Ngày biết vợ mới của chồng lấy hết tiền đi mất, vợ cũ đến chúc mừng

Nhìn cảnh tượng gia đình chồng chị nháo nhào ngơ ngác hoảng loạn vì bị cô trà xanh khốn nạn kia lấy hết tiền của ai cũng thấy hả hê thay vì thương xót.

Nhớ hồi đó chị mới về làm dâu, chị xinh như 1 cô hoa hậu. Lúc đó ai cũng khen người đâu mà hiền lành, dễ mến, ăn nói dễ nghe lại lễ phép. Ở cái Hà Nội này ít người gặp người lạ mà chào hỏi nhưng chị lúc nào cũng xởi lởi hỏi han từng người nên khu phố đó ai cũng quý mến.

Nhưng chị chỉ xinh đẹp và vui vẻ được vài năm đầu, vì khi sinh con xong nha sắc chị xuống cấp vì tăng cân nhiều lúc bầu bí. Chị lại sinh con gái, nhà chồng thì khó tính nên có lẽ chị chịu rất nhiều áp lực. Thời gian đầu lúc nào vợ chồng chị cũng quấn quýt lấy nhau nhưng càng ngày chị càng lẻ bóng. Người ta thấy chị bận rộn đi làm rồi chăm con còn chồng lúc nào cũng bóng bẩy.

Ảnh minh họa

Mẹ chồng chị nổi tiếng khó tính nhất khu phố lại đồng bóng lúc nào cũng ưa đẹp và ưa nịnh. Chị hiền lành nhưng lại không biết lấy lòng ai, nên nhiều lúc bị mẹ chồng đi nói xấu.

Năm con chị lên 4, chồng chị có bồ. Anh ta đi sớm về hôm, chị buồn rầu khóc đến hao gầy. Nhiều lần hàng xóm nghe 2 người cãi vã, chị khóc lóc van xin chồng hãy vì vợ con mà bỏ thói trăng hoa nhưng hình như chồng chị vẫn đâu vào đấy. Chồng chị chê chị xuống sắc, mẹ chồng cũng chẳng bênh đã vậy còn bảo:

- Đàn ông gái g.ú chút có sao, miễn nó không bỏ mày là may lắm rồi.

Chị đau đớn khóc hết nước mắt nhưng hễ ai hỏi han chị lại lắc đầu bảo mình ổn cho đến 1 hôm cô bồ đến nhà chị đánh ghen ngược chỉ vì chị nhắn tin dằn mặt cô ta sau khi thấy cô ta đăng ảnh đi chơi với chồng mình. Nhìn cảnh đó ai cũng uất ức thay nhưng mình chị đấu tranh thì bất lực khi mà cả chồng và mẹ chồng chị đều bênh vực con hồ ly tinh đó.

- Tôi chán cô lắm rồi, ly hôn đi. Tôi và cô ấy yêu nhau nếu cô dám động vào cô ấy tôi sẽ không nương tay đâu.

- Nếu chán rồi thì mày ly hôn đi, tao ủng hộ.

Chị khóc hết nước mắt, ai nhìn vào cũng xót xa. Vài tháng sau người ta thấy chị xách vali ôm con ra khỏi nhà sau khi làm thủ tục ly hôn, nhìn dáng chị hao gầy ai nhìn cũng thấy xót. Chồng chị muốn thảnh thơi sống với vợ mới nên cho vợ nuôi con gái. Ly hôn được thời gian ngắn thì gã chồng khốn nạn đó đã đưa con giáp thứ 13 kia về nhà sống, khu phố ai cũng lắc đầu ngán ngẩm. Ai cũng bảo sao đuổi cô con dâu đẹp người đẹp nết ra khỏi nhà rồi rước hồ ly mắt xanh mỏ đỏ về làm gì.

Và rồi ông trời có mắt khi 3 tháng sau nhà đó ầm ĩ lên vì cô vợ 2 đã cuỗm 2 tỷ và cao chạy xa bay. Bà mẹ chồng cũ của chị sốc đến mức nhập viện, gã chồng kia thì phát rồ phát dại tìm kiếm khắp nơi nhưng không thấy, ông bố thì suốt ngày chửi bới bảo 2 mẹ con nhà đấy ngu bị con bồ nó dắt mũi. Biết tin đó chắc chị vui mừng lắm.

Ảnh minh họa

1 hôm sáng sớm người ta thấy 1 dàn nhạc đến trước cửa nhà anh hát hò ầm ĩ, lúc thì nhạc đám ma lúc thì nhạc đám cưới, ai cũng nghĩ do chị thuê đến. Nghe nhạc xong nhà đó tức điên ra đuổi nhưng mấy người kia nhơn nhơn chẳng sợ còn bảo: "Ác giả ác báo, ở đời ông trời có mắt cả đấy". Tôi ngó lên facebook thấy chị đăng bức ảnh 2 mẹ con đang đi du lịch cười rất hạnh phúc mãn nguyện kèm theo dòng chữ: 'Biết độc thân hạnh phúc thế này thì mình ly hôn từ lâu rồi" và bạn bè đều vào ủng hộ, thậm chí có người tỏ vẻ ngưỡng mộ khi thấy mẹ con chị sống an yên hạnh phúc như vậy.

Giờ mà gã chồng kia xin quay lại chắc chị cũng chẳng thèm, bị hắt hủi dày xéo và làm tổn thương 1 lần là quá đủ rồi. Người ta thường bảo đàn ông ngoại tình lần 1 là lỗi của họ nhưng cứ tha thứ hết lần này đến lần khác lại là lỗi của đàn bà. Địa ngục chỉ nên đến 1 lần cho biết ai ngu dại mà đến đó lần 2.

An Nhiên