Nạn nhân duy nhất sống sót trong vụ cháy nhà khiến 6 người tử vong

Nạn nhân duy nhất sống sót sau vụ cháy nhà khiến 6 người trong một gia đình tử vong bị bỏng độ 2, hiện tâm lý chưa ổn định, tinh thần hoảng loạn. 

Theo báo Vnexpress đưa tin vào sáng ngày 30/3, bác sĩ Trần Văn Khanh – Giám đốc Bệnh viện Lê Văn Thịnh (Thành phố Thủ Đức) cho biết, Khoa Cấp cứu của bệnh viện vừa tiếp nhận một nạn nhân trong vụ hỏa hoạn khiến 6 người trong một gia đình tử vong thương tâm. Vụ cháy xảy ra căn nhà số 899 Nguyễn Thị Định, phường Cát Lái, TP. Thủ Đức.

Nạn nhân duy nhất sống sót trong vụ cháy nhà khiến 6 người tử vong - Ảnh 1
Ông Tâm bị bỏng độ 2, đang nằm điều trị tại Bệnh viện Lê Văn Thịnh.

Thông tin ban đầu, ông Lục Kiến Tâm (54 tuổi) nhập viện cấp cứu trong tình trạng bỏng độ 2, hiện đang điều trị tại Khoa Ngoại Chấn thương trong tình trạng tâm lý bất ổn, hoảng loạn. Vết bỏng trên người bệnh nhân rải rác nhiều vùng trên cơ thể như 2 tay, ngực, lưng.

Bệnh nhân Tâm được đội ngũ bác sĩ tại Bệnh viện Lê Văn Thịnh điều trị tích cực, xử lý vết thương và ngăn chặn nguy cơ nhiễm trùng. Bên cạnh đó, phía bệnh viện cũng đang cắt cử nhân viên y tế theo dõi sát sao, giảm bớt áp lực tâm lý cho bệnh nhân.

Nạn nhân duy nhất sống sót trong vụ cháy nhà khiến 6 người tử vong - Ảnh 2
Hiện tâm lý bệnh nhân chưa ổn định sau biến cố lớn.

Nạn nhân duy nhất sống sót trong vụ cháy nhà khiến 6 người tử vong - Ảnh 3
Bác sĩ Sơn Hoàng Bảo – Khoa Ngoại Chấn thương.

Bác sĩ Sơn Hoàng Bảo – Khoa Ngoại Chấn thương, người trực tiếp điều trị cho ông Tâm nhận định, bệnh nhân bị bỏng khoảng 10% độ 2, đau nhức ít, nằm bình thường không thấy bứt rứt gì. Người bệnh có tiền sử bị sỏi thận. Dự định ông Tâm sẽ xuất viện sau 3-5 ngày, chủ yếu đang được điều trị về tâm lý.

Nạn nhân duy nhất sống sót trong vụ cháy nhà khiến 6 người tử vong - Ảnh 4
Các nhân viên y tế thay phiên nhau túc trực ở cạnh bệnh nhân, tránh rủi ro không mong muốn có thể xảy ra.

Như báo Tuổi Trẻ đã đưa tin, khoảng 1 giờ 10 phút rạng sáng ngày 30/3, một vụ cháy nhà xảy ra ở tại căn nhà số 899 Nguyễn Thị Định, phường Cát Lái, TP. Thủ Đức. Lửa cháy dữ dội khiến 6 người trong gia đình tử vong thương tâm. 6 người thân của ông Tâm lần lượt ra đi, bao gồm vợ, con dâu, hai con, cháu ngoại, cháu nội.

Danh tính 6 nạn nhân là: Bà Bùi Thị Loan (SN 1969), ông Lục Kiến Oai (SN 1994), chị Lục Tuyết Trinh (SN 1996, con gái), chị Bùi Thuý An (SN 1997, con dâu), cháu Thái Nghi (SN 2004, cháu nội) và cháu Lục Kiến Phong (SN 2001, cháu ngoại).

Nạn nhân duy nhất sống sót trong vụ cháy nhà khiến 6 người tử vong - Ảnh 5
Hiện trường vụ hỏa hoạn lúc rạng sáng ngày 30/1 ở Thủ Đức.

Theo đó sau khi ngọn lửa đã bùng cháy dữ dội thì người dân mới phát hiện hô hoán nhau dập lửa gọi người trong nhà nhưng không có tiếng đáp lời. Ông Tâm chủ nhà vì nằm ngoài nên thoát nạn lao vào đám cháy dập lửa cứu vợ con thì bị thương nặng.

Nạn nhân duy nhất sống sót trong vụ cháy nhà khiến 6 người tử vong - Ảnh 6
Căn nhà bị cháy.

Nhận được tin báo của người dân lực lượng PCCC đã có mặt dập lửa. Do phát hiện muộn, ngọn lửa lại cháy lớn nên khi khống chế được đám cháy thì gia đình 7 người đã có 6 người tử vong. Tài sản gồm 5 xe gắn máy và một số vật dụng sinh hoạt bị thiêu rụi.

Nạn nhân duy nhất sống sót trong vụ cháy nhà khiến 6 người tử vong - Ảnh 7
Mẹ vợ của ông Tâm gần như kiệt sức phải nhờ người dìu.

Hiện phía cơ quan chức năng đang phong tỏa và khám nghiệm hiện trường để điều tra nguyên nhân. Đồng thời, tiến hành lấy lời khai của nhân chứng để làm rõ vụ việc trong thời gian sớm nhất!.