Mua bim bim ăn, phải trả tiền ngang giá vàng nhưng cô gái vẫn hồ hởi

Cô gái vẫn hồ hởi kể lại, dân mạng ai cũng tròn mắt nhưng thật ra, loại bim bim này là một loại đặc sản rất nổi tiếng đấy nhé!

Mới đây, một cô gái chia sẻ về một món bim bim rất lạ, ngay lập tức đã thu hút cư dân mạng. Điều đáng nói, cô nàng này nói rằng, loại bim bim này có giá ngang với… vàng.

Mua bim bim ăn mà phải trả tiền ngang giá vàng nhưng cô gái vẫn hồ hởi kể lại, dân mạng ai cũng tròn mắt

Thật ra, đây chính là sá sùng (còn gọi là sâu cát, sâu đất), một đặc sản nổi tiếng của Quảng Ninh. Khi mới bắt về, nhìn chúng giống như những con giun khổng lồ với lớp da trơn tuột màu nâu đỏ, lúc nào cũng ngọ nguậy khiến nhiều người khiếp sợ. Tuy nhiên, khi chế biến thành món ăn thì lại vô cùng hấp dẫn.

Con mực còn đang ngọ nguậy mà bị chàng trai “nhai đầu”, dân mạng khiếp sợ và thi nhau lên ánCận cảnh món đặc sản nhiều chân ngọ nguậy của Việt Nam: Nhiều người trông thấy đã khóc thét nhưng vẫn được săn lùng

Sá sùng thường được làm thành các món như xào, nướng, nấu cháo, tẩm bột chiên giòn… Đặc biệt, như nhiều người đã biết, sá sùng cũng chính là 1 nguyên liệu không thể thiếu để ninh nước dùng phở, tạo nên độ ngọt tự nhiên cho món ăn nổi tiếng này.

Hiện nay, giá của sá sùng khô rơi vào khoảng 2,5 – 3 triệu/kg. Loại sá sùng thượng hạng có thể lên tới 4 – 5 triệu đồng/kg.

Nếu có cơ hội, đừng ngại ăn thử món đặc sản này nhé!

Nguồn: Tổng hợp