Mỹ cảnh hoàng hôn tại Tam Chúc khiến hội mê xê dịch 'xiêu lòng'

Sở hữu vẻ đẹp trữ tình, siêu thực như bức thủy mặc, Tam Chúc gần đây cũng trở thành địa điểm ngắm hoàng hôn được giới trẻ yêu thích.

Cách trung tâm Hà Nội khoảng 60km, ngôi chùa Tam Chúc nằm ở thị trấn Ba Sao, xã Khả Phong, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam. Đây là ngôi chùa được mệnh danh lớn nhất thế giới với quần thể rộng 5.100ha. Tuy chưa hoàn thiện xây dựng toàn bộ quần thể nhưng một vài năm gần đây, Tam Chúc đã trở thành địa điểm lui tới của du khách mỗi khi có dịp ghé thăm Hà Nam.

Bên cạnh kiến trúc đồ sộ, mới đây, giới trẻ yêu thích du lịch còn phát hiện ngắm hoàng hôn ở Tam Chúc là một trải nghiệm rất thú vị mà ắt hẳn du khách mê xê dịch nào cũng sẽ “mê ly".

Mỹ cảnh hoàng hôn tại Tam Chúc khiến hội mê xê dịch xiêu lòng - Ảnh 1

Vào khoảng thời gian từ 18h50 đến 17h40 là khoảng thời gian ngắm hoàng hôn đẹp nhất trong ngày tại Tam Chúc. Chủ nhân của bộ ảnh ngắm hoàng hôn với 23 ngàn lượt yêu thích trên mạng xã hội – Khuyên July chia sẻ: “Mình ghé thăm Tam Chúc vào một chiều nắng mồng 3 Tết (14/2), vì đã chiều nên mình không vào khu bên trong nữa, chỉ ở bên ngoài thôi. Không ngờ lại đúng lúc hoàng hôn buông xuống, mình và người bạn nhanh chóng ghi lại khoảnh khắc tuyệt đẹp này".

Mỹ cảnh hoàng hôn tại Tam Chúc khiến hội mê xê dịch xiêu lòng - Ảnh 2

Quả thực trong những bức hình của Khuyên July, khi ánh chiều tà buông xuống, đổ bóng trên mặt nước mênh mang, bóng nước, bóng nắng hắt lên càng tạo thêm vẻ đẹp rạng rỡ cho ngôi chùa lớn nhất thế giới này.

Khuyên July cũng khuyên nhủ “Du khách khi ghé thăm Tam Chúc có thể mang mũ hoặc những bộ đồ có tone hơi tối như đen – be – trắng, hay áo dài sẽ rất hợp cảnh ở đây".

Mỹ cảnh hoàng hôn tại Tam Chúc khiến hội mê xê dịch xiêu lòng - Ảnh 3Mỹ cảnh hoàng hôn tại Tam Chúc khiến hội mê xê dịch xiêu lòng - Ảnh 4Mỹ cảnh hoàng hôn tại Tam Chúc khiến hội mê xê dịch xiêu lòng - Ảnh 5Mỹ cảnh hoàng hôn tại Tam Chúc khiến hội mê xê dịch xiêu lòng - Ảnh 6Mỹ cảnh hoàng hôn tại Tam Chúc khiến hội mê xê dịch xiêu lòng - Ảnh 7

Mỹ cảnh hoàng hôn tại Tam Chúc khiến hội mê xê dịch xiêu lòng - Ảnh 8

Vì đang trong thời gian dịch bệnh thế nên du khách khi ghé thăm Tam Chúc cũng đều tuân thủ nghiêm ngặt đeo khẩu trang, xịt khuẩn, không đứng quá gần nhiều người nhằm đảm bảo an toàn cho bản thân và những người xung quanh. Chỉ khi nào chụp ảnh, check in, có thể tháo khẩu trang ra một lúc.

Tin rằng khi hết dịch, quần thể đã hoàn thiện được phần lớn, Tam Chúc sẽ trở thành địa điểm hot hit ngắm bình minh và hoàng hôn được đông đảo mọi người ghé thăm.