Muangthong United ra "đặc ân" với thủ thành Đặng Văn Lâm

Trước việc Văn Lâm không còn được CLB Nhật Bản theo đuổi, mới đây BLĐ Muangthong United đã đưa ra “đặc ân" cho thủ thành số 1 Việt Nam.

Gần đây, những thông tin về tranh cãi, kiện tụng giữa Đặng Văn Lâm và Muangthong United đang ngập tràn trên khắp các phương tiện truyền thông. Theo đó, Văn Lâm và người đã diện của mình đã đơn phương chấm dứt hợp đồng vì cho rằng đội bóng Thái Lan đã vi phạm quy định về tài chính.

Tuy nhiên, phía Muangthong đã bác bỏ những cáo buộc đó và sẽ kiện Văn Lâm lên FIFA cũng như Liên đoàn Bóng đá Thái Lan. Trước đó, Muangthong cho rằng Văn Lâm đã thiếu chuyên nghiệp khi bỏ tập dù vẫn đang có hợp đồng.

Muangthong United ra đặc ân với thủ thành Đặng Văn Lâm - Ảnh 1
Muangthong dành cho Văn Lâm một đặc ân

“Những ngày trước, Văn Lâm đã phản ứng dữ dội khi từ chối đến tập và cả những cuộc thương lượng nữa. Tuy nhiên bên phía câu lạc bộ cũng không muốn hủy hoại sự nghiệp của bất kỳ cầu thủ nào, bao gồm cả Văn Lâm.

Khi đội bóng đến từ Nhật Bản không còn quan tâm cậu ấy cũng không thể trở về Việt Nam bởi V-League 2021 đã khởi tranh và thị trường chuyển nhượng đã đóng cửa. Sẽ không còn sự lựa chọn nào khác ngoài việc Văn Lâm phải trở lại Muangthong để tập luyện, hoặc cậu ta đến gặp CLB để đàm phán vấn đề chuyển sang đội bóng khác.

Trên thực tế, chúng tôi không hề có ác ý gì với các cầu thủ cả. Mặc dù không còn những kế hoạch sử dụng Văn Lâm, nhưng nếu cậu ấy vẫn ở lại tập cùng đội, chúng tôi vẫn sẵn sàng trả mức lương bình thường. Chỉ cần Văn Lâm đến tập hoặc đến để nói chuyện rõ ràng, mọi việc sẽ trở nên suôn sẻ mà không phải kiện cáo gì", Muangthong Untied cho biết.

Muangthong United ra đặc ân với thủ thành Đặng Văn Lâm - Ảnh 2
Đội bóng Thái vẫn sẽ trả lương nếu thủ thành này trở lại tập luyện

Hôm qua, trang SMM Sport của Thái Lan bất ngờ tiết lộ Văn Lâm không còn được Cerezo Osaka theo đuổi vì hành xử thiếu chuyên nghiệp: “Những thông tin ban đầu cho rằng Cerezo Osaka, đội bóng nổi tiếng của Nhật Bản đã không còn quan tâm đến thủ thành này nữa. Họ không thể chấp nhận hành vi thiếu chuyên nghiệp với đội bóng cũ".

Cách đó không lâu, trên trang chủ CLB Cerezo Osaka đã công bố bản hợp đồng mới là thủ môn Kenya Matsui đến từ Mito Hollyhock. Cầu thủ mãn hạn hợp đồng với đội bóng cũ của Công Phượng và đến Cerezo Osaka theo dạng chuyển nhượng tự do.

Muangthong United ra đặc ân với thủ thành Đặng Văn Lâm - Ảnh 3
Cerezo Osaka đã từ chối chiêu mộ Văn Lâm vì thiếu chuyên nghiệp

Sinh năm 1985, Kenya Matsui có nhiều năm chinh chiến ở J-League 1 và 2. Và cầu thủ này là một người cũ của Cerezo Osaka khi khoác áo đội bóng này trong giai đoạn từ năm 2010 đến 2012. Tuy nhiên anh chỉ ra sân 15 lần và là sự lựa chọn thứ hai sau Kim Jin-Hyeon.

Sau những lùm xùm với Muangthong United, giá chuyển nhượng của thủ thành mang 2 dòng máu Việt-Nga này đã giảm đáng kể. Hiện tại, thủ môn sinh năm 1993 chỉ được định giá 200.000 euro, tương đương hơn 5.3 tỷ thay vì 300.000 euro như lúc mới gia nhập Muangthong United vào năm 2019.

Tổng hợp