Nghệ sĩ Hồng Nga và con gái mắc kẹt tại Mỹ phải ở phòng chỉ 8m2

“Tao nói mày nghe, đau khổ lắm, tao với đứa con gái bây giờ ở trong căn phòng có 8 mét vuông, kê được cái giường là hết phòng" – nghệ sĩ Hồng Nga nói với Thúy Nga.

Vừa qua, trên kênh Youtube của mình, danh hài Thúy Nga đã đăng tải một clip quay lại cảnh cô ngồi bàn kịch bản hài Tết với Hoài Tâm, Bảo Liêm tại chính nhà hàng của Hoài Tâm. Mọi người đang nói chuyện thì bỗng thấy nghệ sĩ Hồng Nga đang ngồi ở một bàn ăn gần đó.

Nghệ sĩ Hồng Nga và con gái mắc kẹt tại Mỹ phải ở phòng chỉ 8m2 - Ảnh 1

Nghệ sĩ Hồng Nga được biết đến là một trong những nghệ sĩ cải lương gạo cội của Việt Nam, cùng thời với NSND Ngọc Giàu, NSND Bạch Tuyết, được các thế thệ đàn em nể trọng, kính cẩn.

Bởi vậy nên Thúy Nga vừa nhìn thấy nghệ sĩ Hồng Nga đã vội chạy tới hỏi han. Cô còn gọi nghệ sĩ Hồng Nga là “má", xưng “con". Cô nói: “Chúng tôi đang tập kịch thì thấy má Hồng Nga, phải ra chào má ngay".

Nghệ sĩ Hồng Nga năm nay đã 75 tuổi, nhưng vẫn còn rất khỏe mạnh, hoạt bát và tinh tường, nói chuyện cũng hóm hỉnh, hài hước, xưng “mày – tao" với các nghệ sĩ khác.

Trong clip, bà ăn mặc khá trẻ trung, trang điểm đầy đủ và còn làm cả móng tay. Thúy Nga cũng phải bất ngờ trước sự trẻ trung của nghệ sĩ Hồng Nga và thốt lên:

Má đi ăn thôi mà cũng tím từ đầu tới chân, đến khẩu trang cũng tím luôn mới chịu, không biết underwear có tím luôn không. Đã thế, má còn làm nail, sơn móng tay các kiểu, như thanh niên.

Nghệ sĩ Hồng Nga và con gái mắc kẹt tại Mỹ phải ở phòng chỉ 8m2 - Ảnh 2
Con gái nghệ sĩ Hồng Nga

Má Nga lâu ngày mới gặp nhưng vẫn rất vui, hóm hỉnh, trẻ trung. Tôi rất vui vì thấy má vẫn trẻ như ngày nào“.

Sau đó, nghệ sĩ Hồng Nga tâm sự với Thúy Nga về cuộc sống của mình tại Mỹ. Bà kể:

Tao ở bên này được một năm rồi. Tao đưa thằng con trai qua đây rồi cũng ở lại luôn. Hiện tại vẫn còn mấy đứa con nữa ở Việt Nam nhưng chúng nó không chịu đi. Tao nghĩ, không đi thì thôi, kệ nó, tao lo thân tao đã.

Ở bên này cũng buồn với không có show, nhưng chẳng qua tao ở đây thôi, chứ tao mà về Việt Nam hát cải lương là ngon rồi“.

Thúy Nga nghe vậy liền bảo: “Thế má đưa địa chỉ của má đây để con qua thăm má. Con là phận con cháu phải qua lễ má trước chứ tự nhiên má qua thăm con thì kỳ lắm".

Nghệ sĩ Hồng Nga và con gái mắc kẹt tại Mỹ phải ở phòng chỉ 8m2 - Ảnh 3

Nghệ sĩ Hồng Nga thấy thế mới tiết lộ: “Tao nói mày nghe, đau khổ lắm, tao với đứa con gái bây giờ ở trong căn phòng có 8 mét vuông, kê được cái giường là hết phòng.

Tao qua bên này chơi với đứa con gái rồi ở lại. Tao đưa nó qua Mỹ chơi, ai ngờ dính dịch bệnh nên kẹt luôn ở đây. Nếu tao không đưa nó đi thì nó biết chỗ nào mà đi. Bởi vậy nên tao phải đưa qua cho nó gặp người nọ người kia để nó biết".

Thúy Nga ban đầu không tin, còn tưởng nghệ sĩ Hồng Nga nói đùa, nhưng sau đó, cô tỏ ra đồng cảm: “Con cũng bị kẹt lại ở đây, không về Việt Nam được. Người ta không cho làm show chứ không thì chúng con cũng làm“.

Tình hình của nghệ sĩ Hồng Nga khiến nhiều khán giả không khỏi xót xa.