Nam sinh 17 tuổi mất 8 người thân trong vụ sạt lở ở Trà Leng

Mất đi 8 người thân trong vụ sạt lở ở Trà Leng, em Hồ Văn Hải thẫn thờ chờ lực lượng chức tìm được thi thể bố mẹ, hai em trai ruột, anh rể và các chú bác. 

Cập nhật tình hình sạt lở đất ở Quảng Nam, báo Tuổi Trẻ Online đưa tin, tính đến thời điểm tối ngày 30/10, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy 9 thi thể và còn 11 người mất tích. hiện trường sạt lở tại Trà Leng vô cùng ngổn ngang, các lực lượng cứu hộ vẫn khẩn trương thông đường, tìm kiếm nạn nhân mất tích.

Ai có thể ngờ chỉ sau 1 đêm, nam sinh 17 tuổi ấy phải chịu nỗi đau mất đi ba mẹ, 2 em, anh rể và các bác

Theo báo Vnexpress đưa tin, tại hiện trường nơi xảy ra trận sạt lở kinh hoàng, có rất nhiều những nấm mồ mới được mọc lên. Cứ mỗi khi tìm được thi thể người mất tích, người thân lại làm lễ chôn cất họ luôn theo phong tục địa phương. Những tiếng khóc, nhưng ánh mắt buồn thương, chờ mong tìm thấy người thân ám ảnh tâm can tất cả những ai chứng kiến.

Tại hiện trường, nam sinh đờ đẫn, vô thức cố rướn nhìn mặt người bị nạn để tìm người thân của mình. Tên em là Hồ văn Hải (17 tuổi), do học nội trú nên Hải đã may mắn thoát nạn tuy nhiên bố mẹ, hai em trai ruột, anh rể và các chú bác của em lại không qua khỏi trận sạt lở kinh hoàng này.

Bộ đội, công an, người dân đang đào bới tìm người mất tích

Báo Vnexpress cho biết, vào chiều 29/10, lực lượng cứu hộ đã tìm được ba của Hải. Thi thể của người cha ấy được chôn cất cạnh hiện trường chỉ vài trăm mét. Nấm mồ lấp vội, cao hơn mặt đất chừng ba chục cm, quây bằng ba miếng ván nhỏ để người trên hiện trường nhận biết khỏi dẫm lên. Ở góc, mấy thẻ hương đã tàn, một gói bánh, một gói kẹo cúng cho người đã chết.

Hải thẫn thờ không tin mình lại trở thành trẻ mồ côi chỉ sau 1 đêm. Trong giọng nghẹn ngào, đôi lúc ngập ngừng, nam sinh 17 tuổi cho biết mẹ em tên Hồ Thị Thắm, ba tên Hồ Văn Ton. Nam sinh tâm sự chủ nhật tuần trước cậu có về thăm nhà và được mẹ chuẩn bị cho rất nhiều đồ từ quần áo cho tới đồ ăn để mang lên trường học.

Nơi an cư lạc nghiệp giờ trở thành nơi chôn cất, mai táng.

Thấy con chuẩn bị đi, người mẹ ấy không quên nhét thêm cho cậu đôi dép mới còn ba thì với theo dặn học hành cẩn thận không được ham chơi. Hải không thể tin nổi đó là lần cuối cùng mình được về nhà, cũng là lần cuối nói chuyện cùng. Chẳng ai ngờ cơ sạt lở lại ập xuống vùng đất vốn yên bình ấy.

Trước tình hình bão số 10 sắp đổ bộ, hơn 300 nhân lực từ bộ đội, công an, dân quân địa phương  đnag nỗ lực thông đường, bới đất không ngừng nghỉ để tìm kiếm tất cả các nạn nhân mất tích còn lại.

Thống kê thiệt hại do sạt lở đất ở Quảng Nam

Tính đến trưa 30/10:

Xã Trà Leng, huyện Nam Trà My: 45 người mất tích, hiện đã tìm thấy 9 thi thể, cứu sống được 33 người.

Xã Trà Vân, huyện Nam Trà My: Tìm thấy 8/8 thi thể mất tích.

Xã Trà Mai, huyện Nam Trà My: 1 người mất tích.

Xã Phước Lộc, huyện Phước Sơn: 11 người mất tích, 5 thi thể được tìm thấy.