Nam thanh niên đi bộ từ Bình Thuận về Thanh Hóa bất ngờ được tặng quà

Vào Bình Thuận làm thuê nhưng do mất việc, nam thanh niên quyết định đi bộ về quê ở Thanh Hóa giữa dịch Covid-19 và may mắn nhận được sự giúp đỡ ý nghĩa.

Dịch Covid-19 bùng phát ở các tỉnh thành phía Nam ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của người dân. Nhiều người lao động nghèo bị mất việc, không có thu nhập và buộc lòng phải trở về quê. Tuy nhiên, vì không có kinh phí đi đường, họ thậm chí phải lựa chọn phương án đi bộ về quê.

Quảng cáo

Anh Trương Văn Kiện, 27 tuổi, quê ở xã Thành Vinh, huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa vào trong Bình Thuận làm rẫy. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, cả chủ và người làm thuê đều lần lượt về quê. Không thể bám trụ lại đây nên anh quyết định đi bộ về quê.

Anh Kiện được người dân Quảng Ngãi và các mạnh thường quân hỗ trợ 1 chiếc xe máy để về quê (Ảnh: NVCC)

Anh bắt đầu đi bộ từ Bình Thuận đến Phú Yên. Tại đây, vì thấy hoàn cảnh khó khăn của anh nên người dân đã mua 1 chiếc xe đạp để anh tiếp tục hành trình.

Đến ngày thứ 11, anh đến Quảng Ngãi. Tại đây, anh được các mạnh thường quân và người dân hỗ trợ mua một chiếc xe máy cũ để trở về quê.

Ảnh: NVCC

"Bạn Trương Văn Kiện đã được bà con Quảng Ngãi cùng các mạnh thường quân hỗ trợ mua 1 chiếc xe máy 5 triệu đồng cùng với 2 triệu đồng để bạn đổ xăng đi đường và một chiếc điện thoại nữa", anh Tạ Công Ân, thành viên của Cộng đồng thiện nguyện Quảng Ngãi cho biết.

Điểm tiếp tế đồ ăn nhanh, nước uống cho người dân từ TP.HCM và các tỉnh thành phía Nam về quê (Ảnh: NVCC)

Trước đó, Cộng đồng thiện nguyện Quảng Ngãi cũng hỗ trợ một số trường hợp khó khăn khác giúp họ có thể về quê an toàn. Ngoài ra, hội cũng tổ chức các điểm tiếp tế đồ ăn nhanh, nước uống cho người dân từ TP.HCM và các tỉnh thành phía Nam về quê. Điểm tiếp tế tại cổng Khu đô thị Phú Mỹ, hàng ngày hỗ trợ hơn 1.000 lượt người.