Mùa cúc họa mi nở rộ, thợ ảnh kiếm vài triệu đồng mỗi ngày

Cứ vào mỗi độ tháng 10 - 11 hàng năm, cúc họa mi Hà Nội lại thi nhau bung sắc báo thu về. Cũng chính bởi thế mà nhu cầu chụp ảnh cúc họa mi cũng tăng cao.

Vào thời điểm cúc họa mi tại các vườn hoa Hà Nội bắt đầu nở rộ, nhiều bạn trẻ nô nức đi chụp ảnh, lưu giữ kỷ niệm cùng loài hoa này. Nhờ nhu cầu chụp ảnh cúc họa mi tăng cao nên thợ chụp ảnh dịch vụ tại vườn hoa bãi đá sông Hồng cũng kiếm được mỗi ngày vài triệu đồng.

Nhu cầu chụp ảnh tăng cao, thợ ảnh kiếm lời.

Vườn hoa bãi đá sông Hồng nằm tại cuối ngõ 264 Âu Cơ, Nhật Tân, Tây Hồ, Hà Nội. Đây là vườn hoa lớn, nằm ngay tại nội thành Hà Nội. Vào mỗi dịp cuối năm nơi này lại đón nhận hàng ngàn du khách tới ghé thắm. Cao điểm nhất là vào mùa cúc họa mi nở. Vé vào cổng có giá 50.000vnd.

Cũng chính vì lượng khách tới chụp ảnh, check in gia tăng nên vào những ngày này nơi đây tập trung khá nhiều thợ ảnh. Ngay từ sáng sớm họ đã có mặt để phục vụ nhu cầu chụp ảnh của du khách.

Ngay từ sáng sớm thợ ảnh đã có mặt để phục vụ nhu cầu chụp ảnh của chị em.

Theo chia sẻ của một thợ chụp ảnh tại vườn hoa Bãi đá sông Hồng, vào mùa cúc họa mi có rất nhiều khách du lịch tới chụp hoa. Có rất nhiều địa điểm nhưng bãi đá sông Hồng lại được lòng du khách hơn hẳn bởi không gian rộng lớn. Chính bởi thế mà có thể tìm được nhiều góc chụp đa dạng.

Lượng du khách tới đây chụp ảnh khá cao vì thế mà đây cũng là dịp để thợ ảnh kiếm thêm thu nhập. Trung bình mỗi ngày có thể kiếm được từ 1,5 - 2 triệu đồng, ngày cao nhất là khoảng 3 triệu đồng.

Thời điểm cuối tuần thường là lúc bãi đá sông Hồng "thất thủ".

Theo như chia sẻ của nhiều bạn trẻ, vào mỗi dịp này nơi đây có quá đông du khách vì thế mà tìm được góc chụp vắng người là rất khó. Nhiều người đã quyết định thuê thợ ảnh đi chụp cùng với giá là 1 triệu/buổi.

Giá thuê chụp ảnh thường từ 1 triệu/buổi.

Không chỉ giới trẻ mà vườn hoa còn thu hút cả các cô ở độ tuổi trung niên đến tham quan chụp ảnh. Giá một bó cúc họa mi vào đầu mùa khá cao từ 80.000 - 100.000vnd/bó thế nhưng vẫn có rất nhiều người sẵn sàng bỏ tiền ra để mua chụp ảnh.

Tổng hợp