Nam sinh trượt trường Quân Đội, được trường Sĩ Quan Lục quân 1 nhận

Dù đạt đến 27,4 điểm trong kỳ thi tuyển sinh ĐH 2020 nhưng thí sinh Lê Việt Hoàng, Trường THPT Bỉm Sơn (Thanh Hoá) vẫn mất cơ hội học trường quân đội do thay đổi nguyện vọng trên máy tính.

Kết thúc kỳ thi tuyển sinh đại học 2020, thí sinh Lê Việt Hoàng, Trường THPT Bỉm Sơn (Thanh Hoá) đạt được số điểm khá cao 27,4 điểm với tổng số điểm 3 môn: Toán: 9,4, Lý: 8.75, Hóa: 9 thêm điểm cộng khu vực. Với số điểm trên, thế nhưng em vẫn bị trượt Trường Sĩ Quan Lục Quân nguyện vọng ban đầu của mình do thao tác chuyển đổi nguyện vọng từ trường này sang trường khác trên máy tính dù hệ thống báo đã chuyển nguyện vọng thành công.

Nam sinh trượt trường Quân Đội, được trường Sĩ Quan Lục quân 1 nhận - Ảnh 1
Thí sinh bị trượt trường quân đội oan

Do Hoàng không nắm rõ quy định của Bộ giáo dục là khi chuyển đổi nguyện vọng giữa các trường với nhau cụ thể: Nhóm 1 gồm các học viện: Đặc công, Pháo binh, Tăng Thiết giáp, Phòng hóa, Phòng không- Không quân (hệ Chỉ huy tham mưu), Hải quân, Hậu cần, Biên phòng và các trường Sĩ quan Lục quân 1, Lục quân 2, Chính trị, Thông tin, Công binh. Nhóm 2, các học viện: Phòng không – Không quân (hệ Kỹ sư hàng không), Kỹ thuật quân sự, Khoa học quân sự, Quân y.

Chính việc không nắm rõ quy định khi chuyển nguyện vọng, nên không may Hoàng đã để tuột mất cơ hội trúng tuyển vào cả 2 trường dù điểm số có thể thừa so với điểm chuẩn của 2 trường. Trước sự việc không mong muốn này, Hoàng và gia đình đã có đơn gửi bày tỏ nguyện vọng về trường hợp đặc biệt của mình tới Bộ GD-ĐT, tới Cục Nhà trường – Bộ Quốc phòng để xem xét giúp đỡ.

Nam sinh trượt trường Quân Đội, được trường Sĩ Quan Lục quân 1 nhận - Ảnh 2
Nam sinh Lê Việt Hoàng trượt trường quân đội oan

Và may mắn đã mỉm cười với em, sáng ngày 9/11 trường Sĩ quan lục quân 1 đã gọi điện trực tiếp tới em và gia đình và đồng ý tiếp nhận hồ sơ của Hoàng để em trở thành học viên của trường. Hiện tại giấy báo nhập học đã được chuyển về thị đội, Hoàng đang hoàn tất các bước khám sức khỏe để có thể nhập học vào cuối tháng 11 đây.