Mượn điện thoại của bạn thân nhắn cho chồng: "Trưa nay anh ăn gì để em nấu", chỉ 2 giây sau chồng nhắn lại: "Ăn em"

Tôi và Hằng thân nhau 6 năm cho tới cái ngày định mệnh khi tôi phát hiện ra chồng mình gian díu với chính bạn thân.

Ngày tôi và chồng yêu nhau Hằng cũng đã có bạn trai, 2 chúng tôi là 2 cặp đôi hạnh phúc hứa hẹn đám cưới không xa. Nhưng rồi 1 ngày bất ngờ Hằng phi đến nhà tôi lao vào trong phòng khóc nức nở:

- Tao không thiết sống nữa đâu mày ơi...

- Có chuyện gì bình tĩnh nói tao nghe xem nào...

- Long phản bội tao rồi mày à. Anh ấy có người khác rồi. Cô ta gửi clip họ ở trong khách sạn tới cho tao.

- Thật thế sao? Mày bình tĩnh kiểm chứng đã, nhỡ họ dàn dựng để chia rẽ bọn mày thì sao?

Tao không thiết sống nữa đâu mày ơi...
Ảnh minh họa - nguồn internet

- Không đâu, Long thừa nhận rồi.

- Nhưng bọn mày sắp cưới nhau mà...

- Ôi tao không thiết sống nữa đâu.

Tôi đã phải khóa chặt cửa phòng và ở đó với Hằng tới tận sáng hôm sau khi bạn trai tôi đi công tác về thì mới dám mở ra. Tôi chỉ sợ Hằng nghĩ quẩn mình tôi không thể ngăn cản cô ấy.

Mối tình 4 năm tới ngày gần cưới thì tan vỡ của cô bạn thân khiến tôi đau lòng vô cùng. Khoảng thời gian ấy bạn trai của tôi đã rất nhiều lần nửa đêm phải đi đón 2 đứa chúng tôi từ quán nhậu về.

Buồn, ngân chỉ muốn uống cho say, còn tôi thì không thể để bạn uống 1 mình. 2 tháng sau thì tinh thần của Hằng mới khá hơn. Lúc đó cũng chỉ còn 2 tháng nữa là tới ngày bọn tôi cưới rồi nên chúng tôi cũng phải lo mọi chuyện cho đám cưới.

Có lẽ biết bọn tôi bận nên Hằng cũng không ủ rột để tôi phải lo lắng thêm. Thậm chí Hằng còn giúp tôi mua sắm chuẩn bị một số thứ cho đám cưới. Tôi thấy bạn thân vui vẻ trở lại thì cũng mừng cho Hằng. Hi vọng Hằng sẽ gặp được người tốt.

Sau đám cưới của bọn tôi, muốn Hằng phấn trấn hơn tôi đã đề nghị rủ Hằng đi trăng mật cùng, chồng tôi cũng ủng hộ luôn vì bọn tôi quá thân nhau rồi. May mắn làm sao trong chuyến đi đó Hằng đã bắt quen được với 1 anh chàng. Lúc về Hà Nội rồi họ hẹn hò rối rít với nhau tôi đã hi vọng cô ấy tìm được hạnh phúc mới.

Hôm đó tôi hơi mệt nên xin đi làm, chồng thì đi từ sớm. Nằm ở nhà chán chán tôi lại sang nhà Hằng chơi. Công việc của Hằng thoải mái về giờ giấc 1 ngày chỉ cần đên công ty 2-3 tiếng. 2 đứa buôn chuyện linh tinh cũng đã 9 giờ sáng. Tự nhiên tôi nghĩ tới chuyện sẽ nấu gì đó và rủ chồng trưa về nhà ăn. Tôi còn nghi nghi có thể mình có bầu nên lát về sẽ mua que để thử.

Nhưng lúc rút điện thoại của tôi ra thì nó lại hết pin trong khi điện thoại của Hằng để ở ghế, bạn thì đang trong nhà vệ sinh nên tôi mượn tạm nhắn cho chồng.

- Trưa nay anh ăn gì để em nấu?

Tôi đã trót bấm gửi khi chưa giải thích việc mình đang mượn điện thoại. Nhưng ai ngờ chỉ 2 giây sau chồng nhắn ngay lại:

- Muốn 'ăn' em thôi!

Tôi giật mình nhưng ỡm ờ thử nhắn lại:

- Em thì có gì ngon mà ăn?

- Lại còn phải hỏi? Không ngon sao mà ăn suốt cả mấy tháng qua không thấy chán.

Tôi đã đánh rơi cả cái điện thoại của Hằng xuống đất mà không hay. Đúng lúc này Hằng bước ra.

- Mày làm sao mà mặt tái mét thế kia hả?

Cô ấy vừa hỏi vừa nhặt điện thoại lên và rồi mặt Hằng cũng tái nhợt đi.

- Mày giải thích đi. Tại sao? Tại sao mày với chồng tao lại thế ? 2 người lừa tao từ bao giờ? Ngủ với nhau bao lần rồi.

Mày giải thích đi. Tại sao
Ảnh minh họa - nguồn internet

- Tao xin lỗi. Từ cái lần tao bị bồ đá, đi uống rượu với mày rồi anh ấy đưa tao về nhà. Bọn tao đã... Sau đó vài lần đi nhà nghỉ. Đi trăng mật cùng mày bọn tao cũng ngủ với nhau... Bao lần rồi tao không nhớ nữa.

- Khốn nạn từ lâu như thế rồi sao? Mày mồi chài cả người yêu, cả chồng bạn thân sao, mày có còn là con người không?

- Tao... tao xin lỗi, em không thể cưỡng lại được dù biết có lỗi với mày.

Tôi cho luôn cái bạt tai rồi lao thẳng về nhà. Nhưng vừa bước tới cửa thì nôn ọe dữ dội. Lẽ nào tôi có thai thật sao? Tôi ngồi vật ra đó khóc, Hằng đã thừa nhận tất cả rồi. Chồng phản bội mà tôi không hay. Vừa mới cưới chẳng lẽ lại ly hôn ngay, mà giờ rất có thể tôi đã có thai nữa. Giờ biết phải làm sao? Một khi bạn thân và chồng cùng lên kế hoạch ngoại tình với nhau thì đúng là 1 người vợ như tôi không thể nào đỡ nổi. Nếu hôm nay không vô tình lấy điện thoại nhắn tin thì chắc cả đời này tôi không hề biết cái chuyện động trời ấy. Họ ngụy biện quá hoàn hảo mà.

Hương Minh