Ngày 11/5, miền Bắc mưa dông mát mẻ, miền Trung nắng nóng bỏng rát

Dự báo thời tiết ngày mai 11/5 cho thấy, Bắc Bộ mưa dông trên diện rộng, lượng mưa lớn kéo dài cần đề phòng hình thái thời tiết bất thường như lốc, sét, gió giật mạnh, lũ ống và sạt lở đất. 

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của hội tụ gió phát triển đến 5000m hoạt động mạnh dần nên từ nay (10/8) đến sáng ngày 12/8, ở khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa từ 100-200mm/đợt, riêng Hà Giang, Lào Cai, Lai Châu cục bộ trên 200mm/đợt. Cần chú ý nhất về đêm khi hội tụ gió hoạt động mạnh nhất.

Bắc Bộ mưa dông với lượng mưa lớn, vùng núi cần chú ý đề phòng lũ ống, lũ quét và sạt nở đất nguy hiểm.

Cảnh báo nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ tại các tỉnh miền núi như Lạng Sơn, Thái Nguyên, Bắc Kạn, Cao Bằng, Tuyên Quang, Hà Giang, Yên Bái, Lào Cai, Lai Châu và Điện Biên. Bà con nên quan sát những dấu hiệu bất thường nơi mình sinh sống để kịp thời thoát hiểm.

Khu vực đồng bằng Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.  Miền Trung nắng nóng không ngừng và dự báo những ngày tới nắng nóng vẫn tái diễn, nền nhiệt ở ngưỡng 36-39 độ C, có nơi lên tới 40 độ C. Thời gian trên 35 độ C kéo dài suốt 8 giờ.

Cuối cùng sẽ là dự báo thời tiết ngày mai 11/8 cho các tỉnh thành trong cả nước:

Phía Tây Bắc Bộ

Có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông rải rác. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ cao nhất 31-33 độ C. Nhiệt độ thấp nhất 24-26 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ

Có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to, riêng vùng núi và trung du có nơi mưa rất to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ cao nhất 32-34 độ C, có nơi trên 34 độ C. Nhiệt độ thấp nhất 24-26 độ C

Thủ đô Hà Nội

Nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ cao nhất 32-34 độ C. Nhiệt độ thấp nhất 24-26 độ C.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế

Ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, phía Nam có nơi đặc biệt gay gắt.

Nhiệt độ cao nhất 36-39 độ C, có nơi trên 39 độ C. Riêng Thanh Hóa 34-36 độ C. Nhiệt độ thấp nhất 29-31 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận

Ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, phía Bắc có nơi đặc biệt gay gắt. Chỉ số tia UV luôn ở mức cao, bà con cần chống nắng kỹ càng trước khi ra khỏi nhà.

Nhiệt độ cao nhất 36-39 độ C, có nơi ghi nhận 40 độ C. Bình Thuận 31-34 độ C. Nhiệt độ thấp nhất 28-30 độ C.

Tây Nguyên

Có mưa rào và dông vài nơi. Chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ cao nhất 31-33 độ C. Nhiệt độ thấp nhất 21-23 độ C.

Nam Bộ

Có mưa rào và dông vài nơi. Chiều tối và tối cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ cao nhất 32-34 độ C. Nhiệt độ thấp nhất 24-26 độ C.

Tổng hợp