Mua xe cháu thích, cụ bà 90 tuổi "nai lưng" trả nợ 2 năm chưa hết

Chiều theo đam mê của cháu, cụ bà 90 tuổi vẫn nai lưng trả nợ chiếc xe máy mua trả góp từ năm 2019 tặng cháu, bật khóc khi nghe số tiền còn thiếu. 

Mới đây, trên mạng xã hội Tik Tok xuất hiện đoạn clip ghi lại cảnh một cụ bà 90 tuổi đến showroom bán xe máy để hỏi về số tiền nợ của chiếc xe trả góp bà đã mua cho cháu từ năm 2019. Qua trao đổi với nhân viên tại quầy giao dịch, cụ bà đã bật khóc khiến nhiều người thương cảm. Chắc hẳn cụ bà vì thương cháu nên mới chiều chuộng cả những sở thích không phù hợp với hoàn cảnh của gia đình như vậy.

Clip: Mua xe cho cháu, cụ bà 90 tuổi bật khóc khi nhìn số nợ 2 năm chưa trả hết

Theo dõi đoạn clip có thể thấy, cụ bà đang ngồi trước quầy thu ngân của một cửa hàng xe máy. Dù không biết nữ nhân viên đã nói gì nhưng bà cụ đã trực trào nước mắt ngay sau đó. Lúc ra về, một nữ nhân viên đã đỡ bà vậy và giúp bà xách đồ ra đến cửa. Dáng vẻ của cụ bà khiến người xem càng thêm xót xa. Ở cái tuổi xưa nay hiếm, đáng lẽ cụ phải được nghỉ ngơi, an nhàn tuổi già nhưng không, bà cụ vẫn còng lưng trả nợ tiền xe cho cháu 2 năm chưa hết.

Vì chiều cháu nên cụ đã mua trả góp xe đắt tiền, đã 2 năm trôi qua vẫn chưa thanh toán xong.

Ngay sau đoạn clip được chia sẻ lên mạng đã nhanh chóng gây ra một làn sóng tranh cãi. Theo đó, họ đặt ra câu hỏi rằng liệu chiều chuộng con cháu quá mức là thương hay hại con trẻ?

Cụ bà 90 tuổi đã bật khóc khi nghe số tiền còn nợ.

Phần lớn mọi người đều hướng mũi chỉ trích về phía người cháu khi chỉ biết đòi hỏi mà không thấy được sự vất vả của người thân. Họ cho rằng thay vì ăn bám bà nội thì người cháu hãy tự lao động kiếm tiền. Chỉ vì một phút hãnh diện với đời mà để bà phải cơ cực.

Dáng vẻ hao gầy của cụ khiến ai nấy đều thương.

Số khác bày tỏ việc cụ bà chiều cháu sẽ khiến đứa trẻ ỷ lại vào người khác mà không biết phấn đấu. Trong trường hợp này, bà thương cháu nhưng chưa đúng cách.

Một số bình luận từ cư dân mạng:

Bình luận từ cư dân mạng

Mặc dù chưa rõ thực hư ra sao nhưng đoạn clip trên vẫn đang trở thành chủ đề tranh luận trên mạng xã hội!

Tổng hợp