Muốn đón mẹ đẻ về ở cùng nhưng chồng đòi trả nợ 600 triệu cho anh ta

Mà mẹ đẻ tôi lên đây liệu có ở được với con rể không hay vài bữa lại về. Mà lúc đó bán hết rồi về thì bà ở đâu?… Tôi khó nghĩ quá…

Bố mẹ chỉ sinh được mình tôi nên lúc đầu tôi xác định không lấy chồng xa để sau này lúc bố mẹ già yếu còn có cơ hội ở gần chăm sóc. Nhưng rồi ông trời run rủi thế nào mà cuối cùng tôi lại lấy chồng cách nhà hẳn 200 km. Gần ngày cưới thì tôi phát hiện chồng có dấu hiệu mê bài bạc muốn hủy hôn nhưng mẹ cứ động viên bảo:

– Con ơi người ta mơ lấy chồng thành phố không được, con sao lại muốn bỏ.

– Nhưng con thấy anh ấy có vẻ mê bài bạc mẹ à. Hôm qua con gọi từ sáng tới chiều không được, hóa ra là đi chơi bài ở nhà bạn. Mà có mất tiền đấy.

– Đàn ông mà, tránh sao được, bố mày trước thanh niên cũng thế nhưng từ khi mẹ có mày là khác ngay. Quan trọng sau này cưới nhau con biết bảo ban chồng…

Muốn đón mẹ đẻ về ở cùng nhưng chồng đòi trả nợ 600 triệu cho anh ta - Ảnh 1
Con ơi người ta mơ lấy chồng thành phố không được, con sao lại muốn bỏ. (ảnh minh họa)

Vậy là đám cưới vẫn diễn ra. Điều tôi không ngờ tới là sau khi tôi lấy chồng được 5 tháng, vừa mang thai được 1 tháng thì bố tôi ốm nặng rồi qua đời chỉ 2 tháng sau đó.

Lúc ấy mẹ tôi suy sụp lắm nhưng tôi phần vì ở xa, phần vì bầu bí nên cũng chỉ về với mẹ được vài hôm rồi lại đi. Cứ 1 tháng tôi về với mẹ 3 ngày nhưng lúc bầu 7 tháng chẳng về được nữa vì sợ ảnh hưởng tới con. Mẹ tôi cũng bảo:

– Mẹ không sao, con cố gắng giữ gìn để còn sinh con cho tốt. Chắc chồng con và nhà chồng mong đứa bé này lắm.

– Vâng ạ. Me nhớ giữ gìn sức khỏe mẹ nhé.

Rồi tôi sinh con, mẹ chồng cũng chỉ giúp tôi được đúng 2 tuần đầu còn lại là tôi tự làm hết. Tôi chẳng thể về thăm mẹ đẻ được, chỉ có thể gọi điện hỏi thăm bà qua điện thoại. Bà cũng muốn lên giúp tôi đỡ cháu lắm nhưng bà bảo còn phải hương khói cho bố tôi nữa.

Gần đến ngày đi làm trở lại tôi vẫn chẳng biết nhờ ai trông con. Chồng thì mấy tháng rồi không đưa vợ được đồng nào nuôi con, mẹ chồng thì không giúp vì bà vẫn muốn đi làm việc khác để kiếm tiền.

Tôi nghĩ hay là đưa mẹ lên ở cùng để bà trông đỡ con giúp cho tôi đi làm mà mẹ con lại được gần nhau, mẹ có làm sao tôi chăm luôn bà được. Vợ chồng tôi ở riêng chứ không ở chung với mẹ chồng, hiện bà đang ở với con trai lớn. Tôi gọi điện cho mẹ vừa nói ý như thế thì xem ra bà cũng xuôi:

Mẹ thương con giờ không có ai bế cháu, mà không đi làm thì tiền đâu nuôi con, phụ thuộc vào chồng khổ lắm.

– Vâng, thế còn chuyện hương khói cho bố.

– Bác cả bảo rồi, nếu mẹ mà phải đi bế cháu thì bác sẽ lo việc này giúp. Bác ấy xưa nay là người chu đáo mà.

Nhưng khi tôi vừa mới đề đạt với chồng thì giật bắn mình khi anh bảo:

Cô muốn đón mẹ cô lên đây á?

– Mẹ có 1 mình em, giờ bố mất rồi mẹ ở một mình em cũng không yên tâm. Mẹ lên đây em đỡ phải đi đi lại lại, với cốt yêu là giờ không có ai chăm con cho em đi làm, mẹ lên mẹ đỡ cho em…

– Được thôi, nếu cô muốn đón mẹ cô lên thì phải gánh cho tôi món nợ 600 triệu đi thì tôi đồng ý ngay.

Muốn đón mẹ đẻ về ở cùng nhưng chồng đòi trả nợ 600 triệu cho anh ta - Ảnh 2
Cái gì? Anh nợ 600 triệu? (ảnh minh họa)

– Cái gì? Anh nợ 600 triệu?

– Đúng rồi, cờ bạc nên nợ tí, mà ăn thua gì có thằng còn nợ vài tỉ đang phải trốn kìa.

Tôi ngã quỵ luôn. Mấy tháng trời chồng không đưa đồng nào nuôi con giờ lại báo nợ 600 triệu. Đất cát mẹ tôi ở quê cũng có và đang lên giá, ẹm từng bảo sau mẹ cho hết tôi. Giờ mà bán thì cũng đủ trả nợ cho chồng nhưng tôi phân vân quá. Chẳng biết trả nợ cho anh ta rồi liệu anh ta có bỏ được không hay lại ngựa quen đường cũ.

Mà mẹ tôi lên đây liệu có ở được với con rể không hay vài bữa lại về. Mà lúc đó bán hết rồi về thì bà ở đâu? Nửa muốn nói chuyện với mẹ bán đất nửa tôi lại không, sắp đến ngày đi làm rồi mà tôi chẳng biết phải tính sao?