Nghệ An: Chồng đi xuất khẩu lao động vợ ở nhà bị lũ cuốn trôi

Sau 1 ngày tìm kiếm, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy người phụ nữ bị lũ cuốn trôi, chồng của nạn nhân đi xuất khẩu xa nhà, con nhỏ 3 tuổi khóc đòi mẹ. 

Theo báo Việt Nam Net đưa tin, vào khoảng 6 giờ sáng ngày 30/10, chị Trần Thị Đ. (28 tuổi) bị nước lũ cuốn trôi tại xã Kim Phúc Cường khi đi làm cho một doanh nghiệp ở KCN V-Ship.

Được biết, ngày 30/10 chị Đ. cùng 2 người khác cùng đi làm nhưng khi tới cầu Nam Phúc thấy nước dâng cao, 2 người đi cũng quyết định trở về nhà chỉ có chị Đ. một mình băng qua rồi bị lũ cuốn trôi.

Chị Đ. được tìm thấy sau hơn một ngày bị lũ cuốn trôi. Nguồn: Pháp Luật Bạn Đọc

Theo sát thông tin vụ việc báo Pháp Luật Bạn Đọc cho biết, chị Đ. là người dân. Hoàn cảnh gia đình khó khăn, chồng chị Đ. quyết định xuất khẩu lao động ở Đài Loan, chị Đ. ở nhà chăm con nhỏ mới 3 tuổi.

Thông tin về vụ việc, báo PLO đưa tin, đến tối 30/10, người thân không thấy chị Đ. về, phía công ty thông báo chị Đ. không tới làm việc nên cả gia đình đi tìm kiếm.

Đến sáng 31/10, khi mũ bảo hiểm của chị Đ. nổi trên cánh đồng nước lũ xã Trung Phúc Cường (huyện Nam Đàn) thì người dân và người thân cùng cơ quan chức năng xuống nước mò tìm thì vớt được nạn nhân cùng chiếc xe máy.

Con gái của chị Đức mới 3 tuổi. Nguồn: Việt Nam Net

Trước ngày chị Đ. bị lũ cuốn trôi, mưa xối xả, liên tục khiến nhiều nơi thuộc Nghệ An - Hà Tĩnh ngập lụt, sức chứa của các nhà máy thủy điện vượt mức báo động nên đã đồng loạt xả lũ. Hoàn lưu bão số 9 kết hợp với không khí lạnh khiến các tỉnh miền Trung đặc biệt là Nghệ An có mưa to đến đặc biệt to. Tổng lượng mưa dao đông từ 200 - 400 mm, riêng phía Nam Nghệ An trên 500 mm.

Người dân Nghệ An chạy lũ trong đêm

Trước tình hình mưa lũ báo động, hàng trăm trường học tại Nghệ An đã cho học sinh nghỉ học tránh lũ.

Theo thông tin từ báo Tuổi Trẻ, tại xã Thanh Mỹ (huyện Thanh Chương, Nghệ An), nước lũ dâng cao, nhà dân ngập gần tới nóc. Trong đêm qua và rạng sáng nay, lực lượng chức năng đã và đang tiến hành di dời khẩn cấp những hộ dân ở vùng thấp trũng tới nơi an toàn.

Lực lượng cứu hộ phải huy động xe cứu hỏa tới khu vực ngập sâu phường Bến Thủy, TP Vinh (Nghệ An) để giải cứu người dân.
Lực lượng cứu hộ đưa cụ ông ở khối 13, phường Bến Thủy, TP Vinh (Nghệ An) đi tránh lũ.