Mượn máy bạn gọi cho vợ thì nghe: "Em chờ anh trong nhà nghỉ rồi nè"

Đầu bên kia bắt máy luôn, giọng vợ tôi cất lên khiến tôi rùng mình: “Sao anh lâu đến thế, em chờ anh trong nhà nghỉ cả nửa tiếng rồi nè".

Thấy tôi hay đi công tác và thường xuyên nhờ cậu bạn thân qua lại giúp đỡ vợ con thì có người đồng nghiệp đi chung từng trêu là:

– Tin bạn quá có ngày mất vợ đấy chú à.

Lúc đó tôi chỉ cười lớn:

– Xưa nay em chơi với ai cũng hết mình nên bạn bè cũng vì em mà hết dạ. Chắc chắn chẳng ai có thể hại em đâu anh.

Mượn máy bạn gọi cho vợ thì nghe: Em chờ anh trong nhà nghỉ rồi nè - Ảnh 1
Tin bạn quá có ngày mất vợ đấy chú à. (Ảnh minh họa)

Đấy, tôi vẫn cứ hoàn toàn tin tưởng vào tất cả những người mà tôi coi là anh em, bằng hữu xung quanh mình để rồi 1 ngày tôi đã phải nhận cái kết quá đau đớn khi phát hiện ra sự thật.

Người tôi hay nhờ qua để ý vợ với con trong những ngày đi công tác là Hùng. Bạn thân từ ngày cấp 2 của tôi. May mắn làm sao tôi và cậu ấy lập gia đình lại sống chung cùng 1 tòa nhà. Hơn 1 năm trước cậu ấy ly hôn vợ do 2 người không hợp. Con gái theo mẹ, nên Hùng sống 1 mình.

Dạo gần đây thấy Hùng hay đăng những dòng mùi mẫn trên Facebook nên tôi với mọi người đều đoán là cậu ấy đang yêu trở lại. Ai cũng nhắn tin chúc mừng cho Hùng dù cậu ấy vẫn giấu danh tính nửa kia.

Lần đi công tác về gần đây tôi có đến nhà Hùng chơi, tôi còn trêu cậu ấy:

Cưới nhanh lên đừng có thả thính người ta mãi thế.

– Yêu cho vui thôi mà cậu, chứ có phải muốn cưới là cưới được đâu.

– Cậu giờ có vướng bận gì đâu mà bảo khó khăn chuyện ấy.

– Tưởng dễ mà khó lắm cậu à. Thôi cứ yêu cho đời nó tươi thôi.

– Tôi là tôi không chấp nhận đâu, ông nhanh nhanh đưa người ta ra mắt bọn tôi đi. Vi (tên vợ tôi) nhà tôi bảo lúc nào ông cưới cô ấy sẽ phục vụ đám cưới thông 3 ngày đấy.

– Thế à.

– Chứ còn sao nữa. À mà tôi sắp có chuyến công tác dài hẳn 1 tháng đấy, ở nhà có vấn đề gì nhờ cả vào ông bạn nhé. Chắc sang năm tôi xin sếp không đi công tác nữa để vợ chồng đúc thằng con trai.

Hùng chỉ cười, khi đó tôi nghĩ có lẽ thấy cuộc sống của tôi hạnh phúc nên Hùng buồn. Thi thoảng cậu ấy vẫn nói nhớ con gái muốn gặp mà vợ không cho. Hồi đó cũng vì cậu ấy trót 1 lần lăng nhăng bên ngoài mà vợ quyết ly hôn. Hối hận xin tha thứ mà vợ không chịu.

Nói chung tôi thấy bản chất Hùng rất tốt, chỉ vì 1 lần mắc lỗi mà gia đình tan nát, giá vợ cậu ấy đừng quá khắt khe với chồng thì đâu đến nỗi.

Hôm trước ngày đi công tác tôi có qua nhà Hùng chơi và nhờ vả cậu ấy mấy thứ trong nhà đang hỏng tôi chưa kịp gọi thợ sửa. Hùng đồng ý sẽ gọi thợ đến làm giúp tôi. Tính ở lại chơi thêm nhưng thấy Hùng hinh như có hẹn chuẩn bị đi đâu đó nên tôi ra về.

Định lấy điện thoại gọi vợ đến đón thì mới ngớ người ra là để quên ở nhà. Thấy điện thoại Hùng để trên bàn trong khi cậu ấy đang thay đồ trong phòng nên tôi mượn luôn điện thoại của bạn gọi cho vợ. Vì điện thoại không cài mật khẩu nên tôi cũng chẳng cần hỏi Hùng. Nhưng vừa bấm số gọi thì đầu bên kia bắt máy luôn, giọng vợ tôi cất lên khiến tôi rùng mình:

– Sao anh lâu đến thế, em chờ anh trong nhà nghỉ cả nửa tiếng rồi nè. Bảo để mai chồng em đi công tác thì qua nhà em tha hồ thoải mái thế mà lại cứ bảo nhớ em quá đòi em ra nhà nghỉ luôn, giờ bắt người ta chờ.

Mượn máy bạn gọi cho vợ thì nghe: Em chờ anh trong nhà nghỉ rồi nè - Ảnh 2
Sao anh lâu đến thế, em chờ anh trong nhà nghỉ cả nửa tiếng rồi nè. (Ảnh minh họa)

Tôi rụng rời chân tay, mất 2 phút sau mới có thể cất tiếng:

Thế à, mong tôi đi vậy cơ à, về nhà đi, chúng ta nói chuyện.

– Anh… anh Hưng… 

Vợ đã nhận ra tiếng tôi. Cô ấy tắt máy luôn. Hùng bước ra, tôi tặng luôn thằng bạn thân nắm đ.ấm vào mặt. Tin bạn, mất vợ là có thật mọi người ạ.

Cả 2 con người đó đã thú nhận hết, thật sự quá cay đắng, không ngờ họ lại làm vậy với mình. Tôi mời bố mẹ vợ đến nói chuyện, vợ tôi van xin tha thứ nhưng tôi quyết trả cô ấy về cho ông bà dạy dỗ. Tôi giờ chỉ thương con gái thôi, ly hôn thì con sẽ thiếu thốn tình cảm mà không ly hôn thì cuộc sống này chẳng khác gì địa ngục với tôi. Chán quá giờ nên làm thế nào hả mọi người?