Mưa lũ Quảng Trị: Bộ đội biên phòng giúp sản phụ mẹ tròn con vuông

Trong công tác giúp dân chống lũ, các chiến sĩ Biên phòng Quảng Trị đã kịp thời ứng cứu, đích thân đỡ đẻ giúp một sản phụ mẹ tròn con vuông.

Mưa lũ kéo dài khiến nhiều địa phương ở Quảng Trị bị mất điện và sóng điện thoại. Tuy vậy, các chiến sĩ biên phòng đã có mặt kịp thời để giúp đỡ người dân.

Mưa lũ Quảng Trị: Bộ đội biên phòng giúp sản phụ mẹ tròn con vuông - Ảnh 1
Người dân vùng lũ được đưa về nơi an toàn trong sáng ngày 17/10.

Tại phường Đông Lễ và Đông Lương, tỉnh Quảng Trị, Bộ đội biên phòng đã di dời được 54 hộ dân nằm trong khu vực thấp trũng về nơi an toàn. Đồng thời các anh còn phối hợp với địa phương di dời được 34 người khác tới vùng tránh lũ.

Đặc biệt, ngày 16/10, khi nhận được thông tin có sản phụ sắp chuyển dạ, các chiến sĩ Biên phòng đã tức tốc có mặt tại xã Thuận, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị để giúp chị Hồ Thị Vàng (trú thôn Thuận 5, xã Thuận) lên bệnh viện chuẩn bị sinh nở.

Mưa lũ Quảng Trị: Bộ đội biên phòng giúp sản phụ mẹ tròn con vuông - Ảnh 2
Các bác sĩ Quân y và bác sĩ trạm y tế xã đỡ đẻ thành công cho sản phụ Hồ Thị Vàng.

Do mưa lớn kéo dài trong nhiều ngày đã khiến nước sông Sê Pôn dâng cao, mọi con đường đều bị chia cắt nên không thể chuyển sản phụ lên tuyến trên sinh nở.

Lúc này, nhận thấy tình hình cấp bách, các bác sĩ Quân y của Đồn Biên phòng Thuận và bác sĩ trạm y tế xã đã trực tiếp đỡ đẻ cho chị Vàng vào trưa nay ngày 17/10.

Hiện sức khỏe của chị Vàng và con gái đều ổn định.

Mưa lũ Quảng Trị: Bộ đội biên phòng giúp sản phụ mẹ tròn con vuông - Ảnh 3
Cháu bé nặng 2,8kg, sức khỏe 2 mẹ con ổn định.

Cũng trong sáng 17/10, đoàn cứu hộ gồm các cán bộ, chiến sĩ của Đồn Biên phòng Hải An đã cùng người dân xã Hải An, huyện Hải Lăng, Quảng Trị nấu 150 suất cơm từ thiện để trực tiếp mang đến tặng cho nhân dân xã Hải Hưng, hiện đang bị ngập lụt nặng.

Mưa lũ Quảng Trị: Bộ đội biên phòng giúp sản phụ mẹ tròn con vuông - Ảnh 4
Chiến sĩ của Biên phòng cùng người dân nấu 150 suất cơm từ thiện tặng bà con vùng ngập lụt.

Mưa lũ Quảng Trị: Bộ đội biên phòng giúp sản phụ mẹ tròn con vuông - Ảnh 5
Cán bộ, chiến sĩ mang cơm, nước uống đến tặng bà con vùng tâm lũ.

Dự báo tình hình mưa lũ tại Quảng Trị

Dự báo từ hôm nay (17/10) đến 21/10, không khí lạnh kết hợp với áp thấp nhiệt đới sẽ khiến khu vực các tỉnh Trung Trung Bộ chịu ảnh hưởng bởi mưa to đến rất to.

Sáng nay, ngày 17/10, tại trạm quan trắc ở Đông Hà, Quảng Trị ghi nhận mực nước lũ đã tăng cao, vượt kỷ lục (4,44m), ở mức báo động 3.

Theo thông tin từ VTV News, từ 18h ngày 17/10, lũ tại sông Hiếu, Đông Hà, Quảng Trị là 4,72m, vượt lịch sử cuối tuần trước là 4,69m.

Tại sông Thạch Hãn, mực nước vẫn tiếp tục dâng cao, hiện tại đang ở mức 7,25, kém mốc lịch sử 4cm (7,65m), dự báo trong tối nay mực nước cũng sẽ tiếp tục dâng lên 7,3m, lập kỷ lục mới.