Nghẹn ngào với bài văn tả mẹ của nam sinh lớp 7

Mọi tâm tư, cảm xúc của cậu con trai nhỏ nhớ mẹ được đặt hết vào từng con chữ trong bài viết khiến nhiều người đọc xót xa rơi lệ, thương cảm.

Cách đây ít ngày, một bức ảnh chụp bài văn viết về mẹ được chia sẻ trên mạng xã hội và nhận được sự chú ý, theo dõi của dân mạng. Theo đó, bài văn được viết bởi một em học sinh lớp 7. Khác với những bài văn hoa, dạt dào cảm xúc kiểu mẫu trước đây, bài văn tả mẹ của nam sinh này đầy mộc mạc, chân thành. Ngay từ khi đọc dòng đầu tiên, nhiều dân mạng đã bật khóc, từng câu chữ như thấm sâu vào tâm hồn.

Những lời sẻ chia, bộc bạch của chàng trai nhỏ dành cho mẹ đã lấy không ít nước mắt của bao người. Mồ côi mẹ từ khi 1,5 tháng tuổi, cậu bé chưa từng một lần được gọi mẹ, được cảm nhận hơi thở, vòng tay ấm áp của mẹ. Trong kí ức của cậu, mẹ chỉ hiện về trong những giấc mơ với nụ cười trên di ảnh và đôi lời kể thâm tình của cha. Quá ít ỏi và thiệt thòi cho học sinh lớp 7 này. Dù chưa được gặp mẹ một lần song nam sinh vẫn luôn thương nhớ, biết ơn và nhớ về mẹ với lòng thành kính nhất.

Cụ thể bài văn gây rúng động như sau:

Bài văn lấy đi nước mắt của hàng triệu người
Hình ảnh về bài văn gây xúc động được chia sẻ mạnh mẽ

"Em sinh ra là đứa trẻ mồ côi mẹ từ khi 1,5 tháng tuổi. Em lớn lên trong tình yêu thương của bố và ông bà nội. Em hoàn toàn chẳng có chút ký ức nào về mẹ. Chỉ nghe bố kể lại là ngày ấy mẹ đẹp lắm, biết bao chàng trai đến hỏi nhưng mẹ lại chọn bố. Đắng cay thay, khi mẹ mang thai em được 5,5 tháng thì phát hiện mình bị ung thư.

Bố kể, bác sĩ khuyên nếu chấp nhận bỏ cái thai và điều trị theo phác đồ thì thời gian của mẹ có thể kéo dài nhiều hơn. Thế nhưng mẹ quyết định bằng mọi giá phải cho em chào đời khỏe mạnh, an toàn và mẹ từ chối việc điều trị bằng hóa trị. Vậy là mẹ bất chấp tính mạng để sinh em.

Khi bầu em được 8,5 tháng, vì mẹ quá yếu nên bác sĩ quyết định chỉ định mổ lấy thai để cứu mẹ. Thế là em chào đời còn mẹ phải vào phòng điều trị đặc biệt. Đến khi em được 1,5 tháng tuổi thì mẹ vĩnh viễn rời xa em.

Mẹ dặn bố rằng, đặt tên em là Thiên Bảo, mẹ ở trên trời nhưng cũng sẽ luôn che chở và bảo vệ em. Em chỉ được gặp mẹ qua giấc mơ, qua những lời kể của bố và những tấm di ảnh khi bố mẹ chụp chung hồi mẹ khỏe. Em đã sống những tháng ngày không có mẹ. Những khi tan học, nhìn hình ảnh những bà mẹ đứng chờ con, những em bé tiểu học được mẹ dắt tay ra cổng lấy xe em thèm lắm.

Thèm cái cảm giác được nắm lấy bàn tay mẹ, được gục trên đôi vai mẹ, được kể những chuyện ở trường cho mẹ, được hôn lên má mẹ… Một lần thôi, một lần thôi cũng đủ khiến em tan chảy trong hạnh phúc rồi.

Nhưng… mẹ đã vĩnh viễn rời xa em, mẹ đến một thế giới khác. Nhưng mẹ ơi, dù thế, thì trong trái tim con mẹ vẫn là người phụ nữ đẹp nhất thế gian. Cảm ơn mẹ vì đã sinh ra con".

Bài viết nhanh chóng nhận được sự quan tâm của dân mạng. Đông đảo công chúng vào bình luận, thể hiện sự chia buồn, động viên chàng trai nhỏ quả cảm: "Dù ở bất cứ nơi nào mẹ cũng luôn dõi theo em!", tài khoản có nick name D.D nói.

"Mình hiểu cảm giác này bởi vì mình cũng mất mẹ từ khi còn nhỏ và lớn lên trong tình thương yêu của bố. Viết ra những câu văn đầy gãy gọn như thế này mình tin chắc rằng tương lai cậu bé sẽ trở thành một công dân tốt, chắc chắn sẽ khiến mẹ của cậu bé tự hào mà thôi", bạn N.C chia sẻ.

Một dân mạng cũng nhân dịp bày tỏ tình cảm với mẹ đã khuất của mình: "Mẹ ơi! Con yêu mẹ rất nhiều, con rất muốn được chăm cho mẹ. Mẹ ơi! Con rất muốn. Hỡi những ai còn mẹ thì đừng làm mẹ mình phải khóc, dù chỉ là một lần!".

Hiện bài văn tả mẹ này vẫn đang gây bão trên các trang mạng xã hội. Nó được coi như một thông điệp về tình yêu thương gia đình, ruột thịt dành cho các bạn trẻ. Tình mẹ, một thứ tình cảm cao quý luôn hiện hữu trong mỗi người con dành cho đấng sinh thành của mình.

Nhung Đỗ/ TH