Mưa lũ ở Quảng Trị: Sập nhà khiến bé gái 10 tháng tuổi không qua khỏi

DIỆP NHƯ - 17/10/2020

Chính quyền địa phương thôn Tà Rùng, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị xác nhận bé gái 10 tháng tuổi vừa tử vong do sạt lở đất làm sập nhà.

Trong 2 ngày qua (16/10 và 17/10) tại Quảng Trị có mưa to đến rất ro. Tại các con sông lớn như Thạch Hãn, Ô Lâu, Hiếu và Đakrông mực nước đã vượt báo động 3. Nhiều khu vực thấp trũng người dân đã được thông báo di chuyển tới nơi an toàn.

Báo Tuổi Trẻ đưa tin, ngày 17/10, chính quyền địa phương xác nhận trên địa bàn xã vừa xảy ra một vụ tai nạn thương tâm, sạt lở làm sập nhà khiến 1 cháu bé 10 tháng tuổi tử vong, mẹ cháu bé đang được điều trị tại bệnh viện.

Mưa lũ ở Quảng Trị: Sập nhà khiến bé gái 10 tháng tuổi không qua khỏi - Ảnh 1
Bà Ham bị thương nặng khi sạt lở làm nhà sập.

Mưa lũ ở Quảng Trị: Sập nhà khiến bé gái 10 tháng tuổi không qua khỏi - Ảnh 2
Hiện nạn nhân đang được điều trị, theo dõi tại bệnh viện.

Cháu bé tử vong là Hồ Thị T. (10 tháng tuổi, trú thôn Tà Rùng, xã Húc, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị).

Theo đó được biết khoảng 5h sáng ngày 17/10, ngôi nhà của bà Hồ Thị La Ham bất ngờ bị sập, người dân địa phương ngay sau đó đã cố gắng tìm kiếm và đưa 2 mẹ con cháu bé đến Trung tâm Y tế huyện Hướng Hóa cấp cứu, nhưng cháu bé đã không qua khỏi, bà Ham hiện đang được theo dõi ở bệnh viện.

Hiện, tại Quảng Trị có nhiều nơi ngập lụt và sạt lở nghiêm trọng do mưa lớn kéo dài trong 2 ngày qua. Nước lũ chảy xiết khiến việc đi lại rất khó khăn.

Mưa lũ ở Quảng Trị: Sập nhà khiến bé gái 10 tháng tuổi không qua khỏi - Ảnh 3
Đoàn cứu trợ gặp khó khăn khi di chuyển vào vùng rốn lũ Hải Lăng, Quảng Trị.

Theo thống kê, tính tới thời điểm hiện tại toàn tỉnh Quảng Trị đã có 17 người chết do mưa lũ.

Theo thông tin từ phóng viên, hôm nay ngày 17/10, mực nước trên sông Ô Lâu tiếp tục dâng cao, nước chảy rất xiết khiến đội cứu trợ - cứu nạn gặp nhiều khó khăn trong quá trình di chuyển, làm công tác ứng cứu.

Tại huyện Hải Lăng, gió lớn khiến đội cứu hộ đã không thể tiếp cận được người dân gặp nạn vào sáng nay (17/10). Đội cứu hộ đã phải nhờ thuyền của lực lượng cứu hộ đang ở Huế để hỗ trợ, đưa người gặp nạn đến nơi an toàn.

Mưa lũ ở Quảng Trị: Sập nhà khiến bé gái 10 tháng tuổi không qua khỏi - Ảnh 4
Thuyền hơi được chuyển từ Huế vào xã Hải Thành để phục vụ công tác ứng cứu người dân.