Nam rapper Việt gọi G-Dragon bằng từ khiếm nhã khiến netizen phẫn nộ

Rapper nổi tiếng này dùng danh xưng “thằng" để gọi tên G-Dragon, thậm chí gọi là “bọn nghệ sĩ" khiến cho người nghe, đặc biệt là fan Big Bang tức giận.

Cộng đồng fan của G-Dragon nói chung và fandom của Big Bang tại Việt Nam đang dậy sóng vì phát ngôn của một rapper có tiếng tại Việt Nam – MC ILL.

Trong TikTok của mình, MC ILL đã chia sẻ thẳng thắn về câu hỏi liệu G-Dragon vừa viết lời, vừa sáng tác giai điệu thì ai sẽ làm beat cho bài hát. Nam rapper khẳng định nghệ sĩ rất bận rộn, không thể làm hết các công đoạn nên sẽ có người trợ giúp. Sự việc sẽ không có gì đáng chú ý nếu MC ILL không dùng những từ danh xưng như ‘thằng, bọn, nó’ khi nhắc tên G-Dragon và các nghệ sĩ khác.

Nam rapper Việt gọi G-Dragon bằng từ khiếm nhã khiến netizen phẫn nộ - Ảnh 1
MC ILL

 “Ai là người làm beat thì sao biết được em. Những cái thằng như G-Dragon thì mọi người hay thần tượng hoá, thần thánh hoá nó nhưng em phải biết là cái nền công nghiệp âm nhạc, một thằng nghệ sĩ phải đi tour diễn rất nhiều,… Bọn nghệ sĩ thường làm việc khoảng 10 – 12 tiếng, thậm chí là 16 tiếng. Nó không có đủ thời gian để làm tất cả những việc đó".

Nam rapper người Việt vô tư nói bản thân những ‘thằng’ như G-Dragon sẽ chỉ làm một phần trong quá trình cho ra bài hát hoàn chỉnh. “Bọn" công ty YG rất kinh khủng và toàn ‘thằng’ có trình, giúp đỡ đắc lực cho trưởng nhóm Big Bang.

Nam rapper Việt gọi G-Dragon bằng từ khiếm nhã khiến netizen phẫn nộ - Ảnh 2
Nam rapper đang gây tranh cãi vì gọi đàn anh là ‘thằng, nó’

Suosort quá trình trả lời, MC ILL không ngừng sử dụng các từ có phần khiếm nhã, chợ búa để chỉ G-Dragon khiến người hâm mộ phẫn nộ. Nhiều ý kiến cho rằng nam rapper kém G-Dragon 3 tuổi, lại cùng làm nghệ thuật nên ít nhất cần biết tôn trọng, gọi người hơn tuổi mình là anh hoặc ‘cậu ấy’. Chưa kể anh gọi các nghệ sĩ bằng ‘bọn’ khiến netizen càng khó chịu hơn.

Bình luận từ netizen:

“Gọi là “thằng" là không đúng đâu nha anh"

“Đầu tiên hãy học lại cách xưng hô đã nhé"

“Chưa biết anh giỏi tới đâu nhưng hãy học cách tôn trọng người khác đi"

“Những gì anh nói đều đúng vì nhạc của G-Dragon có bài do Teddy làm nhưng cách xưng hô hơi phản cảm"

“Nghe anh nói thôi đã không muốn nghe nhạc anh, vô duyên quá"

Nam rapper Việt gọi G-Dragon bằng từ khiếm nhã khiến netizen phẫn nộ - Ảnh 3
Fan yêu cầu MC ILL tôn trọng G-Dragon.

Nguồn: TikTok