Nam thanh niên xách cân mini đi chợ gây nhiều tranh cãi

DIỆP NHƯ - 29/09/2020

Nam thanh niên xách theo cân mini đi chợ, mua hàng vẫn mặc cả như hội chị em gây nhiều tranh cãi.

Xưa nay hiếm khi có anh trai nào chịu đi mua hàng, nhưng câu chuyện dưới đây lại hoàn toàn khác. Sợ bị cân điêu, nói thách một nam thanh niên xách cân mini đi chợ, trước khi tính tiền vẫn không quên mặc cả gây ra nhiều tranh cãi.

Được chứng kiến ngọn ngành sự việc, một cô gái đã viết bài chia sẻ lên mạng xã hội:

Nam thanh niên xách cân mini đi chợ gây nhiều tranh cãi - Ảnh 1

Nam thanh niên xách cân mini đi chợ gây nhiều tranh cãi - Ảnh 2
Bài viết được chia sẻ trên mạng xã hội. Ảnh chụp màn hình.

"ĐÀN ÔNG ĐI CHỢ MÀ CẦM THEO CÁI CÂN THÌ CÓ SAO KHÔNG?

Sáng nay em đi chợ gặp anh này đang dừng lại mua hoa quả, điều đặc biệt ở đây là anh cầm theo cái cân nhỏ, cân lại cẩn thận vì không yên tâm với cân của cô bán hàng. Cân xong còn mặc cả thêm một chút rồi mới móc tiền ra trả và xách túi ra xe."

Nam thanh niên xách cân mini đi chợ gây nhiều tranh cãi - Ảnh 3
Theo đó, khi cô gái đang đi chợ thì vô tình gặp một anh trai đang dừng lại mua hoa quả. Điều khiến cô gái chú ý và bức xúc là anh chàng này còn mang theo cả cân đồng hồ cá nhân.

Nam thanh niên xách cân mini đi chợ gây nhiều tranh cãi - Ảnh 4
Cân xong anh chàng còn mặc cả, đợi khi cô bán hàng giảm giá một chút mới chịu rút ví ra thanh toán.

"Bình thường phụ nữ đi chợ chỉ mặc cả thôi chứ cầm theo cái cân còn hiếm ai cầm, thấy anh này cầm mà em buồn cười quá, buôn bán hoa quả thế này cũng có lời lãi lắm đâu mà đi mua phải cầm theo cái cân nhỉ, lại còn là đàn ông nữa chứ, cả ngày mà gặp chục khách kĩ tính thế này thì đúng là móm thôi.

Mọi người thấy thế nào?", dòng tâm sự đầy bức xúc của cô gái trên mạng xã hội.

Bài viết sau khi được đăng tải cũng nhận về vô số những ý kiến trái chiều.

"Mang cân đi vì chắc hay bị cân điêu rồi. Sao mọi người không phê phán những người cân điêu mà lại phê phán người muốn sự công bằng vậy, bỏ tiền mua cân 10 lạng về nhà có 8,9 lạng thôi người ta mang cân cũng phải. Và đây là lý do mình toàn mua ở siêu thị."

"Có gì phải nói! Con người cả ngàn tính cách! Sao phải bình luận bạn ơi! Kệ họ đi! Lo cho mâm cơm nhà mình mỗi ngày là ổn rồi! Thân ái."

"Nếu anh ta kì kèo trả giá thì bạn có thể bảo người ta này kia đằng này anh ta chỉ cân lại mà cũng sân si nói xấu người ta."

"Đàn ông đi chợ thì bình thường thôi, tôi đi miết nhưng trường hợp này tôi chưa thấy quá bao giờ."

"Đàn ông giỏi giang có ngon thì kiếm tiền nhiều về mà tiêu, sợ mất vài gam trái cây vài gam thịt."

Nam thanh niên xách cân mini đi chợ gây nhiều tranh cãi - Ảnh 5
Một số cư dân mạng cho rằng anh chàng đến mức phải mang cân đi thì chắc chắn hay bị cân điêu. Người cần phê phán đãng lẽ ra phải là những người làm ăn sai trái, người ta bỏ tiền ra mua hàng mà đổi lại giá trị không xứng đáng thì mang cân đi cho chắc ăn là phải. Ảnh chụp màn hình.

Nam thanh niên xách cân mini đi chợ gây nhiều tranh cãi - Ảnh 6
Một số lại cho rằng anh trai này đã quá chi li, dù gì cũng chỉ là người bán trái cây dạo, thu nhập đã chẳng đáng là bao lại gặp ngay người kỹ tính. Ảnh chụp màn hình.