Netizen soi lỗi trong quà từ thiện miền Trung của ê kíp nghệ sĩ Hoài Linh

Hành động cứu trợ vội vã khiến ê kíp của nghệ sĩ Hoài Linh bị soi lỗi sai. Nhất là thời điểm cả nước đang chống dịch việc từ thiện bão lũ liệu có cần thiết? 

Những ngày qua, ồn ào từ thiện của Hoài Linh gây xôn xao khắp cõi mạng. Tối 24/5, nam danh hài lên tiếng phủ nhận chuyện biển thủ, tiết lộ số tiền hơn 13 tỷ đồng vẫn "nằm trong tài khoản".

Xin lỗi về sự chậm trễ của mình, danh hài họ Võ khẳng định sẽ thực hiện chuyến đi tới miền Trung, trao quà cho người dân và không làm khán giả phải thất vọng. Dù lên tiếng đính chính nhưng phát ngôn của Hoài Linh vẫn không thể xoa dịu được làn sóng phẫn nộ từ phía cộng đồng mạng.

Lời giải thích của danh hài không thể khiến tất cả khán giả hài lòng
Giữa lùm xùm tiền từ thiện, chiều 31/5 đại diện nghệ sĩ Hoài Linh đã trao số tiền 1 tỷ đồng cho Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Trị, ủng hộ đồng bào Quảng Trị bị ảnh hưởng trong đợt lũ 2020.
Ê kíp nghệ sĩ Hoài Linh đã đến trao cho Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Trị 1 tỷ đông hôm 31-5

Chiều cùng ngày, đoàn đại diện của nam nghệ sĩ cũng đến một số địa bàn trong tỉnh như Hải Lăng, Triệu Phong... gửi thư mời đến bà con từng bị thiệt hại do lũ lụt để hỗ trợ. Dự kiến thời gian tới, đoàn của Hoài Linh sẽ về lại Quảng Trị để trao quà cho bà con gặp khó khăn.

Rò rỉ hình ảnh giấy mời của ê kip nghệ sĩ Hoài Linh gây ra phản ứng trái chiều dư luận

Tuy nhiên bên cạnh đó, netizen lan truyền hình ảnh một lá thư không rõ do ê kíp nghệ sĩ Hoài Linh hay địa phương soạn thảo có dòng chữ "nhận quà bị thiệt hại do bão số 9 năm 2020 của nghệ sĩ Hoài Linh" khiến dư luận bàn tán xôn xao. Nhiều khán giả cho rằng, dòng chữ trên nên thay bằng "mạnh thường quân và nghệ sĩ Hoài Linh cứu trợ bà con miền Trung" sẽ phù hợp hơn về ngữ nghĩa. Dường như việc ê kíp nghệ sĩ Hoài Linh giải ngân vội vã đã khiến cho việc từ thiện kém hoàn hảo. Đặc biệt, nghệ sĩ này đang là tâm điểm dư luận vì vậy nhất cử nhất động đều bị dân mạng soi xét.

Câu chuyện ê kíp nghệ sĩ Hoài Linh gấp rút đi từ thiện miền Trung trong thời điểm này cũng gây ra nhiều ý kiến trai chiều. Bởi trước đó, nam danh hài giải thích lý do chưa thể đi từ thiện vì dịch Covid-19 cũng khá mâu thuẫn, vì hiện tại tình hình dịch bệnh cũng đang có những chuyển biến vô cùng phức tạp.

Khán giả cho rằng, việc giải ngân của Hoài Linh là chậm, nhỏ giọt và không phù hợp với tình hình thực tế. Thậm chí, nhiều người còn cho rằng danh hài đang "từ thiện trả góp"; "cả nước chống dịch riêng chú chống lũ"... Hiện tại, vấn đề này vẫn đang gây tranh cãi trên MXH.

Nguồn: Tổng hợp