối suy nghĩ lạc hậu "đông con nhiều của". (Ảnh minh họa)
Chỉ vì những suy nghĩ lạc hậu của bậc làm cha, làm mẹ mà khiến lũ trẻ không được phát triển trong sự đủ đầy, thiếu thốn cả tình cảm lẫn vật chất. Loạt hình ảnh về 4 đứa trẻ người ngợm, áo quần nhem nhuốc, không được bố mẹ tắm rửa mỗi ngày thật đáng suy ngẫm về việc cần phải loại bỏ những quan niệm cổ hủ trong cuộc sống ngày nay.
Bố mẹ chúng để bọn trẻ tự do nô đùa mà không lường trước được những nguy hiểm rình rập.
4 đứa trẻ lớn tự chơi với nhau trong bãi đất trống của lò gạch.
Được biết, hai vợ chồng người công nhân lò gạch cùng 5 đứa con nhỏ cùng sinh sống trong ký túc xá của nhà máy gạch. Căn phòng nhỏ đơn sơ chỉ có duy nhất một chiếc giường ngủ để ngủ khiến cả 7 thành viên phải chèn ép nhau trên đó. Hơn nữa, việc sinh nhiều con khiến hai vợ chồng lo bữa ăn áo mặc cho cả gia đình đã khó, chưa dám nghĩ đến việc cho các con đến trường, dù cả 4 đứa trẻ đã bước vào tuổi đi học.
Cậu bé này là anh cả trong mấy đứa nhỏ.
Mặc dù được ông nội thay bố mẹ tắm rửa nhưng vẫn không thể nào bằng mẹ chăm con được.
Dù đã tới tuổi đi học nhưng gia đình không đủ điều kiện cho chúng đến trường.

Bảo Thoa (TH)