Mùa hoa ban nở mang theo hơi thở Tây Bắc về đất thủ đô

Từng hàng cây hoa ban thi nhau nở rộ hiện đang là địa điểm check in mới của giới trẻ, mang theo cả sắc trời Tây Bắc trong lòng Thủ đô.

Những ngày gần đây, hoa ban đang vào đợt nở rộ mạnh mẽ, tạo nên sắc màu thu hút, khoác lên lớp áo mới cho thủ đô thêm phần lãng mạn. Những con đường có hoa ban này cũng đang trở thành địa điểm check in mới mẻ của giới trẻ.

Mùa hoa ban nở mang theo hơi thở Tây Bắc về đất thủ đô - Ảnh 1
Trên mạng xã hội, không khó để bắt gặp bộ hình check in cùng hoa ban, nhận được nhiều lượt yêu thích từ cộng đồng mạng. Hoa ban là loài hoa đặc trưng của núi rừng Tây Bắc, nở rộ vào sau Tết Âm lịch ở khắp tỉnh Sơn La, Điện Biên, Lai Châu, Yên Bái…

Loài hoa đặc trưng của Tây Bắc xuất hiện ở Hà Nội từ những năm 1960, ban đầu được trồng thử nghiệm trên một số tuyến đường, công viên và hồ Hoàn Kiếm. Hoa ban thường nở từ cuối tháng 2, kéo dài khoảng một tháng.

Mùa hoa ban nở mang theo hơi thở Tây Bắc về đất thủ đô - Ảnh 2
Từ đó đến nay, mỗi độ cuối tháng 2, đầu tháng 3 giới trẻ lại nhanh chóng check in, lưu lại những hình ảnh đẹp nhất về hoa ban trên các đường phố. Được yêu thích và là địa điểm ngắm hoa ban nhiều nhất chính là phố Bắc Sơn, Hoàng Diệu.

Mùa hoa ban nở mang theo hơi thở Tây Bắc về đất thủ đô - Ảnh 3
Ngoài ra, ở Hà Nội còn một cung đường có hoa ban rất đẹp mà ít người biết. Đoạn đường dài hơn 1km với hàng hoa ban đang nở rộ khiến ai đi qua cũng phải chậm lại để chiêm ngưỡng sắc tím trong trẻo đó.

Mùa hoa ban nở mang theo hơi thở Tây Bắc về đất thủ đô - Ảnh 4
Con đường này thuộc xã Đại Áng, Thanh Trì, gần UBND xã Đại Áng. Nếu muốn tới chụp ảnh, du khách chỉ cần gõ tìm UBND xã Đại Áng sẽ thấy địa chỉ cụ thể để chiêm ngưỡng sắc hoa ban.