Nghệ sĩ Mạc Can nhập viện cấp cứu, sức khỏe yếu hơn trước

Nghe tin nghệ sĩ Mạc Can nhập viện cấp cứu vì bệnh tật không thuyên giảm, người hâm mộ không khỏi lo lắng, xót xa cho cây đại thụ của làng nghệ thuật.

Theo thông tin từ người thân, nghệ sĩ Mạc Can nhập viện cấp cứu hôm 6/10 trong tình trạng nguy hiểm. Năm nay đã 75 tuổi, người nghệ sĩ già mắc viêm khớp, viêm loét dạ dày, gout và một số bệnh khác.

Nghệ sĩ Mạc Can đã được các bác sĩ ở Bệnh viện Trưng Vương (quận 10, TP.HCM) đưa đi làm một số thủ tục xét nghiệm và lấy máu để nghiên cứu phác đồ điều trị hiệu quả nhất. Hiện tại, nam nghệ sĩ được cháu ruột túc trực chăm sóc.

Được biết, thời gian gần đây, Mạc Can luôn phải chịu đau đớn vì bị bệnh viêm khớp hành hạ ngày đêm. Dù đã dùng nhiều thuốc giảm đau nhưng bệnh tình của nam diễn viên Đất phương Nam vẫn chưa mấy thuyên giảm và sức khỏe còn bị sa sút.

Nhiều sao việt xót xa vì Mạc Can yếu hơn trước và đi lại ngày một khó khăn.

Vì tình hình sức khỏe bất ổn nên nam nghệ sĩ đã chuyển đến sống tại nhà người em ruột ở huyện Hóc Môn (TP.HCM) cách đây gần 1 tháng. Điều này khiến người hâm mộ yên tâm phần nào vì từ trước đến nay ông luôn lủi thủi một mình trong phòng trọ 15 mét vuông, không vợ con, không người thân thích tại quận Bình Thạnh. Vì tự trọng, Mạc Can từng không muốn nhận quyên góp, tài trợ từ mọi người vì ông cảm thấy mình còn chưa phải là người khó khăn nhất.

Năm ngoái, nghệ sĩ Mạc Can từng bị ngất xỉu giữa đường vì chứng xuất huyết bao tử và bệnh viêm loét dạ dày do ăn uống và nghỉ ngơi bất hợp lý.

Vừa qua, Trấn Thành thay mặt Trường Giang và anh em nghệ sĩ đã đến tận phòng trọ của Mạc Can để gửi tặng 150 triệu đồng do các nghệ sĩ hậu bối quyên góp cho ông. Hiện tại, khi nghệ sĩ Mạc Can nhập viện cấp cứu, hẳn nhiều hậu bối và khán giả đang rất lo lắng cho ông.

Mạc Can

Nghệ sĩ Mạc Can tên thật là Lê Trung Can, sinh năm 1945 trong một gia đình có đam mê nghệ thuật. Ông là một diễn viên, nhà văn, ảo thuật gia, MC nổi tiếng đa tài của làng nghệ Việt Nam. Mạc Can được khán giả yêu mến qua vai diễn Bác Ba Phi trong bộ phim đình đám một thời Đất phương Nam.

Gia tài nghệ thuật đồ sộ của ông còn nhiều tác phẩm điện ảnh và truyền hình như Hy sinh đời trai, Chuộc lỗi, Án mạng ở cô nhi viện,... Mạc Can còn là một nhà văn sở hữu bút pháp sáng tác độc đáo từng được khẳng định qua tiểu thuyết Tấm ván phóng dao. Về cuối đời, người nghệ sĩ già sống cô đơn, nghèo khó, không vợ con, thân mang nhiều bệnh tật.