Ngày 22/7: Bắc Bộ tiếp tục tiết trời âm u, chiều tối mưa dông mát mẻ

Dự báo thời tiết cho thấy, ngày 22/7 Bắc Bộ nhiều mây tiết trời âm u, song nhiệt độ cao cộng thêm độ ẩm lớn mà cảm giác oi nóng vẫn xuất hiện.

Thời tiết ở cả 3 miền trong ngày 22/7 không có sự thay đổi. Miền Bắc trong đó có thủ đô Hà Nội tiếp diễn trạng thái oi nóng do nhiệt độ cao và độ ẩm lớn từ các cơn mưa dông về chiều tối và đêm mang lại. Các tỉnh thành thuộc khu vực Đông Bắc Bộ, thủ đô Hà Nội và TP.Hà Giang, Lào Cai thuộc khu vực Bắc Bộ sẽ là những nơi nắng oi, khi nhiệt độ có nơi lên tới 35 độ C, độ ẩm luôn duy trì trên 60%.

Thời tiết Bắc Bộ trong ngày 22/7 22/7, tiết trời âm u nhưng duy trì cảm giác oi nóng ở nhiều tỉnh thành.

Tuy nhiên, chiều tối trở về đêm muộn sẽ xuất hiện mưa rào và dông, cục bộ có mưa to, có nơi mưa rất to. Trong cơn dông cần đề phòng lốc, sét và gió giật mạnh nguy hiểm. Vùng núi, sườn đồi, núi dốc có khả năng xảy ra lũ quét, sạt nở đất và ngập úng trên diện rộng.

Khu vực miền Trung đều có nắng từ sáng cho đến chiều muộn, nhiệt độ có nơi ghi nhận 37 độ C, còn các nơi khác nhiệt độ dao động từ 32-34 độ C. Tây Nguyên ban ngày nắng nhiều, chiều tối và đêm chuyển mưa dông, không khí dễ chịu, nhiệt độ không vượt quá 31 độ C.

Nam Bộ cùng chung hình thái thời tiết sáng nắng chiều mưa như tại khu vực Tây Nguyên song, nền nhiệt cao hơn, như tại TP. Hồ Chí Minh lên đến 33 độ C. Cuối cùng sẽ là dự báo thời tiết ngày 22/7 cho các tỉnh thành trên cả nước:

Phía Tây Bắc Bộ

Ban ngày có mây, có mưa rào và dông vài nơi; chiều tối và đêm mưa dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ cao nhất 33-35 độ C. Nhiệt độ thấp nhất 24-26 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ

Ngày có mây, có mưa rào và dông vài nơi; chiều tối và đêm mưa dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ từ 33-35 độ C. Nhiệt độ thấp nhất 24-26 độ C.

Thủ đô Hà Nội

Trời nhiều mây, âm u, có khoảng hửng nắng nhẹ. Tới chiều tối và đêm muộn xuất hiện mưa dông, có nơi mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ cao nhất 33-35 độ C. Nhiệt độ thấp nhất 24-26 độ C.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế

Có mây, ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ cao nhất  35-37 độ C, vùng núi nhiệt độ dưới 35 độ C. Nhiệt độ thấp nhất 26-28 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận

Có mây, ngày nắng, riêng phía Bắc có nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ cao nhất 34-36 độ C. Nhiệt độ thấp nhất 24-26 độ C.

Tây Nguyên

Có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Vùng núi cảnh báo thảm họa cấp độ 1.

Nhiệt độ cao nhất 29-31 độ C. Nhiệt độ thấp nhất 23-25 độ C, vùng núi có nơi xuống mức 21 độ C.

Nam Bộ

Có mây, nắng nóng gián đoạn, thỉnh thoảng có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều và tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ cao nhất 31-33 độ C. Nhiệt độ thấp nhất 23-25 độ C.

Tổng hợp