Nam sinh 2000 HV Ngân hàng thu 2 tỷ đồng/tháng nhờ bán hải sản

Sinh năm 2000, cậu thanh niên 20 tuổi hiện đang là chủ của một chuỗi đơn vị cung ứng hải sản trên khắp 3 miền đất nước, mang về doanh thu cả tỉ đồng.

Trước khi thi đại học Hiếu đã ấp ủ sẵn kế hoạch kinh doanh hải sản do mình đứng ra làm chủ, năm 18 tuổi em mở lời hỏi vay bố mẹ số tiền 180 triệu để bắt đầu lập nghiệp. Hiếu kể mẹ em chỉ là một tiểu thương bán cá ngoài chợ, chứ không hề sở hữu cửa hàng lớn hay hệ thống kinh doanh bài bản nào cả.

Điều khiến Hiếu quyết lựa chọn theo con đường này là do em thấy được hiệu quả kinh tế mà nhiều nhà trong vùng đã có được khi cũng buôn bán hải sản. Một mặt khác em vẫn tiếp tục ôn luyện để chuẩn bị cho kỳ thi đại học trước mắt.

Nam sinh 2000 HV Ngân hàng thu 2 tỷ đồng/tháng nhờ bán hải sản - Ảnh 1
Nguyễn Văn Hiếu, chàng trai đi lên từ chính sự nỗ lực của bản thân.

Xuất phát từ suy nghĩ thứ càng hiếm càng có giá trị, việc làm càng khó càng xứng đáng để thử và nỗ lực hết mình, Nguyễn Văn Hiếu đã bắt tay vào việc ngay từ thời gian này, ban đầu anh chàng xin làm cộng tác viên buôn bán hải sản hạng sang để tích lũy thêm kinh nghiệm, tìm kiếm nguồn hàng và khách hàng đáng tin cậy. Chỉ một tháng sau, Hiếu quyết chuyển sang kinh doanh riêng.

Sau khi kỳ thi đại học kết thúc vào ngày 28/6/2018 thì sang đến đầu tháng 7, Hiếu chính thức đăng bài bán hàng trên Facebook. Trong tháng thứ nhất, Hiếu chủ yếu bán cá tầm, cá trình, cá hồi, với nguồn nhập là từ… mẹ. Bán tới đâu, Hiếu trả luôn gốc cho mẹ đến đó rồi giữ lại phần lãi làm vốn.

Nam sinh 2000 HV Ngân hàng thu 2 tỷ đồng/tháng nhờ bán hải sản - Ảnh 2
Hiếu bắt đầu kinh doanh từ năm 18 tuổi.

Tới tháng tiếp theo em làm phong phú thêm nguồn hàng của mình bằng những loại hải sản mẹ em không có như tôm, mực. Do tiện bản thân cũng đang học tập dưới Hà Nội, em cũng tìm đủ mọi cách nghiên cứu phát triển thị trường thủ đô.

Lúc này Hiếu nhận ra rằng muốn phát triển bền vững thì cần phải có sự đầu tư thật nghiêm túc. Vậy là em về quê hỏi vay gia đình 180 triệu để xây dựng bể chứa hải sản tại quê nhà Phú Thọ, thấy con có định hướng rõ ràng nên bố mẹ Hiếu sau đó cũng cố hết sức để hỗ trợ.

Nam sinh 2000 HV Ngân hàng thu 2 tỷ đồng/tháng nhờ bán hải sản - Ảnh 3
Ngay từ khi khởi nghiệp Hiếu đã có cho mình định hướng kinh doanh rất rõ ràng.

Sau một khoảng thời gian khi đã tạo dựng được nguồn hàng ổn định từ nước ngoài cùng phương pháp bảo quản khoa học, nuôi sống hải sản trước khi xuất bán một cách tốt nhất mô hình kinh doanh của Hiếu dần đi vào ổn định. Từ đây, Hiếu bắt đầu cho mở bán thêm những mặt hàng hải sản cao cấp nhập trực tiếp từ nước ngoài về như bào ngư của Hàn Quốc, Úc, cua Hoàng Đế từ Nga, cá hồi Nauy, sò điệp Hokkaido của Nhật, tôm hùm Canada,… Nhiều khách quen cùng cộng tác viên khắp nơi cũng vì thế mà tìm đến, coi cửa hàng của Hiếu là một cơ sở đầu mối đã khẳng định được tên tuổi và chất lượng.

Công việc làm anh lên như diều gặp gió, Hiếu nhanh chóng thu lại khoản tiền đã bỏ ra làm vốn trước đó để gửi bố mẹ. Chưa kể hiện tại mỗi tháng cửa hàng đều cho ra nguồn doanh thu khủng, chưa cảm thấy hài lòng với những gì mà mình đang có, anh chàng quyết định mở rộng thị trường kinh doanh, tìm kiếm thêm mặt bằng để lần lượt cho khai trương các cơ sở mới trên khắp mọi miền đất nước.

Nam sinh 2000 HV Ngân hàng thu 2 tỷ đồng/tháng nhờ bán hải sản - Ảnh 4
Hiện tại chàng trai trẻ này đang là chủ của một chuỗi đơn vị cung ứng đồ thủy hải sản cực kỳ chất lượng.

Tính tới nay, sau 2 năm lập nghiệp, Nguyễn Văn Hiếu đã là chủ của 4 cửa hàng hải sản lớn trải dài từ nam vào Bắc, bao gồm các địa chỉ tại Việt Trì, Hà Nội, Đà Nẵng và cơ sở mới mở tại Sài Gòn. Những địa điểm kinh doanh hoạt động hiệu quả, đặc biệt là Việt Trì và Hà Nội với mức doanh thu lên tới 2 tỷ đồng mỗi tháng. Bình quân, Hiếu thu về khoản lợi nhuận lên đến 200 triệu đồng/tháng -–một con số đáng mơ ước đối với chàng trai chỉ vừa mới ở tuổi đôi mươi.

Tổng hợp