Nàng dâu sợ hãi trước toan tính của mẹ chồng khi biết mình bầu con gái

Tưởng rằng bầu nghén nên được mẹ chồng đồng cảm, làm giúp hết việc nhà. Nàng dâu không ngờ phía sau là những toan tính độc ác của mẹ chồng.

Xuất hiện trên mạng xã hội mới đây, câu chuyện của một cô gái chia sẻ về việc bị mẹ chồng âm thầm hãm hại, cố làm mọi cách để con dâu sảy thai đang thu hút đông đảo sự quan tâm.

Nàng dâu sợ hãi trước toan tính của mẹ chồng khi biết mình bầu con gái - Ảnh 1
Bài viết thu hút đông đảo sự quan tâm của cư dân mạng. (Ảnh chụp màn hình)

Theo đó, vì tuổi đã già nên người mẹ chồng luôn mong con dâu sớm sinh cháu trai để bà bế bồng, cũng như an tâm trước khi nhắm mắt xuôi tay vì gia đình đã có người nối dõi.

“Mình lấy anh mới được tầm 2 năm, hiện tại mình đang có thai tới tháng thứ 4. Qua siêu âm của một người bạn làm trong ngành, mình biết đứa bé trong bụng mình nhiều khả năng là con gái. mình cũng chia sẻ thành thật điều này với chồng lẫn mẹ chồng. Về phía chồng, anh chẳng có ý kiến gì cả, thậm chí còn rất thích nếu con đầu lòng là gái.

Tuy nhiên, mẹ chồng lại bày tỏ thái độ ngược lại. Bà ấy buồn ra mặt. Dễ hiểu thôi, vì mẹ chồng cũng đã có tuổi, giờ chồng mình còn là con trưởng. mình phải sinh được cháu trai – cháu đích tôn nối dõi thì bà ấy mới yên tâm. Bằng không, dù đứa bé gái có khỏe mạnh, xinh xắn đến đâu cũng chỉ là cái gai trong mắt mẹ chồng. mình hiểu tâm tư của bà ấy, càng biết mẹ chồng sống cực kỳ cổ hủ. Nhưng chẳng hiểu sao, mình không muốn đứng lên tranh cãi, vì vẫn còn thương mẹ chồng". – cô gái tâm sự.

Nàng dâu sợ hãi trước toan tính của mẹ chồng khi biết mình bầu con gái - Ảnh 2
Sau 2 năm kết hôn cô gái mang bầu, nhưng đứa bé lại là con gái. (Ảnh minh họa)

Sau 2 năm kết hôn, nàng dâu cũng thông báo có bầu. Nhưng không ngờ đứa bé lại là con gái. Ngược lại với sự thích thú của anh chồng thì điều này lại khiến mẹ chồng cô vô cùng bực dọc, khó chịu. Trước thái độ không mấy hòa nhã của mẹ chồng, nhưng vốn hiểu bà là tuýp người phụ nữ xưa, có phần hơi bảo thủ nên nàng dâu cũng không chấp nhặt, hay tranh cãi gì thêm.

Cứ tưởng gió lặng thì sóng sẽ yên, nhưng đỉnh điểm của sự hãi hùng bắt đầu khi ngoài mặt mẹ chồng tỏ ra ân cần chu đáo với con dâu, còn phía sau lại toan tính mong cho con dâu bị sảy thai để sớm sinh một đứa cháu khác.

“Sau khi có thai, cơ thể mình không được khỏe như bình thường. Sau giờ làm ở cơ quan, mình trở về nhà mà chân tay rã rời, chẳng muốn đụng tay vào bếp núc, quét dọn giặt giũ gì cả.

Tuy nhiên, có một lần mới đây, mẹ chồng nói ra thứ khiến mình thấy s,ợ h,ãi, khi,ếp đả,m. Hôm đó ở công ty mình bị sếp trách mắng. mình thấy oan ức, tủi thân vì đang mang thai mà vẫn bị giao những nhiệm vụ khó. Khi trở về nhà, tâm trạng cực kỳ tệ. Nhưng thấy mẹ chồng đang lau nhà từ trong ra ngoài, mình lại rơm rớm nước mắt

Nhưng chuyện chưa dừng lại ở đó. Buổi tối mình ra ngoài hàng tạp hóa mua đồ, để cửa mở vì hàng tạp hóa cũng ngay gần đây. Nhưng vừa mới quay trở về, mình đứng bên ngoài cũng đủ nghe rõ cuộc nói chuyện giữa chồng và mẹ anh. Chồng mình góp ý với bà ấy đừng lau nhà quá ướt nữa kẻo mình trượt chân xảy ra chuyện chẳng hay. Vậy mà mẹ chồng lại sẵng giọng:

‘Nó có làm sao thì do nó đen thôi. Mà như thế thì sinh đứa khác, biết đâu ra con trai? Chứ giờ siêu âm con gái thì làm ăn gì? mình già mình sắp đi rồi, có khi chả nhìn thấy mặt cháu trai!'" – cô gái kể lại.

Nàng dâu sợ hãi trước toan tính của mẹ chồng khi biết mình bầu con gái - Ảnh 3
Mẹ chồng toan tính khi biết con dâu bầu con gái. (Ảnh minh họa)

Dù chưa biết lời nói của người mẹ chồng có phải đang trong lúc nóng giận vì con trai bênh vợ hay không. Nhưng nếu là cố tình thì thực sự hành động của bà là quá tàn nhẫn, và vô tình.

Ngay khi chia sẻ, câu chuyện đã thu hút đông đảo sự quan tâm của cư dân mạng. Đa số mọi người đều khuyên cô gái nên về nhà ngoại dưỡng thai. Vì cứ sống trong nơm nớp lo sợ thì sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe của đứa trẻ.

“Nếu không yên tâm thì về nhà bố mẹ dưỡng thai một thời gian. Một là để thai lớn an toàn hơn, hai là để bà có không gian một mình suy nghĩ thấu đáo hơn trước khi con của chị ra đời. Có thể lúc này bà suy nghĩ nông cạn nhưng sau này khi có cháu tình thương ruột thịt sẽ khiến bà nghĩ khác"

“Nghe sợ hãi thực sự, cứ như trong phim ấy"

“Không biết anh chồng trả lời sao, chứ chồng mà cũng im lặng thì thôi chứ chồng gì nữa. Đọc mấy bài kiểu này khỏi muốn lấy chồng luôn"

“Lại là những câu chuyện muôn thuở mẹ chồng – nàng dâu. Kể hết giấy mực cũng không hết chuyện. Dù sao thì 1 giọt máu đào vẫn hơn ao nước lã, sống vì con thôi!" – một số bình luận từ cư dân mạng.

Tổng Hợp