1 mạnh thường quân tự nhận đã chuyển 98 triệu yêu cầu Thuỷ Tiên sao kê phải có bên thứ 3

Theo mạnh thường quân này, việc vợ chồng Thủy Tiên – Công Vinh ra ngân hàng sao kê vẫn chưa đủ thuyết phục dư luận tin vào sự minh bạch của họ.

Ồn ào từ thiện của vợ chồng Thuỷ Tiên và Công Vinh đang là một trong những vấn đề được dư luận hết sức quan tâm. Một bộ phận cư dân mạng nghi ngờ cặp đôi thiếu minh bạch trong việc tiếp nhận và giải ngân số tiền lên tới 178 tỷ đồng do các mạnh thường quân khắp nơi gửi về và yêu cầu họ công khai sao kê thu chi.

Tuy nhiên, số đông vẫn bày tỏ tin tưởng vào tấm lòng của Công Vinh – Thủy Tiên và ca ngợi hai vợ chồng có tấm lòng trượng nghĩa với đồng bào. Trước sức ép của cộng đồng mạng, Công Vinh lên tiếng tuyên bố cặp đôi sẽ công khai sao kê số tiền 178 tỷ đồng và sẽ livestream toàn bộ buổi làm việc với ngân hàng.

Sau khi cựu tuyển thủ xác nhận thông tin trên, một người tự nhận là mạnh thường quân, đã từng chuyển số tiền lên đến 98 triệu đồng cho Thuỷ Tiên  vào đợt cứu trợ lũ lụt đã làm video bày tỏ quan điểm về câu chuyện sao kê từ thiện của vợ chồng nữ ca sĩ. Độ tin cậy và chính xác của ý kiến này vẫn chưa được khẳng định nhưng đã có nhiều người đồng tình với mạnh thường quân này.

Mở đầu video, người này tự nhận là một trong số những mạnh thường quân đã chuyển tiền cho Thuỷ Tiên. Theo người này, nếu đã gọi là minh bạch toàn bộ số tiền từ thiện, thì chỉ có một mình Thuỷ Tiên hay Công Vinh ra ngân hàng sao kê thôi thì cũng không thể nào chính xác. Mạnh thường quân nói trên còn cho biết để minh bạch rõ ràng số tiền từ thiện này cần phải có sự góp mặt của 3 bên: Đại diện ngân hàng, đại diện chủ tài khoản (Công Vinh – Thuỷ Tiên) và đại diện của cơ quan có thẩm quyền.

Trong video, cô chèn ảnh chụp màn hình được cho là hoá đơn đã chuyển khoản cho Thuỷ Tiên

Theo cô, cần phải có 3 bên thì sao kê mới chính xác, còn nếu chỉ có chủ tài khoản đi sao kê thì dễ xảy ra tình trạng không minh bạch. Cô gái nói rõ: Ví dụ như mình, mình sẽ bỏ những ngày tiền vô nhiều không kêu sao kê, ngày khác mình sao kê. Ngân hàng sẽ làm theo mình vì “yêu cầu của chủ tài khoản họ sẽ làm theo”.

Thuỷ Tiên trong đợt cứu trợ miền Trung vào năm 2020

Ngoài ra, cô gái này cũng bày tỏ sự thắc mắc về số tài khoản của Thuỷ Tiên. Ban đầu khi chuyển 2 lần tiền (một lần 48 triệu, lần sau 50 triệu), cô được biết Thuỷ Tiên chỉ nhận chuyển qua 1 tài khoản. Nhưng thông tin sau này thì cô gái nghe nói là có tới 3 số tài khoản.

Ở diễn biến mới nhất, Công Vinh cũng đã thông báo sẽ tổ chức buổi livestream “Mang sao kê ra trước công chúng” sẽ diễn ra tại ngân hàng Vietcombank vào lúc 14h00 ngày 17/9/2021 tới. Buổi livestream này sẽ có vợ chồng Công Vinh – Thuỷ Tiên, phía ngân hàng, báo chí và luật sư để làm rõ mọi việc.

Câu chuyện sao kê phải đợi đến ngày 17/9 mới có thể biết là hạ màn chưa

Nguồn: https://phapluat.suckhoedoisong.vn/mot-manh-thuong-quan-tu-nhan-da-chuyen-cho-thuy-tien-98-trieu-len-tieng-toi-ngan-hang-sao-ke-cung-khong-tin-duoc-162211509214410088.htm