Nam sinh ngủ quên được CSGT phá cửa gọi dậy đi thi bất ngờ xin nghỉ học

Nam sinh nổi như cồn trên mạng xã hội sau sự cố ngủ quên suýt bỏ thi tốt nghiệp THPT 1 năm trước bất ngờ quyết định nghỉ học tại trường FPT. 

Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2020, Lê Hoàng Quốc là thí sinh gây bão mạng xã hội bởi sự cố ngủ quên suýt bỏ thi tốt nghiệp THPT vào ngày 10/8/2020. Quá mệt mỏi vì ôn bài tối hôm trước nên Hoàng Quốc đã ngủ say đến mức mọi người ở ngoài gọi rồi đập cửa thế nào cũng không dậy. Đây là thí sinh hy hữu phải nhờ đến tình nguyện viên, hàng xóm, cảnh sát giao thông phá cửa để đón đi thi.

Nam sinh ngủ quên được CSGT phá cửa gọi dậy đi thi bất ngờ xin nghỉ học - Ảnh 1
Nam sinh ôn thi muộn sáng ngủ quên khiến tình nguyện viên và cảnh sát giao thông phải tới phá cửa đón đi thi

Thật may mắn vì dưới sự hộ tống của xe ưu tiên, Hoàng Quốc đã kịp giờ thi. Điểm số anh chàng đạt trong kỳ thi đó là: 7 điểm Toán, 6,75 môn Ngữ văn, 5,25 môn Lịch sử, 7,5 môn Địa lý, 7,75 môn GDCD, 6,83 môn Khoa học Xã hội và 4,4 môn Tiếng Anh. Với số điểm đạt được trong kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia, 10X đến từ Lào Cai đã trở thành tân sinh viên ngành Thiết kế Đồ họa của trường Cao đẳng Anh Quốc BTEC FPT (trực thuộc Đại học FPT).

Nam sinh ngủ quên được CSGT phá cửa gọi dậy đi thi bất ngờ xin nghỉ học - Ảnh 2
Lê Hoàng Quốc khoe đỗ ngành Thiết kế đồ họa của trường Cao đẳng Quốc tế BTEC FPT.

Bẵng đi một thời gian, Hoàng Quốc sống kín tiếng và hạn hạn chế đăng hình ảnh cá nhân trên mạng xã hội. Anh chàng lập 1 blog cá nhân để chuyên chia sẻ quan điểm sống của cá nhân song không thường xuyên cập nhật. Mới đây nhất, nhiều người sững sờ khi chàng sinh viên năm nhất tuyên bố đã quyết định nghỉ học tại trường FPT.

Nam sinh ngủ quên được CSGT phá cửa gọi dậy đi thi bất ngờ xin nghỉ học - Ảnh 3
Hoàng Quốc thôi học vì không thấy hợp với ngành học mình đã chọn.

Lý do là vì Hoàng Quốc cảm thấy không có hứng thú với ngành học mình chọn sau một thời gian học tập tại trường. Thay vào đó, anh chàng theo đuổi đam mê quay phim, chụp ảnh. Tấm hình gần đây nhất mà Quốc chia sẻ trên mạng xã hội là hình ảnh cậu về trường cấp 3 nhận bằng tốt nghiệp. Ngoại hình của nam sinh đã ít nhiều thay đổi sau 1 năm nổi tiếng.

Nam sinh ngủ quên được CSGT phá cửa gọi dậy đi thi bất ngờ xin nghỉ học - Ảnh 4
Hoàng Quốc về trường cấp 3 nhận bằng tốt nghiệp.

Nam sinh ngủ quên được CSGT phá cửa gọi dậy đi thi bất ngờ xin nghỉ học - Ảnh 5
Chân dung 10X Lào Cai.

Nam sinh ngủ quên được CSGT phá cửa gọi dậy đi thi bất ngờ xin nghỉ học - Ảnh 6
Anh chàng quyết định theo đuổi đam mê quay phim, chụp ảnh.

Ít ai biết rằng Hoàng Quốc chính là cậu nam sinh đã sáng chế ra “cây ATM gạo học đường" đầu tiên của Lào Cai để phát cho người nghèo và cả máy sát khuẩn toàn thân tự động được đặt tại cổng trường học. Không những vậy thời học sinh cắp sách tới trường, chàng trai nhỏ đã đạt rất nhiều giải thưởng vinh dự như giải Nhất kì thi Khoa học kỹ thuật cấp tỉnh. Hoàng Quốc cũng từng dạy gia sư, kèm các em khóa dưới học lập trình và nghiên cứu khoa học kỹ thuật.!

(Tổng hợp)