Ngày 4/8, Bắc Bộ tiếp tục nắng nóng, chỉ số tia cực tím ở mức gây hại

Dự báo thời tiết ngày mai 4/8 cho thấy, Bắc Bộ tiếp tục nắng nóng, nắng nóng gay gắt cộng thêm độ ẩm cao, thời tiết càng thêm phần khó chịu, nhiệt độ vài nơi trên 37 độ C.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn kết hợp với trường phân kỳ trên cao nên ở khu vực Trung Bộ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ C, có nơi trên 39 độ C. Khu vực Bắc Bộ có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ C, có nơi trên 37 độ C. Riêng vùng núi Sơn La, Điện Biên Phủ có mưa, nhiệt độ ở ngưỡng 32 độ C.

Nắng nóng gay gắt sẽ kéo theo chỉ số tia cực tím có nguy cơ gây hại rất cao đến sức khỏe con người. Như dự báo từ ngày 3/8 đến ngày 5/8  các tỉnh thành sau sẽ có chỉ số tia cực tím 7.5-10.4 như Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh, Huế, Đà Nẵng, Hội An, Nha Trang. Thời điểm xuất hiện chỉ số cực tím cực đại thường xảy 10 giờ -13 giờ hàng ngày.

Bắc Bộ bước vào đợt nắng nóng trên diện rộng mới, nhiệt độ tăng nhanh, cảm giác oi nóng rõ rệt.

Các chuyên gia y tế khuyến cáo, người dân trước khi ra khỏi nhà cần đặc biệt chú ý đến việc chống nắng bảo hộ từ đầu đến chân, bôi kem chống nắng và đeo kính râm bảo vệ mắt ngay cả khi trời nhiêu mây. Đồng thời, uống đủ nước, tăng cường bổ sung vitamin C.

Nam Bộ ban ngày nắng nóng bởi mưa xuất hiện muộn từ chiều tối đến đêm muộn, nhiều nơi mức nhiệt 32-34 độ C. Nhờ địa hình cao nguyên cộng thêm mưa dông, các tỉnh thành thuộc khu vực Tây Nguyên là nơi có thời tiết dễ chịu nhất cả nước, nhiệt độ không vượt 30 độ C, Đà Lạt 22 độ C. Cuối cùng sẽ là dự báo thời tiết ngày mai 4/8 cho các tỉnh thành trong cả nước:

Phía Tây Bắc Bộ

Ngày nắng, có nơi nắng nóng; chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ cao nhất 34-36 độ C, có ghi nhận 37 độ C; thấp nhất 24-26 độ, vùng núi có nơi dưới 22 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ

Ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ cao nhất 35-37 độ C, có nơi trên 37 độ C; thấp nhất 25-27 độ C.

Thủ đô Hà Nội

Ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. Chỉ số tia cực tím khá cao có khả năng gây hại. Nhiệt độ cao nhất 35-37 độ C, có nơi trên 37 độ C; thấp nhất 26-28 độ C.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế

Ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ cao nhất phía Bắc 35-37 độ C, có nơi trên 38 độ C; thấp nhất 27-29 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận

Ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, đặc biệt gay gắt. Nhiệt độ cao nhất 36-38 độ C, phía Bắc có nơi trên 39 độ C; thấp nhất 28-30 độ C.

Tây Nguyên

Có mưa vài nơi. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất 28-30 độ C; thấp nhất 20-22 độ C.

Nam Bộ

Ban ngày có mây, nắng nóng. Chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất 32-34 độ C; thấp nhất 24-26 độ C.

Tổng hợp