Nghệ An: Học sinh lớp 7 qua đời thương tâm, nghi ăn nhầm lá độc

Định dùng lá ổi để chữa đau bụng nhưng lại ăn nhầm lá độc, một học sinh lớp 7 ở Nghệ An bị ngộ độc, được gia đình đưa đi cấp cứu những không qua khỏi.

Báo Vietnamnet đưa tin ngày 24/9, ông Lữ Trung Thành – Chủ tịch UBND xã Nậm Nhoóng (huyện Quế Phong, Nghệ An) xác nhận, một học sinh lớp 7 trên địa bàn vừa qua đời thương tâm, nghi do ăn nhầm lá ngón.

Danh tính nạn nhân được xác định là em V.T.T.H. (13 tuổi, trú tại bản Na, xã Nậm Nhoóng, huyện Quế Phong).

Lá ngon, tên gọi của “tử thần”.

Thông tin ban đầu, vào khoảng 19h ngày 23/9, nạn nhân trong lúc cùng mẹ ở trong khu sản xuất trong rừng (tiếng địa phương gọi là nại) thì bất ngờ lên cơn đau bụng. Lúc này, em H. đi hái lá ổi để chữa mẹo. Thế nhưng, chỉ 1 tiếng sau đó, em H. có biểu hiện bất thường như bị ngộ độc.

Thấy em H. có nhiều triệu chứng lạ, người nhà lập tức đưa em đến Trạm Y tế xã Nậm Nhoóng cấp cứu. Mặc dù được các y bác sĩ nỗ lực cứu chữa nhưng nạn nhân vẫn không qua khỏi.

Trong chiều nay, gia đình và người dân địa phương sẽ tổ chức mai táng cho cháu.

Nguyên nhân ban đầu được cho là em H. đã vô tình hái nhầm lá ngón ăn thay vì lá ổi nên dẫn đến qua đời thương tâm.

Nhận tin báo từ quần chúng nhân dân, đại diện chính quyền địa phương đã đến chia buồn, động viên gia đình vượt qua sự mất mát này. Dự kiến chiều nay (ngày 24/9), người thân cùng bà con lối xóm sẽ tiễn đưa em H. về nơi an nghỉ cuối cùng. Lễ mai táng nạn nhân xấu số được diễn ra theo phong tục của địa phương