Nam thanh niên hút chung điếu cày với F0 không khai báo y tế

Nam thanh niên hút thuốc lào, dùng chung điếu cày với đồng nghiệp dương tính với Covid-19, không khai báo y tế để trốn cách ly tập trung. 

Theo báo Dân Trí đưa tin vào sáng ngày 19/2, ông Phạm Văn Nam – Chủ tịch UBND xã Đồng Than (Yên Mỹ, Hưng Yên) cho biết, xã đã khẩn trương đưa anh B.V.L. (sinh năm 1993, trú tại xã Đồng Than, Yên Mỹ, Hưng Yên) đi cách ly tập trung do hút chung điếu cày với anh P.H.N (ca dương tính với SARS-CoV-2).

Nam thanh niên hút chung điếu cày với F0 không khai báo y tế - Ảnh 1
Anh L. trốn khai báo y tế khi có tiếp xúc gần với ca nghi nhiễm Covid-19.

Trước đó, UBND tỉnh Hưng Yên nhận được Báo cáo nhanh từ Phòng Y tế huyện Yên Mỹ ngày 18/2/2021 về trường hợp nam công nhân nghi nhiễm Covid-19 đã có kết quả xét nghiệm vào ngày 17/2. Kết quả cho thấy anh P.H.N dương tính với SARS-CoV-2 nhưng Bộ Y tế chưa công bố chính thức.

VTC News thông tin thêm, anh P.H.N trú tại khu đô thị Việt Mỹ, Lai Cách, Cẩm Giàng, Hải Dương. Người này là công nhân công ty TNHH FuJi Bakelite Việt Nam, làm việc tại Khu Công nghiệp Thăng Long II (trụ sở đóng trên địa bàn huyện Yên Mỹ, Hưng Yên). Ngay sau đó, đơn vị đã rà soát được người tiếp xúc gần với ca dương tính là anh B.V.L.

Nam thanh niên hút chung điếu cày với F0 không khai báo y tế - Ảnh 2
Hiện nam thanh niên hút chung điếu cày với F0 đã được đưa đi cách ly tập trung. (Ảnh minh họa)

Ông Nam cho biết, anh L. được xác định là F1 của anh P.H.N, hai người là đồng nghiệp của nhau. Đáng chú ý, vào ngày 2/2, cả hai ngồi với nhau và hút thuốc lào chung một điếu cày. Sau khi anh N. bị nghi nhiễm Covid-19 thì anh L. cũng được công ty cho nghỉ làm và thực hiện cách ly tại nhà.

Chủ tịch UBND xã Đồng Than chia sẻ thêm: “Sau khi công ty cho nghỉ làm cách ly tại nhà, anh L. không tự giác khai báo, cố tình giấu dù chính quyền địa phương tuyên truyền, vận động trên loa phát thanh nhiều lần. Cho đến khi chúng tôi nhận được thông tin từ huyện gửi về mới biết anh L. có tiếp xúc gần với anh N.. Ngay sau đó, chúng tôi đã đưa anh L. đi cách ly tập trung từ ngày 18/2/2021. Đồng thời, tiến hành rà soát những người tiếp xúc gần với anh L.".