Nghệ sĩ Giang Còi và Hoa hậu Thu Thủy ra đi khi con chưa trưởng thành

Sự ra đi mãi mãi của Nghệ sĩ Giang Còi và Hoa hậu Thu Thủy để lại khoảng trống rất lớn cho người thân của họ, nhất là những đứa con còn thơ bé.

Trong những ngày dịch bệnh diễn biến phức tạp, thông tin nghệ sĩ Giang Còi đã ra đi mãi mãi càng khiến dư luận tiếc thương. Khi biết tin về bệnh tình hiểm nghèo, anh từng choáng váng đến mức không thể tin nổi. Tuy nhiên, nam nghệ sĩ vẫn giữ vững tinh thần lạc quan, cố gắng sống thật vui vẻ trong suốt thời gian chữa trị.

Dù bị bệnh tật giày vò, sức khoẻ yếu nhưng nghệ sĩ Giang Còi vẫn lo lắng, bảo ban các con. Nam diễn viên cho biết bản thân luôn tươi cười, lạc quan để các con yên tâm học tập dù bệnh tình của anh đã trở nặng.

Trước khi qua đời không lâu, nghệ sĩ Giang Còi từng chia sẻ, anh hướng con trai út tự lập từ nhỏ để khi không có bố bên cạnh, cậu bé vẫn có thể xoay sở được. Nam nghệ sĩ trang bị cho con những kiến thức về khoa học, đời sống và kỹ năng mềm để quý tử út không bỡ ngỡ khi không còn bố ở bên.

Giang Còi nói: "Nếu trường hợp xấu nhất, 2 năm nữa tôi ra đi, hai con út cũng học xong cấp 3, các cháu sẽ có đủ kỹ năng sống để sinh tồn, còn có 2 anh lớn hỗ trợ nữa. Con trai út còn bé nhưng đã biết sửa máy, biết hàn. Nếu cho cháu đi làm cũng kiếm được ra tiền rồi nhưng cháu còn nhỏ nên tôi bắt phải đi học trước đã". 

Bên cạnh đó, nam danh hài cũng cho biết mình không hề nghĩ đến phương án nhờ vợ cũ nuôi con. Nghệ sĩ quá cố còn bảo ban, phân công các con lớn thay mình chăm sóc các em nhỏ. Anh chị em trong nhà phải luôn yêu thương, đùm bọc nhau, nhất là khi bố không còn. Vì vậy, Giang Còi tin các con có thể tự lập, không cần nhờ đến vợ cũ.

2 con út của cố nghệ sĩ đã học xong cấp 3 còn 2 con đầu của nam nghệ sĩ đã lớn và lập gia đình.

Ra đi trước Giang Còi 2 tháng, hoa hậu Thu Thủy cũng để lại hai con thơ còn nhỏ dại là cậu cả Duy Anh và cô út Tuệ Mỹ. Nhìn các cháu bơ vơ, đau khổ trong lễ tang của mẹ, ai ai cũng không thể cầm lòng.

Trong lễ tang Hoa hậu Thu Thủy, bé Tuệ Mỹ gục khóc buồn bã.
Con trai đầu lòng hiện đã 19 tuổi của hoa hậu cũng không thể kiềm chế được xúc động.

Hai con quanh quẩn bên linh cữu người mẹ quá cố.

Chồng đầu của Hoa hậu Thu Thủy là Peter còn tiết lộ rằng, Duy Anh đã liên tục hỏi em gái sẽ ở đâu trong những ngày sắp tới. Câu hỏi của cậu bé khiến nhiều người hâm mộ không khỏi chạnh lòng.

Đại diện gia đình sau đó lên tiếng: "Những ngày qua, gia đình chúng tôi nhận được nhiều lời chia sẻ, động viên từ đồng nghiệp, bạn bè. Chúng tôi biết ơn vì điều đó. Trong lòng tôi, chị Thủy là người phụ nữ nghị lực, chu đáo. Nhiều năm gần đây, chị đam mê thể thao và truyền cảm hứng đó đến với nhiều người. Chị hãy an tâm ra đi. Em sẽ chăm sóc mẹ và các cháu". 

Bé Tuệ Mỹ sẽ nhận được sự chăm sóc của cả ba ruột và gia đình bên ngoại.

Bé Tuệ Mỹ sẽ được gia đình nội ngoại hai bên cùng nhau chăm sóc, không để cô bé phải chịu cô đơn, thiệt thòi khi mẹ vắng bóng. Rất có thể Tuệ Mỹ sắp xếp về ở với bố ruột. Dù mất mát quá lớn, nhưng mong các bé sẽ cố gắng vượt qua thời điểm khó khăn này, tiếp tục sống vui vẻ và hạnh phúc để người quá cố có thể yên lòng nơi chín suối.

Nguồn: Tổng hợp