Ngày 1/8, Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, nhiệt độ 37 độ C

Ngày mai, Chủ Nhật đầu tháng 8, dự báo thời tiết cho thấy, Bắc Bộ và Trung Bộ tái diễn nắng nóng, có nơi đặc biệt gay gắt, nền nhiệt độ luôn ở mức cao.

Thời tiết Bắc Bộ ngày mai, ban ngày tiếp tục nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt như thủ đô Hà Nội và Hào Bình, nhiệt độ cao nhất 37 độ C cộng thêm độ ẩm không khí 45%- 60%, cảm giác oi bức thêm phần khó chịu. Các tỉnh thành khác thuộc khu vực này có mức nhiệt phổ biến 34-36 độ C, riêng Điện Biên Phủ, Sơn La mức nhiệt thấp hơn 31 độ C, trời dịu mát.

Quảng cáo
Thời tiết Bắc Bộ trong ngày mai, 1/8 ban ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt.

Tới chiều tối và đêm có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông, với lượng mưa phổ biến từ 50-150mm/đợt, có nơi trên 200mm/đợt. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ tại các tỉnh miền núi. Do rãnh áp thấp có trục ở khoảng 21-24 độ vĩ Bắc, hội tụ gió lên đến mực 5000m trên khu vực Bắc Bộ đang có xu hướng hoạt động mạnh dần lên.

Khu vực Trung Bộ nắng nóng còn rộng hơn và gay gắt hơn khu vực Bắc Bộ. Tâm nóng lùi xuống phía nam -từ Thừa Thiên – Huế trở xuống Phú Yên, mức nhiệt ở ngưỡng 37-39 độ C, thậm chí có nơi trên 39 độ C, các khu vực khác 35-37 độ C. Thời gian nóng nhất trong ngày từ 11 giờ đến 17 giờ, lúc nào người dân nên hạn chế ra khỏi nhà.

Tây Nguyên và Nam Bộ do ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam hoạt động mạnh nên, khu vực này có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to đến rất to với lượng mưa 30-50mm/24h, có nơi trên 70mm/24h. Thời gian mưa tập trung vào chiều và tối. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Cuối cùng sẽ là dự báo thời tiết ngày mai cho các tỉnh thành trong cả nước:

Phía Tây Bắc Bộ

Có mưa rào và dông vài nơi, riêng Hòa Bình, Yên Bái, Lào Cai, Hà Giang ngày nắng, có nơi nắng nóng. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ cao nhất 34-36 độ C, riêng Điện Biên Phủ, Sơn La 29-31 độ C. Nhiệt độ thấp nhất 25-27 độ C, vùng núi có nơi dưới 24 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ

Ngày nắng nóng; chiều tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa gdông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ cao nhất 34-36 độ C, có nơi trên 36 độ C. Nhiệt độ thấp nhất 26-28 độ C, vùng núi có nơi dưới 24 độ C.

Hà Nội

Ngày nắng nóng, oi bức; chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ cao nhất 35-37 độ C; thấp nhất 26-28 độ C.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế

Ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào vài nơi. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ cao nhất 36-38 độ C, có nơi trên 39 độ C; thấp nhất 27-29 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận

Ngày nắng nóng, phía Nam nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt. Chỉ số tia UV luôn nằm ở ngưỡng nguy hại.

Nhiệt độ cao nhất 36-38 độ C, có nơi trên 39 độ C. Nhiệt độ thấp nhất 28-30 độ C.

Tây Nguyên

Ngày nắng gián đoạn; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ cao nhất 29-31 độ C. Nhiệt độ thấp nhất 22-24 độ C.

Nam Bộ

Ngày nắng gián đoạn; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; chiều và tối cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ cao nhất 31-33 độ C. Nhiệt độ thấp nhất 24-26 độ C.

Tổng hợp