Nghe điện thoại ở hành lang, nữ sinh bị đuổi khỏi ký túc xá

Chỉ vì nghe điện thoại ở hành lang, nữ sinh viên Hải Phòng đã bị Ban quản lý lập biên bản, đuổi khỏi ký túc xá.

Mới đây, một nữ sinh có tên L.T.L 21 tuổi, quê Hà Nội, đang theo học tại Trường ĐH Y dược Hải Phòng đã lên một fanepage lớn cầu cứu vì bị đuổi ra khỏi ký túc xá sau khi nghe điện thoại ở hành lang. Bài viết của nữ sinh sau khi đăng tải đã thu hút sự chú ý cực lớn từ phía cư dân mạng với nhiều ý kiến trái chiều.

Trả lời báo Thanh niên, nữ sinh L.T.L cho biết, tối 20/12 cô nhận được một cuộc điện thoại từ bạn nên đã ra hành lang tầng 3 của ký túc xá sinh viên tập trung ở TP.Hải Phòng (nằm trên đường Võ Nguyên Giáp, phường Kênh Dương) nghe, khi đang nói chuyện thì Giám đốc Ban quản lý ký túc xá – ông Hoàng Văn Minh tới quát nạt và yêu cầu nữ sinh này về phòng. Sau khi giải thích, L.T.L đã bị yêu cầu xuống phòng bảo vệ để lập biên bản và rời khỏi ký túc trong vòng 3 ngày.

Nghe điện thoại ở hành lang, nữ sinh bị đuổi khỏi ký túc xá - Ảnh 1
Chỉ vì nghe điện thoại ở hành lang, nữ sinh viên Y khoa bị lập biên bản đuổi khỏi ký túc xá.

Được biết L.T.L hiện đang là sinh viên năm 3 và cô cho rằng mình không vi phạm nội quy của ký túc xá. “Bác Minh trong việc này cũng dùng nhiều từ khó nghe để nói chuyện với em. Bị đuổi khỏi KTX khiến em rất hoang mang, lo lắng". – L.T.L chia sẻ.

Sau khi câu chuyện của cô gái Hà Nội đăng tải lên mạng, rất nhiều người đã tỏ ra bức xúc với cách xử lý của Ban quản lý ký túc xá. Nhiều sinh viên từng ở tại đây cũng lên tiếng phản ánh Ban quản lý và bảo vệ hay dùng những lời lẽ quá quắt và xúc phạm sinh viên. “Nhiều lần, họ tự ý vào phòng khi không có ai trong phòng." Một sinh viên bức xúc nói.

Thậm chí, điện nước ở ký túc xá cũng thiếu minh bạch. Có phòng không ai ở nhưng vẫn bị tính tiền. Tòa nhà có tới 15 tầng nhưng thang máy chỉ đi được tới tầng 8.

Nghe điện thoại ở hành lang, nữ sinh bị đuổi khỏi ký túc xá - Ảnh 2
Một vài sinh viên khác bức xúc lên tiếng.

Về sự việc này, lãnh đạo Trường ĐH Y dược Hải Phòng cho biết đã trao đổi với em L.T.L và nghe tường trình của sinh viên năm 3, xác nhận những gì em phản ánh trên mạng là sự thật. Hiện nay, nhà trường đã sắp xếp chỗ ở tạm cho L.T.L đồng thời sẽ làm việc với Ban quản lý ký túc xá để giải quyết vụ việc.

Nghe điện thoại ở hành lang, nữ sinh bị đuổi khỏi ký túc xá - Ảnh 3
Ký túc xá nơi xảy ra sự việc.

Được biết, ký túc xá của trường do Công ty TNHH Xây dựng Đức Minh làm quản lý, trong đó ông Hoàng Văn Minh làm giám đốc. Trần tình về hành động của mình, ông Minh cho biết do nhắc nhở mà nữ sinh L.T.L có thái độ chống đối không nghe theo nên mới có quyết định đuổi khỏi ký túc xá để răn đe. Ông Minh cũng nói rằng những phản ánh của sinh viên khác đều không có căn cứ. Vị giám đốc này cũng khẳng định không có chuyện họ xúc phạm, chửi bới sinh viên.