Mỹ nhân phim 18+ kiện đạo diễn vì tung cảnh nóng lên mạng, sự tình ra sao mà Knet lại chỉ trích nạn nhân?

Nữ diễn viên Kwak Hyun Hwa được xử thắng kiện trong lùm xùm bị đạo diễn tự ý tung bản phim có cảnh nóng của mình.

Năm 2016, màn ảnh xứ Hàn từng được một phen chấn động với phi vụ kiện cáo có 1-0-2 khi nữ diễn viên phim 18+ đã đi kiện đạo diễn vì tung bản phim có cảnh nóng của mình lên các nền tảng phim trực tuyến. Sự tình cụ thể ra sao?

Đạo diễn tự ý tung bản phim có cảnh nóng của diễn viên lên mạng

Kwak Hyun Hwa vốn là một người mẫu, diễn viên hài đá sân sang lĩnh vực điện ảnh cùng bộ phim House With A Good View. Đây là một tác phẩm được gắn mác 18+, xoay quanh cuộc sống của hai người phụ nữ với tính cách khác biệt. Trong phim, Hyun Hwa vào vai Mi Yoen – cô gái rất ghét đàn ông nhìn chằm chằm vào cơ thể mình một cách thẳng thừng. Một ngày nọ, cô phát hiện ra ai đó đang theo dõi cô bí mật từ ngôi nhà đối diện, thay vì khó chịu, cô lại cảm thấy bị kích thích và muốn khoe ra sự quyến rũ trên cơ thể mình.

Ngay từ khi nhận kịch bản, Kwak Hyun Hwa vốn đã không muốn đóng cảnh nóng nhưng khi đạo diễn thuyết phục rằng chỉ quay bán khỏa thân và sẽ cắt các cảnh này khi phim ra rạp, Hyun Hwa đã nhận lời. Sau đó, bản phim ngoài rạp làm đúng như hợp đồng nhưng đạo diễn Lee Soo Sung lại bán phiên bản phim có đầy đủ cảnh nhạy cảm lên các nền tảng phát hành trực tuyến.

Một số hình ảnh của Kwak Hyun Hwa trong phim

Một số hình ảnh của Kwak Hyun Hwa trong phim

Ngay sau đó, Kwak Hyun Hwa đã gửi đơn tố cáo lên tòa, cho rằng đạo diễn Lee vi phạm pháp luật về tội phạm tình dục. Tháng 6/2016, tòa án Seoul đã đưa ra phán xét cuối cùng, rằng đạo diễn Lee Soo Sung vi phạm luật khi tự ý phát hành phiên bản không công chiếu trên rạp của House With A Good View.

Nữ chính thắng kiện nhưng cư dân mạng chẳng mấy hài lòng?

Sau khi vụ kiện khép lại, tưởng đâu Hyun Hwa sẽ nhận được sự đồng cảm của khán giả nhưng không, cô lại đứng trước làn sóng tranh cãi. Cụ thể, một bộ phận cư dân mạng Hàn đặt ra nghi vấn rằng Kwak Hyun Hwa dựng chuyện vì tại sao cô lại chấp nhận đóng cảnh nóng nếu không muốn nó bị đem ra trình chiếu. Sự hoài nghi càng lớn hơn khi mà Hyun Hwa vốn nổi tiếng trên mạng xã hội vì những bộ hình sexy, gợi cảm và không ít tai tiếng, chưa kể ngoài House With A Good View, cô cũng từng góp mặt trong một số bộ phim điện ảnh 18+ khác.

Kwak Hyun Hwa vốn nổi tiếng với những hình ảnh gợi cảm

Kwak Hyun Hwa vốn nổi tiếng với những hình ảnh gợi cảm

Làn sóng tranh cãi lớn tới độ, Hyun Hwa sau đó phải tổ chức một buổi họp báo, thông báo tất cả những diễn biến xoay quanh vụ kiện của mình và tung ra bản ghi âm thỏa thuận giữa cô và đạo diễn. Trong bản ghi âm được công bố, đạo diễn Lee Soo Sung đã nói lời xin lỗi Kwak Hyun Hwa. Ông nói việc phát hành bản phim không cắt là sai lầm của mình và muốn gặp cô để quỳ gối xin lỗi. Sau buổi họp báo này, cư dân mạng mới bắt đầu thôi tranh cãi.