Ngày 31/7, Bắc Bộ ngày nắng oi, chiều mưa dông, nhiệt độ 36 độ C

Dự báo thời tiết thứ 7, ngày 31/7 cho thấy, Bắc Bộ ban ngày nắng oi, mức nhiệt cao nhất có thể lên tới 36 độ C, tới chiều tối và đêm chuyển mưa dông, nguy cơ cao xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

 

Từ chiều tối ngày mai 31/7 đến thứ 2 2/8, Bắc Bộ sẽ gia tăng mưa do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục ở khoảng 21-24 độ Vĩ Bắc kết hợp với hội tụ gió lên đến 5000m mưa sẽ xảy ra trên diện rộng và bất chợt trong ngày. Xuất hiện nhiều điểm có mưa to đến rất to sẽ như Điện Biên, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Lạng Sơn với lượng mưa dao động 50-100mm/24h, có nơi ghi nhận trên 100mm/24h.

Thời tiết Bắc Bộ ngày mai 31/7, ngày oi nóng, chiều tối và đêm chuyển mưa dông.

Người dân sinh sống ở các khu vực núi cao, triền núi, triền đồi và ven sông suối nhỏ cần đề phòng xảy ra lũ ống, lũ quét sạt nở đất nghiêm trọng. Tuy nhiên, ban ngày khu vực này vẫn nắng và oi nóng, nhiệt độ ở ngưỡng 34-36 độ C, riêng khu vực Tây Bắc trời mát nhiệt độ 29-31 độ C.

Thời tiết khu vực Trung Bộ trong ngày 31/7 tái diễn nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ C, có nơi ghi nhận 39 độ C. Dự báo, nắng nóng còn kéo dài nhiều ngày tới ở khu vực Trung Bộ, cảnh báo nguy cơ hỏa hoạn ở khu vực đô thị và nguy cơ cháy rừng cấp độ 1

Tây Nguyên và Nam Bộ duy trì mưa dông, lượng mưa tập trung vào chiều tối và đêm, cục bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to, lượng mưa phổ biến dưới 60mm/24h, có nơi trên 80mm/24h. Trong mưa dông cần đề phòng hình thời tiết nguy hiểm như lốc, sét và gió giật mạnh. Cuối cùng sẽ là dự báo thời tiết ngày mai 31/7 cho các tỉnh thành trong cả nước:

Phía Tây Bắc Bộ

Nhiều mây, chiều tối và đêm có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to đến rất to; ngày hửng nắng, có lúc xuất hiện mưa rào và dông vài nơi. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất 24-26 độ C, có nơi dưới 24 độ C. Nhiệt độ cao nhất 29-31 độ C, có nơi trên 31 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ

Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; ngày nắng, có nơi nắng nóng. Chỉ số tia UV 6. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất 26-28 độ C, vùng núi có nơi dưới 24 độ C. Nhiệt độ cao nhất 34-36 độ C

Thủ đô Hà Nội

Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác; ngày nắng, có nơi nắng nóng, oi bức. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất 25-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 36 độ C.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế

Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất 26-28 độ C. Nhiệt độ cao nhất 35-37 độ C, có nơi trên 39 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận

Có mây, ngày nắng nóng, phía Bắc có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt. Chỉ số tia UV chạm ngưỡng nguy hiểm.

Nhiệt độ thấp nhất 27-29 độ C, vùng núi có nơi dưới 27 độ C. Nhiệt độ cao nhất: Phía Bắc 35-38 độ C, có nơi trên 39 độ C; phía Nam 34-36 độ C.

Tây Nguyên

Nhiều mây, ban ngày có khoảng hửng nắng nhẹ, đôi lúc có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều và tối có mưa rào và rải rác có giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất 22-24 độ C. Nhiệt độ cao nhất 29-31 độ C.

Nam Bộ

Ngày nắng, mưa rào ngắt quãng; riêng chiều và tối có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất 22-24 độ C. Nhiệt độ cao nhất 29-31 độ C.

Tổng hợp