Nam sinh đỗ đại học cõng cha bại liệt đến KTX trường chăm sóc 

Ngay khi đỗ đỗ học, nam sinh cõng cha bại liệt tới trường xin thầy Hiệu trưởng cho phép cậu được chăm sóc cha mình tại ký túc xá dành cho sinh viên.

Câu chuyện về người con hiếu thảo này ngay sau khi chia sẻ đã chạm tới trái tim tất cả mọi người. Được biết nam sinh cõng cha bại liệt tới trường chăm sóc này là tên Guo Jiabao sinh năm 2000 người Hà Nam, Trung Quốc.

Nam sinh đỗ đại học cõng cha bại liệt đến KTX trường chăm sóc  - Ảnh 1
Hai cha con cười nói vui vẻ khi nhận được sự giúp đỡ của nhà trường.

Guo Jiabao đã thi đỗ Học viện Công nghệ Trung Nguyên Hà Nam. Vào ngày nhà trường tổ chức lễ khai giảng, trong khi các bạn học đang tổ chức tiệc ăn mừng vì đỗ vào ngôi trường mơ ước thì cậu bé này lại tất bật trở lại ký túc xá để chăm sóc cho cha của mình.

Guo Jiabao có hoàn cảnh vô cùng khó khăn, người cha 60 tuổi bại liệt nửa người còn mẹ thì bệnh nặng đã qua đời. Cha cậu đã lấy vợ kế nhưng sau khi ông gặp nạn người vợ thứ 2 này đã bỏ đi. Hai cha con nương tựa vào nhau để sống qua từng ngày.

Nam sinh đỗ đại học cõng cha bại liệt đến KTX trường chăm sóc  - Ảnh 2
Từ nay ở đâu có cha ở đó là nhà.

Nam sinh đỗ đại học cõng cha bại liệt đến KTX trường chăm sóc  - Ảnh 3
Lòng hiếu thảo của cậu nam sinh

Biết được hoàn cảnh của hai cha con, chính quyền địa phương nơi họ sống đã hết lòng giúp đỡ. Dù rơi vào hoàn cảnh vô cùng éo le thế nhưng Guo Jiabao luôn nỗ lực học tập vươn lên để tương lai có điều kiện tốt nhất chăm sóc cho cha mình.

Nam sinh đỗ đại học cõng cha bại liệt đến KTX trường chăm sóc  - Ảnh 4
Chỉ cần cha còn thì mọi khó khăn con đều có thể vượt qua

Trong kỳ thi đại học, Guo Jiabao đạt 553 điểm và được nhận vào Học viện Công nghệ Trung Nguyên. Biết được gia cảnh và sự hiếu thảo của nam sinh này, nhà trường đã chuẩn bị riêng một phòng ký túc xá cho hai cha con. Căn phòng không chỉ dành tặng miễn phí mà còn được bố trí thêm giường cho người bệnh.

Nam sinh đỗ đại học cõng cha bại liệt đến KTX trường chăm sóc  - Ảnh 5
Nhiều lời động viên được gửi tới cậu bé

Nam sinh đỗ đại học cõng cha bại liệt đến KTX trường chăm sóc  - Ảnh 6
Đây là tấm gương cho tất cả mọi người noi theo.

Có được sự giúp đỡ nhiệt tình của mọi người, Guo Jiabao càng nỗ lực hơn trong học tập. Câu chuyện về nam sinh cõng cha bại liệt tới trường chăm sóc luôn đạt kết quả học tập tốt nhất đã trở thành tấm gương cho nhiều bạn học khác về sự nỗ lực phấn đấu cho tương lai, về lòng hiếu thảo và tinh thần trách nhiệm.

Câu nói “Ở đâu có cha, ở đó là nhà” của nam sinh hiếu thảo này đã chạm tới trái tim tất cả mọi người. Ai nấy đều xúc động nghẹn ngào và dành nhiều lời khen ngợi và động viên tới cậu bé. Hy vọng hai cha con sẽ luôn mạnh khỏe bình an, tương lại của Guo Jiabao sẽ gặp nhiều may mắn và thành công để có thể lo cho cha những ngày tháng tốt nhất.