Nam sinh 10 năm cõng bạn đến trường: Được hỗ trợ học phí

Đại học Y Thái Bình sẵn sàng miễn giảm học phí trong suốt thời gian Minh Hiếu theo học. Bên cạnh đó Bệnh viện Bạch Mai sẽ thăm khám và điều trị sức khoẻ miễn phí cho Tất Minh trong thời gian em học Đại Học.

Trong mùa thì Đại học năm nay, hình ảnh cặp bạn thân Nguyễn Tất Minh và Ngô Minh Hiếu đến từ Thanh Hoá khiến không ít người cảm động. Trong suốt 10 năm qua, Minh Hiếu không ngày nào không cõng người bạn không may mắn của mình đến trường. Điều đặc biệt là cả 2 đều có thành tích học tập xuất sắc.

Nam sinh 10 năm cõng bạn đến trường: Được hỗ trợ học phí - Ảnh 1
10 năm cõng bạn của Minh Hiếu với Tất Minh khiến nhiều người cảm động.

Cùng nhau đồng hành trên một chặng đường dài, thế nên cả Minh Hiếu và Tất Minh đều mong muốn có thể lên Hà Nội học tập cùng nhau. Thế nhưng, may mắn không mỉm cười với cậu học trò tốt bụng Minh Hiếu – 10 năm cõng bạn tới trường.

Minh Hiếu có NV1 vào trường Đại học Y Hà Nội, thế nhưng kết quả thi khối B của cậu bị thiếu mất 0,25 điểm nếu cộng cả 0,5 điểm ưu tiên KV2-NT.

Nam sinh 10 năm cõng bạn đến trường: Được hỗ trợ học phí - Ảnh 2
Thời gian tới cặp bạn thân có thể không được gặp nhau thường xuyên.

Trong khi đó, Tất Minh xét tuyển khối B với số điểm 28,1 và trúng tuyển vào ngành CNTT của Trường Đại học Bách khoa Hà Nội.

Nhận thấy trường hợp đặc biệt của 2 nam sinh, Cục Khoa học CN và ĐT, Bộ Y Tế ngày hôm nay (6/10) đã gửi thư động viên Minh Hiếu và Tất Minh. Cục dành lời khen ngợi với nỗ lực, phấn đấu và đặc biệt là kết quả học tập xuất sắc của 2 nam sinh.

Nam sinh 10 năm cõng bạn đến trường: Được hỗ trợ học phí - Ảnh 3
Với trường hợp Nguyễn Tất Minh, phía BV Bạch Mai thông báo sẽ thăm khám và hỗ trợ điều trị sức khoẻ cho em trong suốt thời gian em học đại học.

Bên cạnh đó, với trường hợp của Minh Hiếu, tuy không thể học tại Đại học Y Hà Nội nhưng cậu đã đỗ Đại học Y Thái Bình. Trường ĐH Y Thái Bình cũng chia sẻ sẵn sàng miễn tiền học trong suốt thời gian Hiếu theo học tại trường. Đồng thời sẽ dành cho em những điều kiện học tập tốt nhất để thực hiện ước mơ trở thành bác sĩ.

Với trường hợp Nguyễn Tất Minh, phía BV Bạch Mai thông báo sẽ thăm khám và hỗ trợ điều trị sức khoẻ cho em trong suốt thời gian em học đại học.

Nam sinh 10 năm cõng bạn đến trường: Được hỗ trợ học phí - Ảnh 4
Hi vọng 2 bạn sẽ nỗ lực hơn nữa trong tương lai để đạt được ước mơ của mình.

Những sự giúp đỡ này thực sự vô cùng cấp thiết giúp đôi bạn thân 10 năm cõng bạn tới trường sẽ có một tương lai đảm bảo hơn. Cục Khoa học CN và Đào tạo, Bộ Y Tế mong 2 bạn sẽ nỗ lực hơn nữa trong tương lai để đạt được ước mơ của mình.