Ngày 7/8, Hà Nội nắng nóng gay gắt, nhiệt độ có thể lên tới 39 độ C

Dự báo thời tiết Hà Nội trong ngày thứ 7, 7/8 cho thấy, nắng nóng và nắng nóng đặc biệt gay gắt, nhiệt độ luôn cao kéo dài cả ngày, cảm giác oi bức khó chịu.  

Khu vực miền Trung đã nắng khô trong 10 ngày nay nhiều vụ cháy rừng đã xảy ra và theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc Gia, nắng nóng vẫn tiếp tục diễn ra ít nhất trong 1 tuần tới, do gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn hoạt động mạnh mẽ. Quãng Ngãi là một trong những điểm nóng nhất trong đợt nắng nóng của đợt này. Dự báo suốt 7 ngày tới duy trì nắng nóng gay gắt, cho tới đặc biệt gay gắt, nhiệt độ luôn cao 38-39 độ C. Cùng với đó, độ ẩm buổi trưa giảm thấp chỉ từ 40-50%.

Nhiệt độ tại thủ đô Hà Nội trong ngày thứ 7, 7/8 có thể lên tới 39 độ C, nắng nóng gay gắt.

Trời khô nóng kéo dài khiến cho lớp thực bì của các cánh rừng càng thêm khô càng dễ bắt lửa hơn. Phạm vi cảnh báo cháy rừng được mở rộng và mức độ cảnh báo lên cấp 4-5. Cục Kiểm Lâm khuyến cáo bà con trong quãng thời gian này không nên dùng lửa trong rừng và gần bìa rừng.

Nắng nóng cũng bao trùm hầu khắp các tỉnh thành miền Bắc, nhiệt độ phổ biển 35-38 độ, có nơi ghi nhận 39 độ C. Trời nóng rát và nắng nhất là từ 10 giờ đến 17 giờ. Riêng khu vực Tây Bắc tiết trời dịu hơn, với mức nhiệt 31-33 độ C. Cuối cùng sẽ là dự báo thời tiết ngày mai 7/8 cho các tỉnh thành trong cả nước:

Phía Tây Bắc Bộ

Có mây, chiều tối có mưa rào và giông vài nơi, ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt. Gió nhẹ.

Nhiệt độ thấp nhất 26-28 độ C, vùng núi có nơi dưới 24 độ C. Nhiệt độ cao nhất 36-38 độ C, có nơi trên 38 độ C. Riêng Sơn La, Điện Biên, Lai Châu mức nhiệt cao nhất 31-33 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ

Ngày nắng nóng và nắng nóng đặc biệt gay gắt. Chỉ số tia UV luôn ở ngưỡng nguy hiểm nguy, bà con trước khi ra khỏi nhà cần có kế hoạch chống nắng cẩn thận.

Nhiệt độ thấp nhất 28-30 độ C, vùng núi có nơi dưới 26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 36-38 độ C, có nơi trên 38 độ C.

Thủ đô Hà Nội:

Có mây, ngày nắng nóng và nắng nóng đặc biệt gay gắt. Độ ẩm cao trên 60% khiến cảm giác oi nóng thêm phần bức bối, khó chịu.

Nhiệt độ thấp nhất 27-29 độ C. Nhiệt độ cao nhất 36-38 độ C, có nơi ghi nhận mức nhiệt 39 độ C.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế

Có mây, ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt. Gió tây nam cấp 3-4.

Nhiệt độ thấp nhất 28-30 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 36-38 độ C, có nơi trên 39 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận

Ban ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt.

Nhiệt độ thấp nhất 28-30 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 36-38 độ C, có nơi trên 39 độ C.

Tây Nguyên

Có mây, có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất 21-23 độ C, vùng núi có nơi dưới 21 độ C. Nhiệt độ cao nhất không vượt quá 31 độ C.

Nam Bộ

Có mây, ban ngày nắng mưa đan xen. Chiều và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất 24-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 32-34 độ C.

Tổng hợp